Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua

CTV Vi Linh, Theo VOV 11:35 31/08/2018

Vi khuẩn xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và các dấu hiệu có thể không rõ ràng. Không điều trị kịp thời có thể gây sỏi thận và thậm chí là suy thận.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 1.

Đi tiểu thường xuyên: Nếu bạn đang đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu không tăng nhiều hơn bình thường (bạn không mang thai hoặc mắc bệnh tiểu đường), thì đó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng thận. Khi các mô của thận bị nhiễm khuẩn, chúng bị viêm và kích thích bàng quang nhiều hơn, do đó làm bạn đi tiểu thường xuyên.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 2.

Nước tiểu có mùi hôi: Một dấu hiệu thầm lặng khác của nhiễm trùng thận là nước tiểu có mùi hôi thối. Mùi này sẽ rất khác với mùi bình thường của nước tiểu. Điều này là do khi thận bị nhiễm trùng, mủ sẽ được tạo ra trong đó, chúng tuôn ra qua nước tiểu làm cho nước tiểu có mùi hôi thối.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 3.

Đau khi đi tiểu: Khi mọi người, đặc biệt là phụ nữ, bị đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu, họ nhầm lẫn nó là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu và bỏ qua nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng thận, thận bị nhiễm trùng có thể làm viêm niệu đạo và bàng quang, gây đau khi đi tiểu.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 4.

Đau lưng: Thận bị nhiễm trùng sẽ sưng lên, vì thận ở gần lưng hơn bụng nên sẽ gây ra những cơn đau ở phần lưng dưới khi thận bị viêm và nhiễm trùng. Cơn đau lưng này thường nhẹ, vì vậy mọi người bỏ qua nó. Tuy nhiên, đau lưng dai dẳng có thể cho thấy thận bị nhiễm trùng và bạn cần được kiểm tra, điều trị sớm.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 5.

Máu trong nước tiểu: Nhận thấy máu trong khi đi tiểu, đặc biệt là nếu tiểu buốt và nước tiểu có mùi hôi thì chắc chắn bạn bị nhiễm trùng thận.

Dấu hiệu thầm lặng của nhiễm trùng thận không được bỏ qua - Ảnh 6.

Cúm: Đây là một dấu hiệu khác của bệnh nhiễm trùng thận không được bỏ qua hoặc nhầm lẫn với bệnh cúm thông thường. Cúm xảy ra khi cơ thể bị nhiễm bệnh, vì hệ miễn dịch sẽ chiến đấu chống lại nhiễm trùng, gây ra các triệu chứng cúm. Vì vậy, nếu bạn đang bị cúm, đặc biệt có một hoặc nhiều triệu chứng đề cập ở trên, bạn phải ngay lập tức kiểm tra xem mình có bị nhiễm trùng thận hay không.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm