4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn

Lệ, Theo Helino 10:30 11/05/2019

Tình cảm thầy trò trên màn ảnh Việt không nhiều nhưng lại mang đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau với những cái kết vô cùng khó đoán.

Tình yêu thầy trò luôn là một đề tài kích thích sự tò mò của khán giả tuy nhiên ở Việt Nam, đề tài này dường như không có nhiều đất dụng võ bởi nó khá nhạy cảm và gây ra nhiều tranh cãi. Đáng mừng là vẫn có nhiều nhà làm phim dám đi ngược đám đông để thử sức với đề tài khó nhằn này và cho ra đời những bộ phim vô cùng thú vị.

1. Thầy Phú - trò Linh (Nàng Dâu Order)

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 1.

(Ảnh: VTV)

Từng có một tuổi thơ dữ dội, là trùm phá phách trong trường, số lần bị đuổi học nhiều không đếm xuể, chẳng ai nghĩ có một ngày Linh (Thanh Hương) của Nàng Dâu Order lại trở về trường xưa để làm... giáo viên. Kinh ngạc hơn khi Linh còn hùng hồn tuyên bố với thầy cũ của mình, ông Phú (Trọng Trinh), rằng mục đích vào trường của cô là để trả thù những giáo viên nghiêm khắc năm nào.

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 2.

Cô học trò quậy phá năm nào giờ đã trở thành đồng nghiệp của thầy Phú (Ảnh: VTV)

Từ mối quan hệ thầy trò, Linh bỗng thăng chức trở thành đồng nghiệp thân thiết của ông Phú. Cùng nhau trải qua những tình huống rắc rối, Linh đã phải lòng thầy giáo cũ lúc nào chẳng hay, bất bấp việc crush hơn cô rất nhiều tuổi và đã có con trai lớn. Linh táo bạo đến mức tìm tới tận nhà thầy Phú để tỏ tình khiến thầy Phú tròn mắt ngạc nhiên nhưng trong lòng thì không khỏi vui mừng.

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 3.

Cô học trò mạnh mẽ, chủ động và đầy táo bạo, bảo sao thầy Phú không sớm siêu lòng (Ảnh: VTV)

2. Hạ Vy - Giáo viên thực tập Minh Vũ (Em Gái Mưa)

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 4.

Là bộ phim lấy cảm hứng từ MV triệu view của Hương TràmEm Gái Mưa xoay quanh chuyện tình siêu đáng yêu nhưng cũng đầy trắc trở của cô học trò cá tính Hạ Vy (Lê Thùy Linh) và thầy giáo thực tập đúng chuẩn soái ca Minh Vũ (Mai Tài Phến). 

Trót thầm thương Minh Vũ ngay từ ngày đầu gặp mặt, Hạ Vy chẳng thể ngờ hoàng tử mưa trong lòng mình lại chính là thầy giáo thực tập tại lớp cô. Nhờ sự trợ giúp đắc lực của dàn quân sư quạt mo, Hạ Vy đã lên kế hoạch đốn gục trái tim crush. Đây cũng là lúc mọi rắc rối ập đến, sự cấm cản và những bí mật trong quá khứ được sáng tỏ còn đôi trẻ thì phải mất đến mười năm xa cách trước khi tìm thấy nhau thêm một lần nữa. 

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 5.

Chuyện tình đáng yêu của cô học trò cá tính

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 6.

Với những khoảnh khắc hạnh phúc vô ngần

3. Chiêu Minh - Thầy Lực (Cô Gái Đến Từ Hôm Qua)

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 7.

Vốn là một cô học trò xinh đẹp, giỏi giang, trầm tính và có chút gì đó bí ẩn, Chiêu Minh (Lê Hạ Anh) trong Cô Gái Đến Từ Hôm Qua khiến bao chàng trai trong trường phải say đắm. Cô nàng lạnh lùng tưởng chừng chẳng bao giờ biết rung động trước bất kì ai rốt cuộc lại phải lòng thầy Lực (Tùng Min) - giáo viên dạy thể dục của mình. 

Tình yêu trong bóng tối khiến đôi trẻ gặp biết bao rắc rối bởi ở thời của Chiêu Minh, thầy trò yêu nhau là một điều cấm kị. Mọi chuyện vỡ lở khi Chiêu Minh lỡ có thai, cả cô nàng lẫn thầy Lực đều bị đuổi khỏi trường. Nhưng đó không phải là dấu chấm hết cho mối tình đầu, thầy Lực quyết định cùng Chiêu Minh khăn gói lên thành phố, cùng nhau làm lại cuộc đời. 

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 8.

Đôi trẻ phải lén lút yêu nhau

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 9.

Tình yêu đúng người sai thời điểm đã khiến Chiêu Minh phải trả giá đắt

4. Hằng - Thầy Minh (Vĩnh Biệt Mùa Hè)

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 10.

Xinh đẹp, học giỏi lại là con nhà giàu có, thuở trung học, Hằng (Việt Trinh) của Vĩnh Biệt Mùa Hè từng khiến bao anh chàng mê đắm. Thế nhưng cô nàng ngây ngô bồng bột lại để bản thân sa vào lưới tình của thầy Minh (Hữu Luân) - gã đàn ông thực dụng, đã có vợ và chỉ lợi dụng Hằng để tìm cơ hội đổi đời. Tình đầu mơ mộng khiến Hằng mất đi cả lí trí, cô bỏ ngoài tai những lời khuyên can của bạn bè, nguyện một lòng với thầy Minh. Bởi gã đàn ông trải đời kia biết cách để an ủi Hằng trong khoảng thời gian cô chịu nhiều bất hạnh. 

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 11.

Hằng chấp nhận đau khổ và sai trái để ở bên thầy Minh

4 mối tình thầy trò đình đám trên màn ảnh Việt: Cặp đôi đầu tiên đang khiến dân tình bấn loạn - Ảnh 12.

Nhưng thầy Minh chỉ coi Hằng như công cụ giúp gã đổi đời

Bốn chuyện tình thầy trò với những cung bậc cảm xúc khác nhau đã thổi một làn gió mới vào dòng phim học đường Việt. Hi vọng trong tương lai không xa, sẽ có nhiều hơn nữa những tác phẩm thú vị về tình cảm thầy trò.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm