Những thói quen không ai ngờ khiến lỗ chân lông bị bít và mặt đầy mụn

ĐOAN TRANG, CÒI, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 16/10/2017

Chỉ cần nhớ bỏ đi 5 thói quen này thì da mặt bạn sẽ láng mịn và giảm hẳn mụn.

Thường xuyên chạm tay lên mặt

Bàn tay của chúng ta thường phải chạm nhiều vật dụng và làm rất nhiều việc nên dễ bị bám bẩn và vi khuẩn nhất. Do đó, mỗi khi chúng ta chạm tay vào mặt là thêm một lần da mặt bạn sẽ rước thêm một đống bụi bặm, vi khuẩn, từ đó rất dễ bị tắc nghẽn lỗ chân lông, gây mụn...

Cách phòng ngừa tốt nhất là bạn nên nhớ rửa tay thường xuyên và ngoại trừ những lúc đã rửa tay sạch sẽ, rửa mặt, massage da mặt thì bạn nên hạn chế chạm tay vào mặt để an toàn hơn cho da.

Những thói quen không ai ngờ khiến lỗ chân lông bị bít và mặt đầy mụn - Ảnh 1.

Lười tẩy tế bào chết

Cho dù bạn rửa mặt sạch sẽ thế nào nhưng chẳng thể loại bỏ hết lượng tế bào chết đang bám dính trên da. Chính những lớp tế bào chết ngày càng dày này sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và mụn phát sinh.

Vì thế, để da sạch và sáng hơn thì hàng tuần bạn nên nhớ tẩy tế bào chết một lần. Chỉ cần nhớ tuân thủ thêm quy tắc này cũng góp phần giúp da bạn đẹp hơn rất nhiều.

Trang điểm cả khi tập thể dục

Nhiều bạn có thói quen mỗi khi đi ra ngoài là trang điểm, cho dù chỉ là đi tập thể dục. Trang điểm là cách con gái làm đẹp bản thân và rất được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu trang điểm để đi tập thể dục thì hoàn toàn không nên. 

Khi tập thể dục, lỗ chân lông là nơi giúp cơ thể thải độc, mồ hôi chảy ra và nếu bạn trang điểm sẽ khiến lượng mồ hôi, bã nhờn không thể thoát ra ngoài. Từ đó, lỗ chân lông sẽ nhanh bị tắc nghẽn nên mụn chắc chắn sẽ nổi nhiều hơn.

Do đó, muốn bảo đảm an toàn cho da thì khi tập thể dục bạn chỉ nên để mặt mộc, thậm chí cũng không nên dùng kem dưỡng ẩm. Và sau khi tập thể dục xong thì bạn nên nhớ rửa mặt thật sạch để loại bỏ bã nhờn hiệu quả.

Những thói quen không ai ngờ khiến lỗ chân lông bị bít và mặt đầy mụn - Ảnh 2.

Nặn mụn không hợp vệ sinh

Mỗi khi dùng tay hoặc dụng cụ nặn mụn không sạch sẽ là bạn đang góp phần cho vi khuẩn, bụi bẩn đi vào lỗ chân lông nhiều hơn và sâu hơn. Điều này không chỉ khiến nốt mụn bị nhiễm trùng mà lỗ chân lông bị bít thì nguy cơ mụn sưng tấy càng nặng hơn.

Do đó, tốt nhất là bạn nên hạn chế nặn mụn, còn những trường hợp cần nặn để lấy nhân mụn thì bạn phải nhớ vệ sinh tay và dụng cụ nặn thật sạch sẽ mới giảm nguy cơ cho da.

Những thói quen không ai ngờ khiến lỗ chân lông bị bít và mặt đầy mụn - Ảnh 3.

Không tẩy trang sau khi về nhà

Nhiều bạn sau khi đã về nhà và không đi đâu nữa nhưng lại lười tẩy trang và nghĩ rằng nó vô hại. Tuy nhiên, lớp trang điểm trên mặt sau một buổi đi ngoài đường sẽ bị bám đầy bụi bẩn. Trong khi đó, da bị bí hơi thì lỗ chân lông càng nở to và những bụi bẩn này sẽ được dịp lọt vào bên trong. Đây chính là nguyên nhân gây mụn khó kiểm soát.

Do đó, muốn có làn da láng mịn và sạch mụn thì tốt nhất bạn nên tránh ngay những thói quen xấu gây mụn hàng ngày trên đây nhé... Có như vậy thì da mới không bị gây hại cũng như hạn chế lão hóa hiệu quả.

Bình luận

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm