Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài

Mặt Trứng, Theo GameK 13:36 25/12/2019

GAM đúng là chẳng có gì ngoài điều kiện mà.

Với sự trở lại của Levi và Zeros trong giai đoạn chuyển nhượng mùa hè 2019, GAM Esports đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ để giành lại vị thế nhà vua của khu vực VCS. Sau khi kết thúc mùa giải 2019, GAM lại tiếp tục chào đón 2 tân binh mới là Dia1 và Palette (chỉ còn chờ công bố chính thức).

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 1.

Về mặt tình cảm, hai thương vụ Zeros và Levi luôn được nhắc đến như một chuyến "về nhà" sau những mùa giải lưu lạc của hai tuyển thủ này, nhưng xét về lý thì đây cũng chỉ là những thương vụ chuyển nhượng thông thường, và đã là chuyển nhượng thì luôn phải cân nhắc đến vấn đề tiền bạc.

Mới đây, HLV Tinikun đã bất ngờ tiết lộ một số chi tiết về những bản hợp đồng bom tấn của GAM, theo đó, để có được chữ ký của Levi từ JD Gaming cách đây nửa mùa giải, đội tuyển vàng đen đã phải bỏ ra tới 1,1 tỉ VNĐ (tương đương khoảng 50.000 USD), còn con số này với thương vụ chuyển nhượng Palette từ Dashing Buffalo là 900 triệu VNĐ. Những con số này đã đưa cả Palette lẫn Levi thành 2 tuyển thủ có giá trị chuyển nhượng cao bậc nhất của LMHT Việt Nam thời điểm hiện tại.

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 2.

Đối với thị trường chuyển nhượng quốc tế, nơi giá trị của các tuyển thủ giờ đây đã lên tới hàng triệu USD, thì con số 900 triệu VNĐ của Palette hay 1,1 tỉ VNĐ của Levi vẫn còn rất khiêm tốn. Nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng thể thao điện tử tại Việt Nam chưa phát triển mạnh mẽ được như các khu vực khác, nơi LMHT đang trở thành công cụ hái ra tiền để thu hút các nhà tài trợ và đầu tư.

Vậy nên số tiền 2 tỉ mà GAM dành cho 2 thương vụ chuyển nhượng bom tấn trong năm 2019 quả thực là một con số lớn. Cùng với món tiền đó, phần lớn người dân Việt Nam đã có thể mua nhà, tậu xe, xây dựng cả gia tài. Nhưng đối với GAM mà nói, số tiền này thực sự xứng đáng.

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 3.
Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 4.

Cả Levi lẫn Palette đều là những ngôi sao đẳng cấp hàng đầu của VCS, và đã có nhiều kinh nghiệm chinh chiến quốc tế. Hai tuyển thủ này cũng sở hữu lý lịch cá nhân khá "đẹp" và đời tư rất trong sạch, bên cạnh đó là cả vẻ ngoài điển trai nữa, rất phù hợp để trở thành gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu cũng như nâng tầm ảnh hưởng của thể thao điện tử.

Về phần Zeros, việc đặt cạnh hai cái tên Levi và Palette cũng cho thấy ẩn ý của HLV Tinikun, về việc anh đang ám chỉ tuyển thủ này cũng là một bản hợp đồng bom tấn khác của GAM. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng của Zeros nói ra thì khá phức tạp, khi ở thời điểm đó, cả GAM và Phong Vũ Buffalo (Dashing Buffalo) đều vướng vào vòng tranh chấp quyền sở hữu hợp đồng của Zeros, nên vấn đề công khai giá trị chuyển nhượng có lẽ là điều tế nhị.

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 5.

Bên cạnh Levi và Palette thì Zeros cũng có thể được coi là một "bom tấn" khác của GAM

Là đội tuyển giàu thành tích nhất của LMHT Việt Nam, đồng thời cũng là cái tên tạo được tiếng vang lớn nhất trên đấu trường quốc tế, không quá khó hiểu khi GAM Esports luôn là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu của các nhà tài trợ, và chính vì lẽ đó, GAM nghiễm nhiên cũng trở thành đội tuyển có tiềm lực tài chính thuộc dạng khủng của VCS.

Kết hợp với danh tiếng và sức hút đối với các tài năng trẻ, GAM Esports luôn có lợi thế trên thị trường chuyển nhượng. Dù cho không phải thương vụ nào của họ cũng thực hiện thành công, nhưng một lời mời gọi từ GAM luôn là điều mà mọi tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Việt Nam đều muốn cân nhắc.

Để có được Palette và Levi, GAM Esports đã phải chi ra số tiền tương ứng cả một gia tài - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm