Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1)

Gia Hiển, Theo Helino 14:16 08/01/2020

Ai ngờ những món ăn quen thuộc với chúng ta lại ẩn chứa nhiều điều kỳ thú như vậy.

Cho dù tiếp xúc với đồ ăn hàng ngày nhưng vẫn luôn có hàng vạn điều mà con người chưa biết về chúng. Không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi để Google tìm hiểu tất cả mọi thứ. Nhưng nếu tình cờ biết được những sự thật về một vài món ăn xung quanh ta, chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ đó! Chưa kể, còn có thể cảm thấy… rùng mình nữa.

1. Các nhà hoá học cho rằng thức ăn đóng hộp trên những con tàu bị đắm năm 1865 cho đến năm 1974 vẫn có thể… sử dụng được

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 1.

2. Haagen-Dazs là hãng kem nổi tiếng thế giới được sáng lập bởi một người Mỹ, cái tên nghe rất Đan Mạch của nó thực ra chẳng có ý nghĩa gì

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 3.

3. Dù là món ăn nổi tiếng của nước Mỹ nhưng công thức gốc của món gà rán lại do những người Scotland di dân truyền lại

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 5.

4. Milt là một món ăn làm từ tinh dịch của cá 

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 7.

5. Dù đã rửa dâu tây trước khi ăn thì bạn vẫn có khả năng sẽ ăn phải những côn trùng nhỏ sống trong lỗ hạt trên bề mặt

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 9.

6. Tomtato hay Pomato là một giống cây lai tạo giữa cà chua và khoai tây, có thể cung cấp sản lượng cùng lúc

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 11.

7. Laetiporus là một loại nấm có vị giống như thịt gà, có mặt phổ biến ở nhiều vùng trên thế giới

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 13.

8. Chuối thuộc họ quả mọng Anh đào (berries), cùng họ với mâm xôi, việt quất, sơ-ri…

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 15.

9.  John Harvey Kellogg - người phát minh ra món bột ngô nướng (corn flakes) với mục đích ban đầu nhằm phục vụ cho chiến dịch chống thủ dâm…

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích cho đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng gây bất ngờ (Phần 1) - Ảnh 17.
Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm