Rầm rộ lại loạt câu thoại "mẹ nuôi - mẹ ruột" ở Như Ý Truyện: "Ác nữ" Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 15/06/2021

Rốt cuộc thì mẹ nuôi hay mẹ ruột mới tốt hơn? Thái hậu của Như Ý Truyện đã có đáp án cho bạn!

Những ngày vừa qua, hàng loạt lùm xùm xoay quanh nữ ca sĩ Phi Nhung và cậu con trai nuôi Hồ Văn Cường đang phủ sóng khắp MXH, dấy lên nhiều tranh cãi gay gắt. Trước vô vàn sóng gió giữa cả hai, một bộ phận dân mạng bắt đầu đặt câu hỏi về hai chữ "nuôi" - "ruột", liệu bên nào mới chiếm ưu thế? Ở siêu phẩm cung đấu Như Ý Truyện, thắc mắc này vốn dĩ đã được đề cập và trả lời hợp tình, hợp lý.

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 2.

Như Ý Truyện đã giải quyết được vấn đề "nuôi - ruột" từ lâu

Trong tập 84 của Như Ý Truyện, Thất công chúa Cảnh Ngoạn đã bị mẹ ruột là Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) bắt về, không cho ở chung với Dĩnh phi (Trương Giai Ninh) nữa. Thế nhưng dọc đường Cảnh Ngoạn la lớn tỏ vẻ không muốn khiến Dĩnh phi phải chạy theo đòi con về. Trong lúc đang xảy ra tranh chấp, Thái hậu Chân Hoàn (Ô Quân Mai) đi ngang nên ra mặt giải quyết.

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 3.

Dĩnh phi đòi lại con

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 4.

Yến Uyển không cho

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 5.

Thái hậu liền xuất chiêu

Thái hậu của Như Ý Truyện đã hỏi ý kiến Cảnh Ngoạn, và bé đã quyết định ở tiếp với Dĩnh phi. Điều này khiến Yến Uyển vô cùng tức giận, dẫn đến câu nói lỡ lời "đi vào lòng đất". Yến Uyển đã nói: "Mẹ nuôi không thân bằng mẹ ruột, mẹ nuôi sao có thể thật lòng tốt với con trẻ". Điều này đã vô tình động chạm đến Thái hậu vì nếu từng xem qua Chân Hoàn Truyện, khán giả đều rõ Chân Hoàn là mẹ nuôi của Càn Long. Vì sự ngu ngốc của "Én phèn" Như Ý Truyện, Thái hậu đã thẳng thắn giao Cảnh Ngoạn cho Dĩnh phi.

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 6.

Yến Uyển ngạo mạn nhưng không biết là mình đã lỡ lời

Ngay khi nhận ra đã mạo phạm Thái hậu, ả quỳ xuống tạ tội nhưng muộn rồi...

Trước khi kết thúc phân cảnh, Thái hậu còn có câu nói khá thấm thía và xem như phù hợp với thời điểm hiện tại. "Con do ai nuôi lớn, thích theo ai, thì là con của người đó. Dĩnh phi, con nhớ rõ. Đứa bé thân với ai nhất, thì người đó chính là ngạch nương!", Thái hậu nói.

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 8.

Câu nói chí lý của Thái hậu Như Ý Truyện

Giờ sau khi xem lại phân đoạn thú vị này của Như Ý Truyện, một số fan cảm thấy câu "mẹ nuôi không bằng mẹ ruột" của Yến Uyển lại... không sai lắm. Nếu nhớ rõ lại thì thực chất, Chân Hoàn cũng rất dè chừng Càn Long chứ không hoàn toàn tin tưởng người con nuôi này. Nếu không, bà đã không cài từ phi tần này đến phi tần khác bên cạnh Càn Long để thăm dò. Song, cũng không thể nghi ngờ tình mẫu tử của Chân Hoàn - Càn Long, vì ngay từ lúc anh còn bé, chỉ có Chân Hoàn là người phụ nữ yêu thương anh nhất.

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 9.

Nhiều fan giờ cảm thấy câu nói của "ác nữ" Như Ý Truyện có phần đúng

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 10.

Nhiều người khâm phục khi những câu thoại của Như Ý Truyện luôn rất hợp thời

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 11.

Như đã kể trên, câu nói của Thái hậu vẫn là lời hồi đáp xác đáng nhất. Mẹ nuôi hay mẹ ruột quan trọng hơn, đó là quyết định từ tâm của người con. Bé thích ai, thương ai, thấy ai đối tốt với mình hơn thì xem người đó là cha, là mẹ. Chân Hoàn có thể đi đến ngày hôm nay cũng là nhờ buông bỏ nhiều chấp niệm, từ ngôi vị Hoàng hậu đến việc bản thân và Càn Long muôn đời thiếu hai chữ "máu mủ". Dù sao thì "Mẹ nuôi, mẹ ruột cái gì? Ai gia không có tâm tư nhiều như cô!".

Rầm rộ lại loạt câu thoại mẹ nuôi - mẹ ruột ở Như Ý Truyện: Ác nữ Lệnh phi bất ngờ được bênh vực sau nhiều năm? - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm