Dị

NS Hoài Linh hóa ra từng là một phần của vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng có được làm Dương Quá không ta?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/06/2021

Hoài Linh từng hóa thân thành một nhân vật thuộc vũ trụ võ hiệp của Kim Dung vào 14 năm trước.

Ngành phim ảnh Việt Nam từng biết cách gây bất ngờ với khán giả khi liên tục hợp tác với nhiều ngôi sao nước bạn, mang đến nhiều sản phẩm vô cùng đặc sắc. Nếu Phi Nhung đã bắt tay cùng ekip Trạng Sư Trần Mộng Cát, thì nghệ sĩ Hoài Linh cũng có cho mình một màn hóa thân dí dỏm thành nhân vật thuộc vũ trụ Kim Dung.

Vũ trụ Kim Dung từng "mở cửa" chào đón thành viên Việt Nam đầu tiên là Hoài Linh?

Trở về 14 năm trước, làng phim Việt đã đón chào một dự án đặc sắc, quy tụ toàn sao mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ. Trong phim, các nhân vật liên tục có những màn chạm mặt, thậm chí đối kháng nhau trong game. Đây là bộ phim hiếm hoi thuộc thể loại "võng du" (tức các nhân vật tham gia thế giới trò chơi) vốn quen thuộc với khán giả Hoa ngữ.

NS Hoài Linh hóa ra từng là một phần của vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng có được làm Dương Quá không ta? - Ảnh 2.

Bộ phim Võ Lâm Truyền Kỳ của Việt Nam

Ngoại trừ các nhân vật hư cấu như Anh Hùng của Đan Trường hay Bảo Hương của Kim Thư, bộ đôi nhân vật của Hoài Linh và Tấn Beo lại vô cùng quen thuộc. Cả hai lần lượt vào vai Đông Tà và Tây Độc - hai cao thủ võ lâm nổi tiếng trong thế giới của Kim Dung. Bản gốc Hoàng Dược Sư vốn dĩ quen thuộc với "mọt phim" nhờ sự xuất hiện trong Anh Hùng Xạ Điêu hay thậm chí Thần Điêu Hiệp Lữ (Thần Điêu Đại Hiệp).

Hoài Linh biến thành Đông Tà phiên bản dí dỏm

NS Hoài Linh hóa ra từng là một phần của vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng có được làm Dương Quá không ta? - Ảnh 4.

Hình tượng Đông Tà dựa trên tiểu thuyết Kim Dung

NS Hoài Linh hóa ra từng là một phần của vũ trụ Thần Điêu Đại Hiệp, nhưng có được làm Dương Quá không ta? - Ảnh 5.

Cặp đôi Đông Tà - Tây Độc do Hoài Linh và Tấn Beo thể hiện 14 năm trước

Nếu nhìn kỹ tạo hình của Hoài Linh ở Võ Lâm Truyền Kỳ, chắc chắn sẽ khó mà nhận ra đây chính là Hoàng Dược Sư. Ngoại trừ màu áo xanh lá đặc trưng, phiên bản Đông Tà của Hoài Linh lại mang theo thanh đao to dài, lại không có cây sáo vốn là vật bất ly thân của nhân vật.

Một số hình ảnh trong Võ Lâm Truyền Kỳ - bộ phim có sự góp mặt của Đan Trường, Kim Thư, Chi Bảo, Hoài Linh, Cát Phượng,...

Trong nguyên tác, Hoàng Dược Sư là người đã dạy Ngọc tiêu kiếm pháp và Đạn chỉ thần công cho Dương Quá, còn giúp anh đánh đuổi Lý Mạc Sầu. Trên phim ảnh, Đông Tà từng được thể hiện bởi nhiều nam diễn viên tên tuổi như Huỳnh Thu Sinh, Lương Gia Huy, Miêu Kiều Vỹ,...

Một số phiên bản Đông Tà nổi tiếng trên màn ảnh Hoa ngữ

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm