HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros

Loris CarryUs, Theo GameK 21:26 22/12/2019

Câu chuyện chuyển nhượng của Zeros vẫn đang là đề tài được bàn tán xôn xao trong thời gian gần đây.

Sau đoạn story ẩn ý của Zeros , những tin đồn về việc anh chàng "bị gửi trả về Việt Nam" đang nổi rần rần trên MXH, nhiều người cho rằng sau quãng thời gian thử việc tại một số đội tuyển LPL , Zeros đã bị đánh trượt do không đáp ứng được nhu cầu về chuyên môn.

HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 1.
HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 2.

Không để những thông tin này phải trôi nổi quá lâu, mới đây HLV Tinikun đã chính thức lên tiếng bác bỏ những lời đồn này. HLV của GAM Esports một lần nữa khẳng định rằng phía đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn nghiêm túc trong việc đề nghị ký hợp đồng với Zeros, ngoài ra anh cũng thông báo sẽ phải tiếp tục làm Visa cho tuyển thủ này, ngầm ám chỉ việc không hề có chuyện Zeros bị trả về Việt Nam.

HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 3.

Có vẻ như đúng như dự đoán trong bài viết trước, thông điệp "sắp về Việt Nam" của Zeros chỉ đơn giản là một kỳ nghỉ ngắn hạn, bởi giống với nhiều tuyển thủ chưa công bố hợp đồng khác (bao gồm cả JackeyLove), Ma Vương không có mặt trong danh sách đăng ký Demacia Cup nên đã tranh thủ về quê thăm nhà, trong thời gian giải đấu này diễn ra.

Ngày hôm nay thì Zeros đã quay lại Thành phố Hồ Chí Minh và đến chơi Gaming House của GAM. Chứ hoàn toàn không có thông tin gì về việc anh chàng "bị gửi trả về nước".

HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 4.

Tuy nhiên, thông điệp của HLV Tinikun lại một lần nữa khiến cộng đồng game thủ phải đau đầu suy nghĩ. Có vẻ như ngay cả khi nhận được lời đề nghị của một đội tuyển nào đó tại LPL, Zeros cũng không chắc chắn 100% việc gắn bó với LPL?

Điều này có thể xảy ra bởi nhiều nguyên do khác nhau, chẳng hạn như việc bất đồng ngôn ngữ, không phù hợp lối sống. Zeros đã được GAM và Tinikun bổ sung một khóa học tiếng Trung cấp tốc để đáp ứng những nhu cầu giao tiếp đơn giản trong thi đấu, nhưng cứ thử tưởng tượng việc sống trong một môi trường mà bạn không hiểu đồng đội nói với nhau những gì, chắc chắn sẽ rất buồn chán và áp lực.

HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 5.

Đối với một người trẻ như Zeros thì việc sống trong một môi trường bất đồng ngôn ngữ hẳn sẽ vấp phải khá nhiều áp lực

SofM cũng từng trải qua tình cảnh tương tự vào thời gian đầu thi đấu cho Snake, sau đó anh chàng mới nỗ lực cải thiện vốn ngoại ngữ để có thể giao tiếp một cách trơn tru nhằm... nhờ đồng đội mua trà sữa như bây giờ.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, LPL mùa xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh, tính đến thời điểm đó, thị trường chuyển nhượng sẽ còn chứng kiến một vài vụ nổ nữa đến từ các tuyển thủ tự do, hãy cùng chờ đợi một cú chốt hạ đến từ Zeros để xem liệu chúng ta có tiếp tục được chứng kiến một tài năng lớn của LMHT nước nhà xuất ngoại thành công hay không.

HLV Tinikun: Đội tuyển Trung Quốc muốn kí hợp đồng, còn đi hay ở là quyết định của Zeros - Ảnh 6.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tổng thống nghèo nhất thế giới: Ở nhà xiêu vẹo, đi xe cũ, dinh thự cho dân nghèo tá túc

    “Người ta gọi tôi là tổng thống nghèo nhất thế giới nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ giàu có”. Đó là lời chia sẻ của ông Jose Mujika, Cựu Tổng thống Uruguay.
  • Đọc thêm