Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Gà, Theo Helino 22:46 09/12/2018

Việc tập luyện khi quá đói, quá no, hoặc uống nước quá nhiều... có thể là một trong những sai lầm gây hại trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Để luôn có sức khỏe tốt thì việc tập luyện hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ cách tập luyện như thế nào mới là đúng cách, hiệu quả và tốt cho sức khỏe của mình.

Dưới đây là một số sai lầm khi tập luyện có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Không khởi động trước khi tập

Nhiều người thường bỏ qua việc khởi động trước khi tập mà không biết rằng, nó có thể khiến bạn bị giãn cơ, dễ gặp chấn thương, thậm chí có nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ trong quá trình tập. Theo thời gian, điều này còn làm mất hiệu quả của việc luyện tập và gây hại trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên tạo thói quen khởi động trước khi tập bất kỳ bài tập nào.

Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tập luyện khi đang đói

Trước khi tập luyện, bạn có thể ăn nhẹ với một quả táo hoặc một quả chuối. Điều này giúp bạn tránh gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt và phòng ngừa nguy cơ bị ngất xỉu, kiệt sức trong quá trình tập.

Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Tập luyện khi ăn quá no

Bạn cũng không nên để bụng quá no khi tập luyện vì nó có thể gây rối loạn cơ thể và làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Về lâu dài, cứ duy trì thói quen này thường xuyên còn khiến dạ dày của bạn dần bị suy kiệt. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy tập luyện sau khi ăn khoảng 45 phút để dạ dày kịp thời tiêu hóa hết thức ăn.

Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 3.

Tập luyện quá sức

Việc tập luyện quá sức khiến cơ thể bạn không có đủ thời gian để phục hồi. Đặc biệt, đây còn là nguyên nhân khiến cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi, mất cơ bắp và dễ gặp chấn thương trong quá trình tập. Vậy nên, bạn cần chú ý chỉ tập vừa sức với cơ thể mình và nên có thời gian nghỉ trong tuần để cơ bắp được phục hồi trở lại.

Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 4.

Uống nước quá nhiều

Trong quá trình tập, nếu bạn uống nước quá nhiều thì có thể gặp phải chứng chuột rút, buồn nôn. Vì vậy, bạn chỉ nên uống tối đa 2 ly nước trước khi tập luyện và hãy uống từ từ thành từng ngụm nhỏ chứ không nên uống liền một hơi.

Những sai lầm thường gặp khi tập luyện khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm