Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/08/2016
Chia sẻ

Một số phần thực phẩm chúng ta vô tình bỏ đi trong khi chế biến đồ ăn lại thực sự rất hữu ích. Cùng xem chúng là gì dưới đây và tận dụng ngay lần sau bạn nhé!

Những phần thực phẩm tưởng như không còn sử dụng được nữa nhưng lại có thể được tái sử dụng và còn mang lại hiệu quả không ngờ, giúp chúng ta chữa trị và ngăn ngừa các căn bệnh thường gặp!

Vảy cá

Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh - Ảnh 2.

Nghiên cứu của nhiều nhà dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin. Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.

Bã đậu nành

Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh - Ảnh 3.

Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!

Rễ một số loại rau củ

Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh - Ảnh 4.

Không chỉ có ở thân mà chính những phần rễ các loại rau như: mùi tây, cần tây, vỏ củ cải cũng rất giàu chất xơ và vitamin C. Chúng có tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón, huyết áp thấp. Tuy nhiên, đây là bộ phận cần được làm sạch kĩ để không gây phản tác dụng cho cơ thể.

Vỏ cà tím

Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh - Ảnh 5.

Trong vỏ của loại thực phẩm này chứa rất nhiều khoáng chất như vitamin K, B6, C, kali,..Chúng giúp giảm tình trạng cholesterol cao trong máu và tăng cường chất xơ cũng như dưỡng chất cho cơ thể nữa đấy!

Phần xơ cam, quýt

Những phần thực phẩm chúng ta vứt đi hàng ngày đôi khi chính là “sát thủ” chống ung thư cực mạnh - Ảnh 6.

Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như: tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc,…được ngăn ngừa đáng kể.

Một số lưu ý khác khi sử dụng thực phẩm:

- Nên chọn mua những thực phẩm tại nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và an toàn.

- Ngâm thực phẩm với nước muối và rửa sạch trước khi sơ chế và tận dụng phần vỏ, rễ.

- Tránh dùng những phần vỏ, rễ của các loại thực phẩm nhiễm chất hóa học, bảo quản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày