Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của "idol chubby" đến rồi, giọng hát lại còn hay!

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 11/09/2021

Cư dân mạng đã nêu ra các quan điểm cá nhân khác nhau liên quan đến ngoại hình của nữ tân binh Kpop này.

Từ trước tới nay, định kiến được đặt ra cho tiêu chuẩn ngoại hình của các idol Kpop luôn vô cùng cao và khắt khe, đặc biệt là với các nghệ sĩ nữ. Các thần tượng không chỉ cần có một khuôn mặt xinh đẹp, một chiều cao đạt chuẩn mà các yếu tố từ làn da, vòng eo, đôi chân thon gọn... đều được quan tâm và đánh giá.

Gần đây, một chủ đề trên nền tảng mạng xã hội của Hàn Quốc đang nhận được rất nhiều ý kiến bàn luận về một nữ idol tân binh được xem là sở hữu vóc dáng có phần đi ngược lại với tiêu chuẩn chung của idol Kpop.

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 1.

Nữ idol tân binh đang xuất hiện trên một topic bàn luận của cộng đồng fan Kpop

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 2.

Cô nàng được xem là có vóc dáng đi ngược lại với tiêu chuẩn idol bấy lâu nay

Nữ idol này là Swan, sinh năm 2003 và là thành viêm đảm nhận vị trí hát chính của PURPLE KISS. Đây là nhóm nhạc vừa mới ra mắt vào 3/2021 của công ty RBW, đàn em của nhóm nhạc MAMAMOO. Người đặt vấn đề cho rằng nữ nghệ sĩ này đang gây tranh cãi vì chuyện cân nặng.

Swan có ngoại hình xinh đẹp và vóc dáng đôi phần mũm mĩm hơn so với các thành viên khác. Ngay bằng việc cô nàng đứng trên sân khấu trình diễn hay cạnh các thành viên cũng có thể thấy được sự chênh lệch. Tuy nhiên, cứ tưởng rằng Knet sẽ tiếp tục "đi vào vết xe đổ" vì thường xuyên đánh giá idol qua hình thức, dễ dàng body-shaming đối với idol nữ như trước thì lần này ngược lại, đa số cư dân mạng lại có cái nhìn rất phóng khoáng và nhân văn về vấn đề này.

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 3.

Swan có vóc dáng khá mũm mĩm so với các thành viên khác

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 4.

Có thể thấy rõ sự chênh lệch khi đứng cùng nhau

Nhiều người đều cảm thấy rằng việc đánh giá cơ thể người khác là một điều quá lạc hậu và bảo thủ. Mỗi người đều sở hữu vẻ đẹp riêng của mình và họ có quyền tự quyết định bản thân mình sẽ trở nên thế nào.

Cộng đồng fan cho rằng việc giảm cân hay ăn kiêng chỉ có thể xảy ra khi đó là điều Swan mong muốn. Điều quan trọng nhất là cô nàng có một màu giọng tuyệt đẹp và tài năng đáng ngưỡng mộ, điều cần thiết hơn ngoại hình ở một idol.

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 5.

Swan hay bất kì ai đều có quyền quyết định bản thân mình sẽ như thế nào

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 6.

Việc đánh giá cơ thể người khác là một điều quá lạc hậu và bảo thủ

Swan (PURPLE KISS) cover Scared to Be Lonely

Chủ đề bàn luận liên quan đến ngoại hình này ngay lập tức đã nhận được nhiều phản hồi không đồng tình và bảo vệ cho nữ tân binh sinh năm 2003:

- Việc này có chút xíu liên quan nào đến các bạn không nhỉ? Dù có mũm mĩm hay không thì vốn em ấy cũng đã rất xinh đẹp rồi, và thậm chí theo tôi em ấy còn cực đáng yêu nếu có thêm vóc dáng hiện tại nữa. Tôi nhớ rằng Mamamoo đã từng nói công ty của họ không ép nghệ sĩ phải giảm cân nên ngay cả các thành viên Mamamoo hay idol khác có thể làm bất kì điều gì họ muốn. Tôi rất tôn trọng lối suy nghĩ này. Nếu em ấy cảm thấy áp lực hoặc stylist đưa ra yêu cầu thì em ấy sẽ ăn kiêng và giảm cân, đương nhiên đó là vì mong muốn của em ấy. Đừng có áp đặt mấy cái suy nghĩ lạc hậu lên người khác nữa.

- Đó chẳng phải chuyện của bạn. Cô ấy sẽ ăn kiêng nếu cảm thấy muốn. Dừng việc xét nét, soi mói cơ thể người khác đi.

- Thực lòng mà nói, cái cách bạn đặt chữ "tranh cãi" bên cạnh vóc dáng của người khác ở tiêu đề khiến tôi cảm thấy chả thích tí nào.

- Lần đầu ra mắt thì có vóc dáng thế này còn hiểu được, cơ mà đến lần comeback sau vẫn chưa giảm cân tí nào là sao nhỉ?

- Tôi đã xem sân khấu ra mắt của nhóm rồi. Màu giọng và độ truyền cảm trong giọng hát của bạn này tuyệt lắm luôn í. Tôi nghĩ rằng dáng người của bạn ấy sẽ không thích hợp khi gầy xuống đâu, như Ailee vậy.

- Mặt bạn này xinh thật sự ý, với tui thấy mỗi người có hình dạng cơ thể khác nhau. Người dễ bị tích nước, tích mỡ hoặc người có xương to thì đó là cơ thể của họ rồi.

- Ngoại hình của em ấy không xấu, nhưng có vẻ hơi nặng nề. Mình thấy nhiều phần vũ đạo của nhóm khá nhanh và em nhiều lúc nhảy không theo kịp các thành viên khác hoặc động tác không mạnh mẽ dứt khoát bằng, dẫn tới đội hình nhảy đôi lúc không đồng đều. Nếu em í có thể rèn luyện thêm về thể lực để bắt kịp các thành viên khác về mặt vũ đạo mà vẫn giữ được vóc dáng đầy đặn như hiện tại thì sẽ tốt hơn

- Việc em ấy có ăn kiêng hay không cũng không ảnh hưởng tới sự thật là giọng đỉnh lắm luôn, và như vậy là đủ rồi!

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 8.

Dẫu vẫn có những quan điểm tranh cãi, song netizen đã có cái nhìn thoáng hơn về vóc dáng của idol nữ, họ gọi những idol như thế là "idol chubby" rất dễ thương

Thực tế cho thấy, ngày nay vấn đề ngoại hình đã được nhìn nhận một cách dễ chịu hơn. Ngày càng có nhiều nghệ sĩ sở hữu vóc dáng đầy đặn, khỏe mạnh hay làn da ngăm đen nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ và hơn cả là tỏa sáng bởi tài năng của mình. Cụm từ "idol chubby" cũng được hình thành để ám chỉ những idol có vóc dáng đầy đặn như vậy, và "chubby" thì sao chứ, dễ thương quá mà!

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 9.

Đàn chị cùng công ty Hwasa tiết lộ chưa bao giờ phải ăn kiêng vì công ty không ép buộc

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 10.

Umji (GFriend) từng sở hữu ngoại hình mũm mĩm nhưng vẫn nhận được sự yêu thích của nhiều người hâm mộ

Nữ tân binh 2k3 gây tranh cãi về vóc dáng lệch tiêu chuẩn idol, netizen lập tức bảo vệ: Thời của idol chubby đến rồi, giọng hát lại còn hay! - Ảnh 11.

Nữ ca sĩ Ailee nổi tiếng và luôn được ngưỡng mộ bởi giọng hát nội lực của mình

Nguồn: Pann, FB - Video: YouTube

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày