Nui phô mai bọc Cheetos – món ăn đã khiến cho các tín đồ phô mai trên thế giới phát cuồng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 22/08/2017

Là fan của phô mai thì nhất định không thể bỏ qua công thức này đâu nhé!

Nui phô mai (Macaroni & Cheese) và bim bim Cheetos đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng khi kết hợp hai món ăn tưởng chừng chẳng liên quan gì tới nhau này thì sao nhỉ? Miếng nui dai mềm hòa quyện với sốt phô mai dẻo quẹo béo ngậy, nay còn có lớp vỏ bọc xung quanh giòn rụm thơm nức không kém càng làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nui phô mai bọc Cheetos – món ăn đã khiến cho các tín đồ phô mai trên thế giới phát cuồng - Ảnh 1.

 Nắm bắt được tiềm năng của món ăn này, Burger King đã nhanh chóng kết hợp với hãng snack nổi tiếng Frito-Lay cho ra đời Mac & Cheetos – một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn và gây bão khắp thời gian qua. Thật tiếc là cơn bão lại chưa càn quét tới Việt Nam nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể học ngay cách làm nui phô mai siêu hấp dẫn ngay tại nhà mình đấy!

Cách làm nui phô mai:

Bước 1:

- Đầu tiên, ta ép chặt phần nui phô mai phủ kín khay chữ nhật đã trải sẵn giấy nến (hoặc màng bọc thực phẩm).

- Cất nui vào tủ lạnh và để qua đêm.

Bước 2:

- Khi nui đã đông lại, bạn lấy nui ra và cắt thành hình que rồi đem trộn với hỗn hợp gồm bột mì, muối và ớt bột.

Bước 3:

- Đánh tan trứng và bẻ vụn bim bim Cheetos.

- Lăn tiếp phần nui lần lượt qua trứng rồi tới Cheetos.

Bước 4:

- Cuối cùng, ta chiên nui ngập dầu cho nui chín vàng đều là hoàn thiện.

Món này ăn nóng là ngon nhất đấy!

Nui phô mai bọc Cheetos – món ăn đã khiến cho các tín đồ phô mai trên thế giới phát cuồng - Ảnh 6.

Cách làm nui phô mai này khá giống phiên bản gốc đúng không nào?

Nui phô mai bọc Cheetos – món ăn đã khiến cho các tín đồ phô mai trên thế giới phát cuồng - Ảnh 7.

Nui phô mai bọc Cheetos – món ăn đã khiến cho các tín đồ phô mai trên thế giới phát cuồng - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm nui phô mai:

- 60gr nui phô mai (mua sẵn tại siêu thị)

- 1 quả trứng

- Bột mì, muối, ớt bột

- Dầu ăn

- Bim bim Cheetos

Nguồn: The Vulgar Chef