3 ngày công an Hà Nội xử lý 41 nhà thuốc bán khẩu trang "chặt chém" người dân giữa đại dịch Corona

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 11:02 04/02/2020

Các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý nhiều cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Ngày 4/2, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, những ngày vừa qua, một số cơ sở kinh doanh thiết bị y tế đã gom hàng, đẩy giá một số mặt hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường để bán trục lợi như khẩu trang y tế, dung dịch sát trùng.

3 ngày công an Hà Nội xử lý 41 nhà thuốc bán khẩu trang chặt chém người dân giữa đại dịch Corona - Ảnh 1.

Nhiều nhà thuốc bán khẩu trang với giá "chặt chém" bị xử lý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc có hoạt động tăng giá cao, "chặt chém" người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona, các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý các cơ sở có hành vi lợi dụng dịch bệnh do virus Corona gây ra để đầu cơ, trục lợi.

Trong hai ngày 2 -3/2 công an thành phố Hà Nội đã xử lý 25 quầy thuốc bán khẩu trang sai quy định.

Trước đó, trong ngày 1/2, các lực lượng chức năng đã xử lý 16 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi “chặt chém” người dân mua khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh Corona.

3 ngày công an Hà Nội xử lý 41 nhà thuốc bán khẩu trang chặt chém người dân giữa đại dịch Corona - Ảnh 2.

Công an Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh xử lý tình trạng bán khẩu trang không đúng quy định.

Như vậy chỉ trong 3 ngày cơ quan chức năng đã xử phạt 41 cửa hàng thuốc, 2 cá nhân bán khẩu trang cho người dân sai quy định.

Người dân khi phát hiện các cơ sở lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới Cơ quan Công an nơi gần nhất, trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (SĐT 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

#ICT_anti_nCoV

3 ngày công an Hà Nội xử lý 41 nhà thuốc bán khẩu trang chặt chém người dân giữa đại dịch Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm