Phản đối bạn thân đã có 1 đời chồng kết hôn với anh trai, San (Hoa hồng trên ngực trái) đang ích kỷ hay tỉnh táo trong lựa chọn?

Thuỳ Dung, Theo Helino 14:12 28/11/2019

Đoạn preview hé lộ tình tiết San ngăn cấm Bảo thích Khuê vì bạn thân mình đã một đời chồng và có hai con trong phim Hoa hồng trên ngực trái đang gây tranh cãi. Người giục giã Khuê ly hôn là San, giờ vì chính lý do đó San lại không thể ủng hộ anh trai đến với bạn mình.

Hôn nhân thực sự không dễ dàng gì, có lẽ San và Bảo (Hoa hồng trên ngực trái) đều thấm thía hơn ai hết điều đó. Bảo là kiểu con trai có tất cả, chỉ không có một người phụ nữ chung thuỷ ở cạnh, kết hôn rồi ly hôn đem theo niềm oán hận và ám ảnh về sự phản bội. San cũng là mẫu con gái có thể dễ dàng trở thành thần tượng của phụ nữ bây giờ khi xinh đẹp, giỏi giang lại tự chủ. Cái San không có được là một mái nhà yên ấm vì những chuyện không thể hoá giải được với mẹ chồng nên cũng lựa chọn ly hôn.

Cả San và Bảo, dù thể hiện ra hay không đều là người cô đơn. San chưa thể nguôi ngoai về chuyện cũ, vẫn còn tình cảm với chồng. Bảo dù ly hôn đã lâu nhưng cũng tới lúc muốn tìm cho mình một bến đỗ mới. Đúng lúc đó, Khuê xuất hiện. Có lẽ anh cũng không ngờ sẽ có ngày phải lòng bạn thân nhất của em gái. 

Nhưng đó cũng chính là lý do đẩy anh vào chỗ phải đấu tranh với em gái mình.

Phản đối bạn thân đã có 1 đời chồng kết hôn với anh trai, San (Hoa hồng trên ngực trái) đang ích kỷ hay tỉnh táo trong lựa chọn? - Ảnh 1.

Khuê là một người tử tế. Cô quá tốt và quá hiền, hiền đến nhu nhược. Một cách bông đùa thì thật ra, kiểu người vô hại, dại khờ như Khuê rất hợp với hoàn cảnh của Bảo bây giờ, huống hồ là anh đang rất thích cô. Mọi thứ đều thích hợp, vừa vặn, ngoại trừ chuyện Khuê đã ly hôn và có hai đứa con, cộng thêm gánh nặng từ gia đình mẹ đẻ.

Với San, Khuê chính là đứa bạn đủ dịu dàng, đủ bình tĩnh để giữ cô khỏi những lúc xốc nổi và nóng tính. Những tính cách San thiếu, Khuê có đủ và ngược lại. Cả hai thân và thương nhau như chị em, nên trước cả Bảo, hơn ai hết San hiểu Khuê tốt đến thế nào. Và cô có thể vì bạn thân mình để làm mọi thứ.

Nhưng chuyện tác thành cho Khuê và Bảo, thì không.

"Sao phải là cái Khuê? Vì em thấy nó rất là oái oăm. Anh phải tỉnh táo lại đi. Thứ nhất, cái Khuê không thích anh. Thứ hai, anh và cái Khuê hoàn toàn không phù hợp. Ngoài kia biết bao cô gái độc thân thì anh không quan tâm, anh lại đi quan tâm đến người phụ nữ một đời chồng, hai đứa con. Anh có bị dở hơi không?" - San gay gắt (trích preview tập 34). 

Phản đối bạn thân đã có 1 đời chồng kết hôn với anh trai, San (Hoa hồng trên ngực trái) đang ích kỷ hay tỉnh táo trong lựa chọn? - Ảnh 2.

Chính San là người nằng nặc giục Khuê ly hôn, là người ở bên, giúp đỡ, động viên Khuê lúc bạn mình mất tất cả. Nhưng cũng vì hoàn cảnh oái oăm đó mà San không thể ủng hộ anh trai đến với bạn thân mình. Khuê rất tốt để làm bạn thân, nhưng nếu là vợ của anh trai, thì San rất tiếc, cô không thể đồng tình.

Phản đối bạn thân đã có 1 đời chồng kết hôn với anh trai, San (Hoa hồng trên ngực trái) đang ích kỷ hay tỉnh táo trong lựa chọn? - Ảnh 3.

Kết hôn đến lần thứ 2 cũng chưa chắc đã đúng người. San là người ngoài cuộc, lại còn là em gái - người ruột thịt duy nhất còn lại với Bảo (theo tình tiết phim), nếu không phải là San, ai sẽ là người lo lắng cho Bảo đây? Nếu theo dõi phim, sẽ nhận ra San rất quan tâm đến những người phụ nữ ở cạnh Bảo. Có thể vì bố mẹ mất sớm, San chỉ còn duy nhất một chỗ dựa, nên cô nảy sinh tâm lý muốn chiếm hữu anh trai. Hoặc có thể, với San, người sẽ thay mình chăm sóc anh trai phải thực sự hoàn hảo, phải do chính mình lựa chọn thì cô mới an tâm.

Anh trai trải qua hai đời vợ, nhưng với San, Bảo vẫn xứng đáng và thích hợp với những cô gái độc thân, tại sao phải "dở hơi" đâm đầu vào gái một lần đò - con đường ai cũng nhìn ra gánh nặng. Với một người thực tế đến sắt đá như San, điều này lại càng khó chấp nhận.

Phản đối bạn thân đã có 1 đời chồng kết hôn với anh trai, San (Hoa hồng trên ngực trái) đang ích kỷ hay tỉnh táo trong lựa chọn? - Ảnh 4.

San ích kỷ, nhưng với tình thân, sự ích kỷ này là dễ hiểu và dễ chấp nhận. Cuộc đời sẽ có những lúc đẩy bạn vào tình thế như vậy, bạn buộc phải lựa chọn điều tốt nhất cho người thân yêu của mình, trước khi nghĩ đến những thứ tình cảm khác.

Cả Bảo, Khuê và San, ai cũng đều xứng đáng được hạnh phúc. Mỗi người sẽ tự phải tìm kiếm, lựa chọn, và đấu tranh để bảo vệ lựa chọn đó cho mình. Dù hôn nhân, nói thẳng ra cũng chỉ là một mối quan hệ, ghép đúng người thì hạnh phúc, chọn sai chốn thì đau lòng. Nhưng ai rồi cũng phải bước tiếp. Và ai cũng phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm