"Tắt đèn bật ý tưởng" hưởng ứng Giờ trái đất trong mùa dịch Covid-19: Ở nhà cũng có thể tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa

Trinh Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 20:48 28/03/2020

Không tổ chức event offline như mọi năm, "Tắt đèn bật ý tưởng" kêu gọi bạn trẻ tắt điện tại nhà để thể hiện sự quan tâm dành cho môi trường và cùng nhau tham gia trend chụp ảnh V-sign.

Dự án “Tắt đèn bật ý tưởng” là một hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất. Trải qua hơn 10 năm tổ chức, dự án thu hút sự hưởng ứng của đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ, hướng tới việc nâng cao nhận thức về chống biến đổi khí hậu và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Năm nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự kiện không tổ chức event offline như mọi năm. Vẫn lấy thời điểm 28/3, Lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra theo format ở nhà cũng tham gia được.

Cũng như mọi năm, mong muốn lớn nhất của sự kiện này hướng đến kêu gọi cộng đồng trẻ tham gia hành động vì môi trường, vì cộng đồng và vì chính bản thân bằng những hành động gần gũi như: ở yên trong nhà, chụp ảnh trong bóng tối và lan tỏa biểu tượng V-sign.

Để tham gia sự kiện, dân tình cùng nhau thực hiện hành động "Tắt đèn" tại nhà kết hợp với giơ tay V-sign. Hoạt động đã thu hút được nhiều người nổi tiếng tham gia như: lifestyle influencer Châu Bùi, vlogger Giang Ơi, food reviewer Ninh Tito, ca sĩ Ngô Lan Hương,...

Các đại sứ của "Tắt đèn bật ý tưởng" đều thích thú check-in với biểu tượng V-sign

Cùng xem những bạn trẻ có ảnh V-sign xịn sò trong "Tắt đèn bật ý tưởng" năm nay là ai nào!

Hoạt động ý nghĩa này còn thu hút rất nhiều bạn trẻ

(Ảnh: Bảo Châu, Thu Minh, Thuần Nguyễn, Quynh Anh Nguyen)

(Ảnh: Bảo Khánh, Đào Đào)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Tắt đèn bật ý tưởng hưởng ứng Giờ trái đất trong mùa dịch Covid-19: Ở nhà cũng có thể tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Phương Hằng xin lại sách GDCD và Đạo đức của gymer từng xúc phạm cố NS Chí Tài, tuyên bố ship tận nhà con nuôi NS Hoài Linh

    Bà Phương Hằng cho rằng gymer Duy Nguyễn không xứng đáng nhận 2 cuốn sách này từ dàn nghệ sĩ Việt, gây nên luồng ý kiến trái chiều và phẫn nộ đỉnh điểm
  • Đọc thêm