Những thói quen tai hại vào buổi tối khiến bạn dễ gặp phải các bệnh về thận

Gà, Theo Helino 20:12 18/09/2018

Hãy bảo vệ sức khỏe vùng thận của bạn bằng cách sửa ngay một số thói quen xấu sau đây.

Thận chịu trách nhiệm lọc máu tự nhiên trong cơ thể, đồng thời giúp thải bỏ các độc tố dư thừa ra ngoài. Nếu thận có vấn đề thì cơ thể bạn sẽ tích tụ nhiều độc tố và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và có một số thói quen xấu vào buổi tối vô tình chính là nguyên nhân gây hỏng thận mà bạn nên sửa ngay từ bây giờ!

Uống nhiều cà phê

Trong cà phê có chứa nhiều caffeine nên sẽ làm tăng huyết áp và gia tăng áp lực lên thận của bạn nếu bạn tiêu thụ vào buổi tối. Về lâu dài, cứ giữ thói quen uống nhiều cà phê vào buổi tối sẽ khiến thận bị tổn thương và suy kiệt dần.

Những thói quen tai hại vào buổi tối khiến bạn dễ gặp phải các bệnh về thận - Ảnh 1.

Sử dụng thuốc không đúng cách

Một số người vì lo sợ cơ thể thiếu vitamin nên thường tìm mua những loại thuốc bổ về tự uống. Tuy nhiên, có một số loại thuốc phải uống đúng giờ, hoặc uống với nhiều nước, hay không được kết hợp với một số loại thuốc khác mà nhiều người lại không nắm rõ. Hậu quả là uống thuốc không đúng cách và thận chính là nơi phải hứng chịu tác hại.

Những thói quen tai hại vào buổi tối khiến bạn dễ gặp phải các bệnh về thận - Ảnh 2.

Ngủ không đủ giấc

Tình trạng mất ngủ có liên quan trực tiếp đến nhiều bệnh lý, trong đó có cả bệnh thận. Việc để cơ thể thiếu ngủ liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến cơ chế sinh học, từ đó làm cho mô thận bị hư hại, khó phục hồi. Lúc này, bạn nên bảo đảm ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng trong ngày để cơ thể tự chữa lành và hồi phục lại.

Những thói quen tai hại vào buổi tối khiến bạn dễ gặp phải các bệnh về thận - Ảnh 3.

Nhịn tiểu

Nhiều người có thói quen khi đã nằm cuộn tròn trong chăn và "ôm" điện thoại thì sẽ không đứng dậy làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, nhịn gì thì nhịn chứ đừng nhịn tiểu bạn nhé! Việc nhịn tiểu quá lâu vô tình khiến bàng quang phải chứa một lượng nước lớn, đồng thời làm tăng áp suất nước tiểu và dễ gây suy thận về sau. Do đó, dù có đang nằm yên vị trên giường mà buồn tiểu thì hãy đứng dậy giải quyết ngay để tránh gây tổn hại thận.

Những thói quen tai hại vào buổi tối khiến bạn dễ gặp phải các bệnh về thận - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm