Phẫn nộ: Nghi vấn game thủ Việt chửi Faker là "đồ không có mẹ" ngay tại rank Hàn?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:49 12/11/2020

Hành động toxic này diễn ra ngay trên stream của Faker khiến khán giả phẫn nộ cực điểm.

Trong buổi stream mới đây, Faker lại tiếp tục trở thành nạn nhân của vụ tấn công mạng. Ở trận đấu rank, người chơi Kai'Sa bên phía team Faker đã bất ngờ chat những lời lẽ rất khó nghe. Đó không phải là những câu chửi thề tục tĩu, mà lại là những lời nói động chạm đến gia đình Faker:

- "Ch*". (dog)

- "Không có mẹ". (no mom)

- "Về nhà đi". (go home)

Phẫn nộ: Nghi vấn game thủ Việt chửi Faker là đồ không có mẹ ngay tại rank Hàn? - Ảnh 1.

Đáng nói, người chơi này lại sở hữu một cái tên rất... giống tiếng Việt: may con meo và nhiều khả năng, người chơi này là game thủ Việt đang try-hard ở máy chủ Hàn Quốc. Không chỉ toxic, người chơi Kai'Sa này còn có trận đấu cực tệ với KDA 0/4/2 và sau đó thực hiện hành vi troll game bằng cách bán hết trang bị đi.

Khoan nói đến tính đúng sai của việc troll game, chỉ riêng việc có dấu hiệu xúc phạm người chơi khác bằng câu nói "no mom" cũng xứng đáng nhận chỉ trích. Nếu như nó đến từ tuyển thủ chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có những hình phạt cực nặng nề.

Phẫn nộ: Nghi vấn game thủ Việt chửi Faker là đồ không có mẹ ngay tại rank Hàn? - Ảnh 2.

Người chơi này không chỉ toxic mà feed cũng chẳng vừa

Một số ý kiến cho rằng những lời chửi bới trên chưa chắc đã là nhắm vào Faker. Tuy nhiên, thật khó để biện luận rằng lại có sự trùng hợp đến mức người chơi này dùng từ "no mom" để ám chỉ ai khác ngoài Faker. Bởi trong số những cái tên xuất hiện trong game đấu đó, Faker là người nổi bật nhất, và cũng chỉ có gia cảnh của anh mới được nhiều người biết đến như vậy.

Hầu hết chúng ta đều rõ, Faker không được may mắn như nhiều bạn bè khác. Anh đã phải trải qua cuộc sống không có mẹ từ thuở bé, tình thương của bố và bà nội là thứ tình cảm quý giá nhất mà anh có được. Cách đây không lâu, bà nội của Faker cũng trở thành đối tượng bị những anti-fan miệt thị và tấn công.

Như chúng tôi đã đề cập rất nhiều lần, hành động phỉ báng người thân, gia đình của các tuyển thủ hay bất kỳ người nào khác là hành động tối kỵ trong cộng đồng eSports. Khi những lời lẽ toxic của game thủ nói trên xuất hiện, khán giả xem stream cũng như fan đều vô cùng phẫn nộ. Bản thân Faker chắc chắn không hề dễ chịu, nhưng anh chỉ chọn cách lặng lẽ report kẻ đã đụng chạm đến hoàn cảnh gia đình của mình sau trận đấu.

Phẫn nộ: Nghi vấn game thủ Việt chửi Faker là đồ không có mẹ ngay tại rank Hàn? - Ảnh 3.

Sau vụ việc liên quan đến bà nội Faker, T1 đã đưa ra tuyên bố sẽ dùng đến pháp luật để trừng trị những kẻ có hành vi tấn công mạng với tuyển thủ của mình. Tuy nhiên, điều cần nhấn mạnh là luật pháp chỉ có thể áp dụng nếu đối tượng đó là người Hàn Quốc, hoặc nằm trong phạm vi xử lý của luật pháp Hàn Quốc.

Chính vì lẽ đó, những hành vi toxic đến từ những game thủ nước ngoài vẫn không có dấu hiệu được khắc phục. Faker nói riêng cũng như các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nói chung vẫn đang ngày ngày phải hứng chịu những sự công kích một cách vô văn hóa tương tự trên.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm