Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:38 05/02/2020

Tại Bệnh viện Phổi, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã mặc quần áo bảo hộ và đến thăm các bệnh nhân đang được cách ly để chờ xét nghiệm virus Corona.

Chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, cùng lãnh đạo Sở Y tế và các ngành liên quan đã đi thị sát, tìm các vị trí thuận tiện để sẵn sàng làm các bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Tại bệnh viện 199, sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện báo cáo đã xây dựng cơ sở mới với năng lực 400 giường bệnh, có 100 bác sĩ và hơn 400 cán bộ, điều dưỡng và sẵn sàng mọi điều kiện để tiếp nhận, điều trị nếu có bệnh nhân bị dương tính với virus corona, ông Huỳnh Đức Thơ quyết định chọn bệnh viện này làm nơi thu dung, cách ly nếu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (năng lực 120-140 giường) bị quá tải. Trường hợp dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và Đà Nẵng có nhiều ca dương tính với nCoV, Bệnh viện 199 sẽ kiêm nhiệm luôn việc điều trị.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đi thị sát, tìm các vị trí để sẵn sàng làm các bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch virus corona.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Phổi, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã mặc áo quần bảo hộ y tế, bịt khẩu trang và đến từng giường bệnh ở Khoa nội II để hỏi thăm sức khỏe từng bệnh nhân đang cách ly vì nghi nhiễm virus corona. Ông Thơ cũng chia sẻ về vất vả của các y bác sĩ ở đây, khi phải mang áo quần bảo hộ cả ngày lẫn đêm để điều trị cho người bệnh.

Tiếp đó, ông Thơ và đoàn công tác đã thị sát tại khách sạn Phước Mỹ An (của Bộ Công an nằm trên đường Hồ Nghinh) và Trung tâm Phụng dưỡng người có công (của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Lãnh đạo 2 đơn vị này đồng ý sẽ để cho Đà Nẵng thu dung toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân viên để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, khách sạn Phước Mỹ An sẽ không đón khách mà để ngành y tế địa phương làm nơi cách ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona. Lãnh đạo Trung tâm Phụng dưỡng người có công cũng đồng ý nhường 2 tòa nhà với 141 phòng để Đà Nẵng sử dụng, làm nơi cách lý các bệnh nhân.

Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn những chia sẻ của lãnh đạo các đơn vị và chỉ đạo ngành y tế sớm tổ chức tập huấn cho nhân viên, triển khai các phương án để khi dịch bệnh bùng phát ở địa phương thì sẽ có những nơi để làm bệnh viện dã chiến.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 2.
Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Tại Bệnh viện Phổi, Chủ tịch Đà Nẵng đã đến thăm các bệnh nhân đang cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

"Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan trước sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra. Trung Quốc là một nước giàu có như thế mà đã có hàng trăm người tử vong, điều đó chứng tỏ loại virus này rất nguy hiểm. Vì vậy, ngành y tế phải tìm chọn các cơ sở để sẵn sàng làm bệnh viện dã chiến", ông Thơ nói.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết tính cả Bệnh viện 199 thì hiện thành phố có gần 700 giường bệnh để phục vụ việc cách ly, điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trong đó 50 giường ở bệnh viện Phụ sản - Nhi, 100 giường ở Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Tính đến chiều 5/2, Đà Nẵng đang cách ly 34 người (không có người nước ngoài) nghi nhiễm nCoV; chưa có ca dương tính. Trong đó 6 người tại Bệnh viện Đà Nẵng; 28 người tại Bệnh viện Phổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm