Du khách Trung Quốc cuối cùng nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 04/02/2020

Bệnh nhân người nước ngoài cuối cùng (Trung Quốc) trong tổng số 25 du khách nước ngoài nghi nhiễm virus Corona được theo dõi tại các bệnh viện ở Đà Nẵng đã được xuất viện.

Sáng 4/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, 1 bệnh nhân người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) được theo dõi do nghi nhiễm virus Corona (nCov) đã xuất viện tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vào chiều qua (3/2).

Như vậy, tại thời điểm 14h chiều 3/2, không còn người nước ngoài nghi nhiễm dịch nCoV đang được theo dõi tại các Bệnh viện ở Đà Nẵng.

Du khách Trung Quốc cuối cùng nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện - Ảnh 1.

Người nước ngoài cuối cùng theo dõi nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, lũy kế tổng số người nước ngoài được theo dõi tại các bệnh viện trên địa bàn đến nay do nghi nhiễm dịch nCoV là 25 trường hợp.

Hiện có 31 trường hợp là người Việt Nam đang được theo dõi virus Corona tại các Bệnh viện ở Đà Nẵng. Trong đó có 16 người được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 15 người theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đến nay, đã có 48 mẫu bệnh phẩm được Đà Nẵng gửi đi xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Corona và chưa có trường hợp nào dương tính.

Ngành y tế Đà Nẵng đang tiến hành giám sát tại cộng đồng đối với 37 trường hợp (phát hiện có sốt nhẹ khi qua cửa khẩu và không đi từ vùng dịch). Hiện, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Du khách Trung Quốc cuối cùng nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng bịt khẩu trang y tế để phòng virus Corona khi đi siêu thị.

Được biết, trong ngày 3/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 130 máy bay, 6 tàu biển và phát hiện 6 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng.

Từ ngày 1/2 - 4/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại 533 cơ sở trường học, 33 chợ, 51 cơ sở khác trên địa bàn thành phố. Ngày hôm nay 04/02/2020 sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

#ICT_anti_nCoV

Du khách Trung Quốc cuối cùng nghi nhiễm virus Corona ở Đà Nẵng đã xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm