Nói gì nói, có 1 thứ không thể bàn cãi trong Pokémon Detective là PIKACHU đáng yêu vô đối!

Cà Chua, Theo Helino 08:36 14/05/2019

Dù nội dung có ra sao thì khán vẫn ùn ùn ra rạp xem "Detective Pikachu" vì độ cute vô đối của dàn Pokémon, đặc biệt là Pikachu.

Trong vài năm trở lại đây, những thứ dễ thương trở thành xu hướng mới trên màn ảnh, đặc biệt là các "quàng thượng" mèo. Đặc điểm chung của những sinh vật này thường là có lông, mềm mại, kiêu kì, và dù làm ra hành động gì thì con người cũng phát cuồng mà "quỳ rạp" dưới chân chúng. Dĩ nhiên, Pokémon Detective Pikachu (Pokémon Thám Tử Pikachu) cũng không đứng ngoài guồng quay này khiến fan "đứng tim" vì độ dễ thương vô đối.

Clip thử vai "Detective Pikachu"

Pikachu có đủ tất cả các yếu tố tuyệt vời để hòa nhập xu hướng: Lông mềm mại, màu vàng, biểu cảm dễ thương, có một chiếc mũ kì lạ và biết nói "Pika-pika". Bất chấp giọng lồng tiếng của "thánh bựa nhân" Ryan Reynolds, giống loài gặm nhấm biết phóng ra điện này vẫn tạo ra sự quyến rũ trái ngược.

Ngay trước khi được công chiếu chính thức vài ngày, Pikachu đã trở thành cơn sốt trên Internet. Video Pikachu lông vàng nhảy một bản nhạc lặp đi lặp lại gần hai tiếng đạt 14 triệu lượt xem trên Youtube.

Hầu hết thời lượng phim, khán giả không thật sự đủ sức để quan tâm cốt truyện là gì. Đơn giản là vì tất cả tầm mắt của họ đều hướng đến cách sinh vật hư cấu dễ thương, trong đó "xuất sắc" hàng đầu vẫn là Pikachu.

Đây là Pika-chan khi tỏ ra nghiêm túc

Đây là bé khi buồn…

Đây là khi Pikachu không muốn đánh nhau…

Tín đồ cà phê Pika-pool với ly cà phê extra shot

Còn đây là khi Pikachu suy luận. Đúng hay không không biết, nhưng dễ thương thế này ai mà chịu nổi?

Việc yêu thích sự dễ thương và mềm mại, được khoa học lý giải là do tâm lý "muốn nghỉ ngơi" của con người. Khi xã hội hiện đại càng ngày càng có nhiều áp lực, thì chúng ta lại càng muốn được thư giãn bằng những điều ngọt ngào. Có lẽ đó chính là lý do khiến Pikachu nói riêng và những sinh vật mềm mại đáng yêu nói chung làm mọi người muốn ra rạp. Chẳng cần nội dung phức tạp, chẳng cần cốt truyện quá ý nghĩa làm gì. Có lẽ chỉ cần một ngày vô não, ra rạp ngắm nhìn sinh vật lông vàng mềm mại và hằng hà sa số những người bạn đáng yêu, nhưng thế đã là quá đủ! Pokémon Detective Pikachu hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy độ đáng yêu của Pikachu là vô đối không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm