Lá thư tri ân người mẹ nơi tuyến đầu của nữ sinh trường Y gây xúc động

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/04/2020

Những ngày gần đây, người đọc xúc động trước lá thư tri ân mẹ là bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội của một nữ sinh trường Y. Điều lấy đi cảm xúc của mọi người chính là lời tri ân từ con cái đến đấng sinh thành dẫu không thể ở bên mẹ nhân Ngày của Mẹ.

Lá thư tri ân người mẹ nơi tuyến đầu của nữ sinh trường Y gây xúc động - Ảnh 1.

Ngày của Mẹ là dịp để những người con gửi lời tri ân đến đấng sinh thành

Hơn 4 tháng qua, có thể nói đội ngũ y bác sỹ chính là những chiến sĩ tuyến đầu đã nỗ lực ngày đêm chăm lo cho sức khỏe cộng đồng. Trong bối cảnh đó, lá thư tri ân mẹ nhân Ngày của Mẹ của một nữ sinh trường Y – con gái bác sỹ Trần Thị Kim Anh, Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc.

Lá thư tri ân người mẹ nơi tuyến đầu của nữ sinh trường Y gây xúc động - Ảnh 2.

Lá thư tri ân mẹ của Hải Ánh gây xúc động cộng đồng mạng

Thương mẹ nhiều nhưng lại không thể ở gần mẹ trong dịp Ngày của Mẹ sắp đến, Hải Ánh quyết định gửi lời tri ân mẹ qua lá thư với những tâm tư xúc động: "Đáng lẽ lúc này gia đình mình đã có thể ở bên nhau, nhưng con biết mẹ của con vẫn chưa thể nghỉ ngơi vì ngoài kia còn bao nhiêu người đang cần mẹ. Ngày của Mẹ sắp đến gần, ngày mà lẽ ra con và em Hùng sẽ dành những điều đặc biệt cho mẹ, lại là lúc chúng con không thể gần bên mẹ!".

Đối với những người con có mẹ là bác sĩ như Hải Ánh, việc ở bên mẹ trong Ngày của Mẹ gần như là điều không thể. Tuy nhiên, Hải Ánh đã chứng minh mọi khoảng cách sẽ chẳng là gì nếu chúng ta đủ yêu thương và mạnh dạn tỏ bày tri ân đến mẹ. Chỉ cần một lá thư, một món quà tri ân đủ chân thành và trân trọng từ Danisa là đã có thể tỏ bày lòng tri ân khó nói đến những nữ hoàng của đời mình.

Lá thư tri ân người mẹ nơi tuyến đầu của nữ sinh trường Y gây xúc động - Ảnh 3.

Bác sỹ Kim Anh bên món quà tri ân ý nghĩa từ con gái

Ngay lập tức, lá thư tri ân của Hải Ánh đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người đọc. Nhiều bình luận đồng cảm với Hải Ánh vì không thể ở bên mẹ nhân ngày đặc biệt: "Xúc động quá, nhưng dù có thế nào thì tình cảm gia đình vẫn là trên hết, tri ân mẹ bằng cách nào cũng đều đáng trân trọng", "Mọi năm Ngày của Mẹ mình đều gọi điện chúc mừng, năm nay lại có thể như cô bạn này, viết một lá thư chân thành tặng mẹ cùng một phần quà thể hiện sự tri ân đáng quý, mong mẹ sẽ luôn là nữ hoàng của đời con".

Lá thư tri ân người mẹ nơi tuyến đầu của nữ sinh trường Y gây xúc động - Ảnh 4.

Lá thư xúc động của Hải Ánh đồng thời cũng khiến nhiều người chợt nhớ ra một ngày ý nghĩa dành tri ân cho mẹ sắp đến: "Mình cũng đang xa mẹ, đọc những dòng thư này thấy nhớ và thương mẹ quá. Cảm ơn bạn đã nhắc nhở mình gửi lời tri ân mẹ", "Đọc lá thư của em khiến chị xúc động quá. Chợt nhớ bao lâu rồi không về thăm mẹ. Dịp này thử viết cho mẹ vài dòng, chắc mẹ xúc động mà khóc mất".

Bên cạnh nhiều bình luận thể hiện sự xúc động, nhiều người cũng đã để lại những lời khen cho cách chọn quà và thể hiện lòng tri ân mẹ của Hải Ánh. Đa số đều cho rằng, một món quà chân thành nhưng đủ trân trọng chính là cách để những người con bày tỏ lòng tri ân khó nói với nữ hoàng của đời mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm