Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/06/2021

Các nương nương của Chân Hoàn Truyện và Như Ý Truyện cũng từng trải qua bệnh dịch hết sức phức tạp.

Bệnh dịch có thể ở bất kì đâu, bất kì lúc nào. Ngay cả trong những bức tường cung cấm tưởng như an toàn, dịch bệnh cũng có thể lan đến và gây nguy hiểm cho mọi người. Yếu tố này từng được thể hiện rõ nét trong Chân Hoàn TruyệnNhư Ý Truyện - hai tác phẩm cung đấu gây sốt của Lưu Liễm Tử. Ở mỗi thời điểm, hoàng thượng và các phi tần có cách giải quyết, thậm chí "lợi dụng" dịch bệnh rất riêng biệt.

Chân Hoàn Truyện: Chân Hoàn không tuân thủ cách ly, Hoa phi lấy công chuộc tội nhờ thuốc giải

Trong Chân Hoàn Truyện, bệnh dịch bắt đầu bùng phát ngay sau khi Huệ Quý nhân Thẩm My Trang (Lan Hi) bị giáng xuống làm Thẩm Đáp ứng. Lúc này, bản thân cô cũng mắc bệnh dịch rồi nằm liệt giường, không ai chữa trị.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 1.

Dịch bệnh khiến nhiều người chết trong Chân Hoàn Truyện

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 2.

Chân Hoàn khó chịu khi cả cung đều có mùi giấm

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 3.

Thẩm My Trang mắc bệnh dịch

Vì lo cho tỷ tỷ, Chân Hoàn (Tôn Lệ) nhất quyết xông vào mặc cho dễ bị lây lan. May mắn là ma ma và các nô tỳ đã chặn cô lại. Ngay lúc này, các Thái y, trong đó có Ôn Thực Sơ, vẫn đang nghiên cứu phương thuốc chữa trị.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 4.

Chân Hoàn đòi xông vào chỗ người bệnh

Vì sắp bị hoàng thượng xử trí do có mưu hãm hại Thẩm My Trang, Hoa phi (Tưởng Hân) vô cùng lo sợ. Thế là Quý nhân Tào Cầm Mặc đã đề xuất Hoa phi lập công lớn chuộc tội. Hoa phi sai hai thái y lén trộm giấy tờ nghiên cứu phương thuốc của Ôn Thực Sơ, mang về cho vị nương nương "chanh sả" của Chân Hoàn Truyện. Tốn thêm một số ngày giờ, phương thuốc (hay vắc-xin chống dịch) đã ra mắt. Hoa phi nhờ lập công lớn nên được hoàng thượng xí xóa lỗi lầm, Chân Hoàn mặt "chù ụ" rời đi do không thể hạ bệ Hoa phi.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 5.

Hoa phi thành công chế được phương thuốc

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 6.

Thế nhưng thuốc vốn dĩ là do Ôn Thực Sơ nghiên cứu

Như Ý Truyện: Phi tần lợi dụng dịch bệnh để sát hại hoàng đế

Thực chất dịch bệnh ở Như Ý Truyện lại khá tình cờ. Ngay sau khi Tuệ Quý phi (Đồng Dao) qua đời, trong cung bắt đầu xuất hiện dịch bệnh. Người đầu tiên bị lây nhiễm lại chính là hoàng đế Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Ở lần cuối đến thăm Cao Hy Nguyệt, Càn Long đã ngồi lên chiếc đệm mà trên đó, Cao Hy Nguyệt đã cố ý bôi trét bệnh dịch lên. Vì thế sau khi cô bỏ mạng, Càn Long cũng bắt đầu bệnh liệt giường và bị cách ly.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 7.

Cao Hy Nguyệt truyền bệnh dịch vào đệm ngồi của Càn Long

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 8.

Càn Long bị bệnh đậu mùa

Người duy nhất chịu vào chăm sóc cho hoàng đế là Phú Sát Hoàng hậu (Đổng Khiết). Hội phi tần Như Ý Truyện cũng giới thiệu đến khán giả bộ sưu tập khẩu trang chống dịch phong cách cổ trang vô cùng đẹp nhưng khá mỏng.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 9.

Ai nấy đeo khẩu trang để chống dịch

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 10.

Hoàng hậu không cho bất kì ai tiếp cận hoàng thượng, kể cả Như Ý (Châu Tấn)

Sau khi hoàng đế tỉnh dậy, nguồn lây dịch đậu mùa vẫn còn. Nô tỳ của Cao Hy Nguyệt đã tìm cách trả thù Phú Sát Hoàng hậu, nhờ cấu kết với Mai tần (Hà Hoằng San) mà thành công hại chết Thất a ca - con mới sinh của hoàng hậu. Đến lúc này thì dịch bệnh mới dần dần biến mất.

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 11.

Nô tỳ của Cao Hy Nguyệt muốn trả thù

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 12.

Mai tần là người thực hiện

Khi phi tần dùng dịch bệnh để tranh sủng ở Chân Hoàn - Như Ý Truyện: Hoa phi chế ra cả thuốc, Càn Long suýt bị hại bỏ mạng! - Ảnh 13.

Kết quả, con vừa sinh không lâu của hoàng hậu qua đời

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày