Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải "đu"

M416, Theo Tổ quốc 21:56 30/03/2020

Thử thách do Thành Đoàn Hà Nội phát động này không chỉ giúp bạn có thêm trò vui để làm lúc phải ở nhà mà còn giúp nâng cao ý thức, lan tỏa những thông điệp rất ý nghĩa đến cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 đấy.

Trong lúc dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp thì việc bạn ở nhà hay hạn chế tiếp xúc xã hội là điều rất nên làm, thậm chí là phải làm để có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Với phần lớn mọi người, trừ những ai trước nay vốn thích ru rú ở nhà thì việc cả ngày chỉ quanh quẩn phòng khách, phòng bếp... thực sự không phải trải nghiệm thích thú gì cho cam. Cảm giác bức bối ấy khéo có khi còn khiến bạn "phát điên" nữa cơ.

Thế nhưng, cái khó ló cái khôn, ngoài việc tự biết tác dụng của việc ở nhà, mọi người còn tự nghĩ ra vô số những hoạt động thú vị để cảm thấy bớt nhàm chán khi phải ở yên một chỗ. Có người chọn nấu ăn, có người dọn dẹp nhà cửa, có người tập trung làm việc online, và cũng có người thì tham gia đủ các trend có liên quan đến dịch trên MXH. Mới đây, "chiếc trend" đáng yêu và ý nghĩa được dân tình quan tâm nhất chính là Thử thách ảnh "Together We Win - Chiến thắng Covid-19".

Một thử thách vừa cute vừa ý nghĩa thế này mà không tham gia thì hơi phí đấy

Thử thách do Thành Đoàn Hà Nội phát động cách đây không lâu nhưng đã nhanh chóng thu hút rất nhiều người tham gia. Để trở thành một phần của chiến dịch dễ thương này, việc bạn cần làm chỉ là viết/in/ghép thông điệp lan toả ý thức phòng, chống dịch Covid-19 có gieo vần theo tên của mình lên giấy. Ví dụ: Tôi là Trâm - Ở nhà cho yên tâm; Tôi là Trường - Không đi "tám" ngoài đường; Tôi là Bằng - Ở nhà, không lằng nhằng.

Tiếp đó, bạn hãy chụp ảnh bản thân đang ở nhà kèm thông điệp đã viết/in, khuyến khích đeo thêm khẩu trang cho đủ bộ. Sau cùng là đăng lên trang cá nhân kèm các hashtag liên quan để thách đấu bạn bè. Vậy là xong!

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 2.

Các chàng trai tham gia rất hăng hái

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 3.

Các cô gái không chịu kém cạnh

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 4.

Tham gia thử thách xong bạn mới phát hiện hóa ra bản thân cũng có khiếu làm thơ ra phết

Dễ làm, dễ "đu" lại góp phần lan tỏa thông điệp nâng cao ý thức cá nhân trong mùa dịch nên mọi người tham gia tích cực lắm. Làm xong rồi so sánh với chúng bạn xem ai xuất khẩu thành thơ hay hơn cũng thú vị nữa chứ. Và thế là ở nhà có còn chán nữa đâu, đúng không mấy bạn?

Cùng xem thêm một vài tác phẩm "đu trend" khác nhé!

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 5.

Các em bé cũng không chịu đứng ngoài thử thách

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 6.

Nhân dịp này mọi người còn nhắc nhau những việc cần chú ý trong mùa dịch nữa

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 7.
Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 8.
Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 9.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Ở nhà không hề chán, đang có thử thách cực dễ thương lại siêu ý nghĩa nhất định phải đu  - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm