Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ”

Anna, Theo Helino 11:10 08/01/2020

Quỳnh Trần JP cũng không ngại vạch trần công khai “kẻ cắp” trên Facebook.

Với những người làm Youtube như Quỳnh Trần JP, nỗi lo lớn nhất phải kể đến việc bị xâm phạm bản quyền, đánh cắp nội dung. Đã nhiều lần chị Quỳnh và bé Sa bị các fanpage giả mạo tên tuổi, sử dụng clip để câu view, câu like. Ngay cả khi đã có tick xanh Facebook, chính chủ vẫn bị các fanpage giả mạo sử dụng clip mà không thể làm gì được.

Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ” - Ảnh 1.

Fanpage của chị Quỳnh với 360k người theo dõi đã có tick xanh nhưng vẫn bị “ăn cắp” nội dung.

Như mọi khi, đều đặn mỗi buổi tối chị Quỳnh sẽ tung một vlog mới trên Youtube. Tối 07/01, sau khi đăng vlog, Quỳnh Trần JP còn trực tiếp chia sẻ lên Facebook để “dằn mặt” các page lấy cắp video khác.

Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ” - Ảnh 2.

Vừa đăng vlog trên Youtube, chị Quỳnh đã chia sẻ ngay lên Facebook để cảnh cáo các page lấy cắp nội dung.

Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ” - Ảnh 3.

Ngày 05/01, Quỳnh Trần JP đã phải cầu cứu cộng đồng mạng góp sức report page giả mạo. Dù rất bức xúc nhưng không có cách nào khác.

Theo chia sẻ của chị Quỳnh, trước đây đã có lần chị kêu gọi cư dân mạng góp sức report các trang lấy cắp video. Trong cơn “càn quét” của cộng đồng mạng, một fanpage giả mạo còn chơi “chiêu”: tạm thời khoá page để chờ sự việc trôi qua, rồi lại mở lại và tiếp tục đăng video như thường. Hiện giờ, khi bị chị Quỳnh phát hiện thì vẫn tiếp tục ngang nhiên “ăn cắp” video, thu về hàng triệu views.

Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ” - Ảnh 4.

Fanpage giả mạo mẹ con Quỳnh Trần JP còn đã đạt 101k người theo dõi Facebook.

Đăng vlog mới trong nỗi lo bị “ăn cắp” trắng trợn, Quỳnh Trần JP cầu cứu cư dân mạng vào góp sức “diệt hoạ” - Ảnh 5.

Page này vẫn đăng tải đều đặn các video lấy từ Youtube của chị Quỳnh.

Dù đã 3 ngày kể từ khi chị Quỳnh kêu gọi report từ cư dân mạng, nhưng đến giờ fanpage giả mạo vẫn còn nguyên vẹn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình mới nhất nếu có.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019 . Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2019 đến 23h59 ngày 11/01/2020. Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm