Nữ sinh nức nở trên truyền hình vì suốt 17 năm chưa từng được bố mẹ chúc mừng vào ngày sinh nhật

C., Theo Trí Thức Trẻ 15:29 09/05/2020

"Tại sao 17 năm qua ba mẹ một lần chúc mừng sinh nhật của con?" - cô bạn Anh Thư đã vừa khóc vừa hỏi mẹ mình trên sóng chương trình "Thiếu niên nói".

Ngày sinh nhật vẫn luôn là một ngày đặc biệt và vô cùng quan trọng với bất kì ai. Thế nên, gia đình, người thân và bạn bè thường sẽ gửi những lời chúc hoặc tổ chức tiệc mừng cho chúng ta. Tuy nhiên đôi khi vì quá bận rộn với công việc, nỗi lo cơm áo gạo tiền mà bố mẹ lại quên mất ngày sinh nhật của con cái, khiến không ít người thấy tủi thân.

Mang đúng nỗi niềm này, mới đây một cô bạn có tên Anh Thư (học sinh lớp 10A9, trường THCS - THPT tư thục Hồng Đức, Tp.HCM) đã đến chương trình "Thiếu niên nói" để chia sẻ với mẹ mình. 

Nữ sinh nức nở trên truyền hình vì suốt 17 năm chưa từng được bố mẹ chúc mừng vào ngày sinh nhật - Ảnh 1.

Cô bạn Anh Thư.

Ngay tại chương trình, Anh Thư đã vừa khóc nức nở vừa hỏi: "Tại sao trong những ngày sinh nhật của con, mẹ biết nhưng mà mẹ lại không chúc và không quan tâm gì? Con biết là mẹ bận nhưng 17 năm qua ba mẹ chưa một lần chúc mừng sinh nhật của con. Đến ngày sinh nhật của con, mẹ về mẹ chỉ đưa cho con vài bịch bánh rồi mẹ lại đi".

Ngoài ra, cô bạn cho biết mình không mong muốn gì cũng chẳng cần quà cáp xa xỉ. Cái mà Anh Thư cần chỉ là một lời chúc hoặc một bữa cơm gia đình, cả nhà quây quần bên nhau trong ngày sinh nhật.

Nữ sinh nức nở trên truyền hình vì suốt 17 năm chưa từng được bố mẹ chúc mừng vào ngày sinh nhật - Ảnh 2.

Mẹ của Anh Thư.

Về phần mình, mẹ của Anh Thư cho biết cô rất xót xa khi biết tâm sự của con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô là trụ cột kinh tế trong gia đình nên công việc rất bận rộn nên không có nhiều thời gian quan tâm đến con. Từ khi Anh Thư xuống Tp.HCM học, cô cũng đã đi theo để vừa làm việc vừa có thời gian chăm sóc con gái duy nhất. 

Sau những chia sẻ đẫm nước mắt, 2 mẹ con Anh Thư đã hiểu và thông cảm nhau hơn. Cô bạn cũng xuống ôm mẹ thật chặt để cảm ơn mẹ.

Nữ sinh nức nở trên truyền hình vì suốt 17 năm chưa từng được bố mẹ chúc mừng vào ngày sinh nhật - Ảnh 3.

Anh Thư và mẹ ôm nhau thật chặt.

Nữ sinh nức nở trên truyền hình vì suốt 17 năm chưa từng được bố mẹ chúc mừng vào ngày sinh nhật - Ảnh 4.

Anh Thư đón sinh nhật bên gia đình với mẹ và các chị.

Sau khi đoạn clip câu chuyện của Anh Thư được đăng tải lên fanpage của chương trình, dân mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Không ít người tỏ ra đồng cảm với cô bạn khi bố mẹ cũng không nhớ sinh nhật của họ:

Linhh Chii: 22 năm nay mẹ mình còn chưa chúc lần nào, ngày sinh nhật còn không nhớ.

Tâm Tic: 20 năm chưa biết sinh nhật là thế nào luôn.

Tuy nhiên rất nhiều ý kiến cho rằng dẫu tủi thân thật nhưng Anh Thư nên cảm ơn mẹ vì đã vất vả vì mình như vậy: 

Lê Thơm: 20 tuổi đầu có cái sinh nhật nào đâu (trừ thôi nôi). Mà chắc gì mình đã nhớ sinh nhật bố mẹ mà đòi hỏi.

Trinh Tồ: Mình 23 năm, đến ngày sinh nhật cả gia đình không ai nhớ và cũng không ai chúc. 23 năm, chưa được tặng 1 món quà và cũng chưa được tổ chức sinh nhật. Nhưng có sao đâu, mình chẳng trách gia đình vì chuyện đó, đối với mình không quan trọng, chỉ là ngày sinh nhật thôi, có cũng được, không có cũng chẳng sao. 

Cha mẹ còn phải lo toan trăm điều ngoài kia, kiếm từng đồng bạc về nuôi mình cho mình bằng bạn bằng bè. Mỗi ngày được ăn 1 bữa cơm ngon cũng là một bữa tiệc được cha mẹ ban tặng rồi. Vậy thì những ngày sinh nhật có đáng để ta trách móc không?

Thanh Giang Lê: 17 năm chưa biết cái sinh nhật là gì luôn. Nhưng không thể trách bố mẹ vì còn bao thứ khác phải lo.

Toàn Lê: Cuộc sống bộn bề biết bao nhiêu, cha mẹ bận rộn lo toan nhiều việc thì mình làm con cũng nên thông cảm chứ. Mình 20 tuổi chưa từng tổ chức sinh nhật và cũng không đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần cha mẹ luôn yêu thương mình là đủ.

Tuân Diệp Khang: Em gái ạ! Điều đó biết rằng là tủi thân nhưng đừng bao giờ trách mẹ vì gánh nặng lo tương lai cho em, đánh đổi hết tuổi trẻ để sinh và nuôi dưỡng em nên người. Đáng nhẽ em phải cảm ơn mẹ chứ trách mẹ làm gì.

Còn bạn bạn nghĩ gì?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm