Những đại gia "thế hệ mới" kết hôn sau tuổi 30: "Cân não" giữa tình yêu và sự nghiệp?

C., Theo Trí Thức Trẻ 19:01 07/05/2020

Không khó để nhận thấy rất nhiều doanh nhân, đại gia trẻ kết hôn sau 30 tuổi, thậm chí Phillip Nguyễn hay Shark Khoa còn chưa có động thái gì liên quan đến việc cưới xin.

"Có người yêu chưa?", "Bao giờ cưới?", "Lêu lêu đồ ế!",... hẳn là những câu nói có sức sát thương mạnh mẽ đến rất nhiều người trong số chúng ta. Vẫn biết có quan tâm mới hỏi nhưng kết hôn là chuyện cả đời, đâu phải chỉ cần muốn là có ngay được. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bạn trẻ tập trung phát triển sự nghiệp ổn định, kinh tế vững chắc trước khi xây dựng mái ấm.

Tất nhiên, mỗi người có một lựa chọn riêng, không ai ép ai theo quy chuẩn phải kết hôn ở bao nhiêu tuổi được. Nhưng không khó để nhận thấy rằng có rất nhiều người trẻ và thành đạt hiện nay kết hôn muộn. Chẳng nói đâu xa, hàng loạt đại gia "thế hệ mới", doanh nhân quen mặt với cộng đồng mạng đều kết hôn sau 30 tuổi đây này.

Đứng đầu danh sách kết hôn muộn chắc chắn thuộc về Shark Hưng khi hồi tháng 3/2018, tức đã 46 tuổi, anh mới quyết định đưa nàng về dinh. Mà mây tầng nào gặp mây tầng ấy, bà xã Shark Hưng cũng là một người ưu tú với ngoại hình xinh đẹp và nói thành thạo 6 thứ tiếng

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 1.

Kết hôn muộn là thế nhưng cách đây không lâu, Shark Hưng lại khẳng định rằng những người khởi nghiệp thì nên yêu: "Khởi nghiệp cô đơn lắm! Tình yêu tốt mà, cứ yêu đi". Nhưng nhắc một chút là yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau nhé!


Shark Linh kết hôn năm 35 tuổi, có con đầu lòng năm 40 tuổi và mới sinh con gái thứ 2 cách đây không lâu. Có vẻ như tiến trình này của Shark Linh muộn hơn một chút so với những người phụ nữ bình thường. 

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 5.

Điều này đúng y như quan điểm về việc lấy chồng mà Shark Linh chia sẻ cách đây 2 năm: "Phụ nữ nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm là quá sai lầm. Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới".


Năm nay đã 37 tuổi, đẹp trai lai láng lại còn giàu có tài giỏi nhưng "Soái ca khởi nghiệp" Shark Khoa vẫn chẳng mảy may có động tĩnh gì chuyện kết hôn.


Trên trang cá nhân của anh chàng, ngoài những hình ảnh về công việc cũng có nhiều khoảnh khắc vui chơi đúng kiểu "work hard play hard", nhưng tuyệt đối không thấy bóng dáng người thương nào. Anh tính độc thân cho thiên hạ thèm chơi hay gì?


John Tuấn Nguyễn, ông xã của siêu mẫu Lan Khuê cũng là một ví dụ điển hình cho việc tập trung sự nghiệp rồi mới kết hôn. Anh quyết định cầu hôn bạn gái vào năm 31 tuổi, khi đã là chủ một resort lớn ở Nha Trang, quản lý chuỗi lounge và kiêm luôn vai trò Phó chủ tịch Hiệp hội quảng bá du lịch Nha Trang.

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 13.

Hiện tại, cặp đôi đã có một bé trai đầu lòng 5 tháng tuổi sau gần 2 năm về chung một nhà. Mặc dù bận rộn với công việc nhưng John Tuấn Nguyễn vẫn dành tối đa thời gian cho gia đình nhỏ, bất cứ khi nào rảnh rỗi, anh đều vào bếp phụ vợ nấu ăn hoặc chăm con khá khéo léo.


Ông xã CEO của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Nguyễn Trung Tín vừa kịp deadline lấy vợ năm 30 tuổi. Được biết Trung Tín trở thành CEO Trung Thủy Group vào năm 28 tuổi và lọt top 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh năm 2015.

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 17.

Sau khi kết hôn với "thần tiên tỷ tỷ", công việc kinh doanh Trung Tín tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Nhưng hiện tại, có lẽ điều mà đôi vợ chồng trẻ mong ngóng nhất lúc này lại sự chào đời của em bé thứ 2.


Xuất phát với vị trí con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nhưng bản thân Phillip Nguyễn cũng sở hữu cho mình một sự nghiệp kinh doanh đáng gờm khi điều hành cùng một lúc 4 công ty. Năm nay đã 36 tuổi, đệ nhất tổng tài vẫn chưa cho thấy dấu hiệu gì của việc sẽ kết hôn trong thời gian tới.  

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 21.

Trước đó, Phillip Nguyễn và Linh Rin yêu nhau tưởng cưới đến nơi nhưng sau khi hàn gắn rạn nứt tình cảm, cặp đôi vẫn chưa cùng xuất hiện hay có bất cứ hình chụp chung nào. Có vẻ như càng bận rộn công việc bao nhiêu, Phillip lại càng đủng đỉnh chuyện kết hôn bấy nhiêu nhỉ? 

Những đại gia thế hệ mới kết hôn sau tuổi 30: Cân não giữa tình yêu và sự nghiệp? - Ảnh 24.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm