Những tính năng siêu ảo diệu bị Riot Games cho "bay màu" khỏi Liên Minh Huyền Thoại trước mùa giải 2020

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 26/12/2019

Không phải bất kỳ ý tưởng nào của Game Designer cũng được Riot đưa vào trò chơi, nhất là những ý tưởng điên rồ này.

Liên Minh Huyền Thoại luôn mang đến những bất ngờ thú vị vào dịp cuối năm, lúc mà những giải đấu chính đã hết và mùa giải mới sắp bắt đầu. Những lập trình viên của Riot Games luôn có những ý tưởng vô cùng thú vị cho giai đoạn này. Tuy nhiên, ngoài những thứ mà người chơi đang được trải nghiệm thì cũng có rất nhiều tính năng đã bị loại bỏ.

Những tính năng siêu ảo diệu bị Riot Games cho bay màu khỏi Liên Minh Huyền Thoại trước mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Bụi Cỏ Tưởng Niệm

Người nghĩ ra ý tưởng điên rồ này là Daniel “Riot Rovient” Leaver. Các bụi cỏ này sẽ được sinh ra khi người chơi đầu tiên nằm xuống. Nó là một ý tưởng thú vị bởi nếu đây là đường dưới, 400 vàng đầu tiên của hỗ trợ sẽ giúp cho xạ thủ của mình có lợi thế về địa hình hơn rất nhiều.

Những tính năng siêu ảo diệu bị Riot Games cho bay màu khỏi Liên Minh Huyền Thoại trước mùa giải 2020 - Ảnh 2.

Tuy vậy, nó lại quá phế với một đường đơn vì chả có ai dại gì dùng 400 tiền để lấy một chút lợi thế địa hình cả. Ngoài ra, nếu bạn đặt 1 bụi cỏ giữa đường, bạn có thể còn dễ bị gank hơn rất nhiều, hơn nữa thì tính năng này cũng có rủi ro bị lạm dụng để phá game nữa.

Binh Đoàn Quái Rừng

Một ý tưởng khác danh cho những người chơi thực dụng đã bị loại bỏ đó chính biến quái  thành đồng minh của mình. Nhìn chung thì đây là một ý tưởng khá điên rồ vì khi bạn sở hữu 1 đội quân như vậy sẽ rất hỗn loạn để điều khiển, hơn nữa nó còn làm cho lối chơi trở nên tiêu cực và thiếu tương tác.

Mỗi bên đều có 1 đội quân và chỉ thi nhau đẩy nhà

Những mục tiêu biết "cà khịa"

Nếu ngày xưa, Baron và Rồng van xin những người chơi "để cho tôi yên", thì đã có một ý tưởng rằng Baron sẽ "cà khịa" bạn nếu người chơi phớt lờ sự tồn tại của nó quá lâu. Tuy nhiên thì ý tưởng này đã bị loại bỏ vì nó khá ảnh hướng đến tính chiến thuật của trò chơi. 

Ngoài ra, Rồng Nguyên Tố mỗi trận sẽ "đẻ" ra một Rồng Con liên tục "bắn vào người chơi". Tuy nhiên thay vì gây sát thương như Rồng Mẹ thì Rồng Con sẽ cho bùa lợi Rồng Nguyên Tố lên người được bắn vào. Ý tưởng này cũng đã bị loại bỏ vì nó mang lại bùa lợi nguyên tố thứ 4 quá sớm nhờ vào Rồng Con.

Rồng Con mang lại bùa lợi Rồng Nguyên Tố cho tướng đến gần

Nhìn chung, Liên Minh Huyền Thoại luôn cố gắng cân bằng và loại bỏ các lối chơi tiêu cực khỏi trò chơi. Mỗi năm sẽ luôn có những cơ chế mới và khai tử một vài hướng đi thiếu lành mạnh với mục đích duy nhất là cân bằng trò chơi. Đừng lo lắng quá nhiều vì Liên Minh Huyền Thoại sẽ luôn hướng đến sự vui vẻ sau mỗi trận đấu chứ không như những tựa game chỉ mang lại bực bội cho bạn.

Những tính năng siêu ảo diệu bị Riot Games cho bay màu khỏi Liên Minh Huyền Thoại trước mùa giải 2020 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm