Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối

A Đồi, Theo GameK 00:58 25/12/2019

Riot Games đã xóa Ngọn Giáo Shojin không chỉ một mà tới hai lần trong năm nay.

Thuốc Thợ Săn

Được thêm vào game từ bản 5.22, tức là tiền mùa giải 2016, Thuốc Thợ Săn là một phiên bản nâng cấp của Thuốc Tái Sử Dụng và được dùng cho vị trí đi rừng. Thuốc Thợ Săn không phải là một trang bị gì đó quá bá đạo hay thay đổi meta nhưng không hiểu vì lý do gì món đồ này đột ngột bị xóa bỏ ở bản 9.9. Có lẽ Riot Games muốn những người đi rừng gank một cách chủ động chứ không phải là farm liên tục ở trong rừng nhờ khả năng hồi phục quá tốt chăng?

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 1.

Thuốc Thợ Săn bị xóa khỏi game ở bản 9.9

Chính sự biến mất của item này mà những tướng đi rừng ăn cỏ và farm nhiều như Amumu đã biến mất hoàn toàn khỏi meta game.

Ngọn Giáo Shojin

Một điều ít người để ý là Ngọn Giáo Shojin đã xuất hiện trong LMHT từ mùa 8, khi chế độ Đột Kích Nhà Chính được đưa vào game. Ở thời điểm mới ra mắt thì trang bị này là một item chống chịu thuần túy, dù cho có thành phần là Kiếm B.F nhưng tất cả nội tại của Ngọn Giáo Shojin khi đó đều tăng sức chống chịu của tướng sở hữu. Tuy nhiên khi bản 9.1 ra mắt, Đột Kích Nhà Chính không còn tồn tại và đương nhiên là Ngọn Giáo Shojin cũng vậy.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 2.

Ngọn Giáo Shojin là một trong những item đặc biệt của chế độ Đột Kích Nhà Chính

Và khi được thêm vào LMHT ở bản 9.4 với hiệu ứng mà đại đa số game thủ quen thuộc, Ngọn Giáo Shojin ngay lập tức biến những Đấu Sĩ như Renekton, Jax thành những con quái vật không thể ngăn cản trong cả mùa 9. Kết hợp với việc ngọc Chinh Phục được chỉnh sửa gần như cùng thời điểm, lớp tướng Đấu Sĩ đã thống trị meta đường trên cả mùa 9 vừa rồi.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 3.

Jax với Ngọn Giáo Shojin là một quái vật không thể ngăn cản

Và mãi tới khi tiền mùa giải 2020, bản 9.23 ra mắt, Ngọn Giáo Shojin mới bị xóa khỏi game. Thậm chí Riot Games còn phải xóa trang bị này một lần nữa tại bản 9.24 khi nó vẫn tồn tại trong chế độ ARAM. Có lẽ đây là bài học xương máu cho Riot Games khi ý tưởng cho một vài Đấu Sĩ khả năng hồi chiêu liên tục là cực kì tồi và không nên lặp lại.

Đồng Xu Cổ Đại

Trong nhóm trang bị hỗ trợ cũ, chỉ có một mình Đồng Xu Cổ Đại bị xóa hoàn toàn khỏi game trong khi Khiên Cổ Vật hay Lưỡi Gươm Đoạt Thuật chỉ đổi tên mà thôi. Đồng Xu Cổ Đại có lẽ là trang bị giành cho những tướng Hỗ Trợ kiểu cũ, những vị tướng chỉ có nhiệm vụ duy nhất là buff cho Xạ Thủ như Janna, Soraka, Sona một phần nào đó là Lulu. Đương nhiên là Riot Games không hề thích điều này một chút nào cả nên đã quyết định xóa trang bị này ở bản 9.23 vừa rồi.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 4.

Đồng Xu Cổ Đại hoàn toàn bị xóa khỏi game chứ không đổi tên nhưng vẫn giữ công dụng như Khiên Cổ Vật, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật nhận được

Dù vậy nó lại khiến cho những tướng support như Janna trở nên khốn đốn hơn rất nhiều. Những hỗ trợ buff được thiết kế dựa trên khả năng bảo kê cho đồng đội nên bộ kỹ năng cấu rỉa thiếu hiệu quả, hoạt ảnh đánh thường cũng cực kì rườm rà nên lượng tiền kiếm được từ những item mới thấp hơn so với các hỗ trợ khác. Có lẽ những tướng hỗ trợ kiểu cũ vẫn bị xếp xó dài dài với những gì đang diễn ra trong game.

Những món đồ khác

Áo Choàng Khủng Long có lẽ là item được những người chơi chống chịu tiếc nhất khi bị xóa. Nó cung cấp những chỉ số tốt với giá thành rẻ và giúp cho những Tanker vượt qua giai đoạn khốn khó khi đi đường. Dù vậy những Nhiễu Trượng Ohmwrecker hay Thông Đạo Zz'rot lên từ món đồ này lại quá phế và không ai muốn sử dụng.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 5.

Áo Choàng Khủng Long là item tốt nhưng những món đồ nâng cấp từ nó lại quá phế

Một trường hợp khác là Găng Tay Gai bị xóa và Áo Choàng Tím trở thành item thiết yếu để lên đồ chí mạng. Dù vậy update này lại được những người chơi hưởng ứng nhiệt liệt, thậm chí một phong cách Xạ Thủ nhiều Áo Choàng Tím cực mạnh thời gian qua ra đời cũng từ thay đổi này.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 6.

Phong cách Vô Cực Kiếm + 3 Áo Choáng Tím nổi lên sau sự ra đi của Găng Tay Gai

Những món đồ như Mắt Xanh, Thuốc Cường Lực, Thuốc Khai Sáng, Bình Năng Lượng... cũng gián tiếp bị xóa khỏi game khi công cụ cung cấp những món đồ này là ngọc Đạo Chích bị khai tử.

Ngọn Giáo Shojin và hàng loạt món đồ bị Riot Games xóa khỏi LMHT làm game thủ tiếc nuối - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm