Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 23/05/2020

Thời gian hoạt động của nhóm nhạc “lão làng” của Kpop Gen 1 trong danh sách này có thể làm nhiều người bị sốc.

Tốc độ đào thải khắc nghiệt của ngành công nghiệp giải trí khiến đa số các nhóm nhạc Kpop không tồn tại lâu dài. Nhiều người còn đặt ra khái niệm "lời nguyền 7 năm" vì đây là thời hạn của hợp đồng giữa thần tượng và công ty quản lý, nhiều nhóm nhạc đã chọn tan rã và không vượt qua cột mốc này.

Thế nhưng cũng có những nhóm nhạc Kpop tồn tại lâu dài, điển hình là 15 đại diện dưới đây. Họ không chỉ vượt qua "lời nguyền 7 năm" mà có nhóm còn "chạy đường dài" bền bỉ đến nỗi thời gian hoạt động vượt mốc 2 thập kỉ.

15. BTS

Thời gian hoạt động: 7 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 1.

BTS debut vào năm 2013 và hiện nay họ đã bước sang năm thứ 7 trong sự nghiệp. Dù đây là thời hạn kết thúc hợp đồng giữa các nhóm nhạc và công ty quản lý nhưng các fan của BTS hoàn toàn yên tâm vì nhóm đã tái kí với Big Hit Entertainment vào năm 2018.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 2.

BTS khiến fan yên tâm khi đã tái kí hợp đồng trước thời hạn

Việc 7 chàng trai gia hạn hợp đồng trước thời hạn cho thấy họ hoàn toàn đặt lòng tin vào công ty và đồng đội. Nếu không có gì thay đổi, BTS sẽ đồng hành bên nhau trong ít nhất là 7 năm nữa. Dù vậy, so với các nhóm nhạc trong danh sách thì thời gian hoạt động của BTS chỉ thuộc hàng "em út".

14. EXO

Thời gian hoạt động: 8 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 3.

Đội hình của EXO đã trải qua nhiều thay đổi từ khi họ debut vào năm 2012, tuy nhiên các chàng trai vẫn sánh bước bên nhau và cùng bước sang năm hoạt động thứ 8. Hợp đồng giữa EXO và SM kéo dài 10 năm thay vì 7 năm như các nhóm nhạc Kpop khác, do vậy họ vẫn còn nhiều thời gian để cân nhắc về sự nghiệp tương lai trước khi hạn chót diễn ra vào năm 2022.

13. Block B

Thời gian hoạt động: 9 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 4.

Block B debut vào năm 2011 và điều này đồng nghĩa với việc hiện tại họ đã có 9 năm gắn bó bên nhau. Dù Zico đã rời công ty, 1 số thành viên đang thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng các chàng trai vẫn nhấn mạnh rằng họ là 1 nhóm và sẵn sàng tái hợp vào thời điểm thích hợp.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 5.

Zico đã lập công ty riêng nhưng anh vẫn là thành viên của Block B

12. Apink

Thời gian hoạt động: 9 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 6.

Apink là girlgroup duy nhất của Gen 2 và là 1 trong những nhóm nhạc hiếm hoi vượt qua "lời nguyền 7 năm" của Kpop. Đã hoạt động tới 9 năm nhưng các cô gái vẫn được đón nhận nhiệt tình qua mỗi lần comeback. Mới đây, nhóm đã trở lại với ca khúc "Dumhdurum" và đạt thành tích tốt nên nhiều người tin rằng Apink sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong thời gian tới.

MV "Dumhdurum" – Apink

11. INFINITE

Thời gian hoạt động: 10 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 8.

Đã 1 thập kỉ trôi qua kể từ ngày INFINITE debut. Dù có người rời nhóm, người chuyển công ty để tập trung vào hoạt động cá nhân nhưng INFINITE vẫn giữ lời hứa trở lại với fan hâm mộ sau khi 1 số thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

10. ZE:A

Thời gian hoạt động: 10 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 9.

ZE:A debut vào năm 2010, tuy nhiên lần cuối nhóm nhạc này comeback là năm 2014 qua ca khúc "Breathe". Kể từ đó đến nay các thành viên đều tập trung hoạt động solo, tuy nhiên công ty chủ quản của họ chưa từng chính thức thông báo về sự tan rã của ZE:A. Do vậy người hâm mộ vẫn có quyền hi vọng vào màn tái hợp của nhóm trong tương lai.

"Breathe" MV - ZE:A

9. Davichi

Thời gian hoạt động: 12 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 11.

Davichi ra mắt vào năm 2008 qua ca khúc "I Love You Even Though I Hate You". Sau 12 năm, bộ đôi vẫn là tên tuổi nổi tiếng, được công chúng xứ Hàn yêu mến qua những bản Ballad dạt dào cảm xúc. Hai cô gái vẫn hoạt động ổn định ở thời điểm hiện tại nên họ được cho là có khả năng đi đường dài cùng nhau.

8. 2PM

Thời gian hoạt động: 12 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 12.

2PM là 1 trong những "công thần" của JYP, đem về vô số vinh quang trong 12 năm hoạt động. Dù Taecyeon đã rời công ty nhưng anh tuyên bố mình vẫn là một phần của 2PM. Nhóm sẽ chính thức trở lại khi các thành viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 13.

Taecyeon dù đã rời JYP nhưng vẫn là 1 phần của 2PM

7. SHINee

Thời gian hoạt động: 12 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 14.

SHINee là nhóm nhạc kiên cường nhất nhì Kpop khi họ đã vĩnh viễn mất đi một thành viên nhưng vẫn gắn bó bên nhau sau 12 năm đằng đẵng. Hiện tại 3 trong số 4 mảnh ghép của nhóm đang nhập ngũ, tuy nhiên việc SHINee tiếp tục quảng bá cùng nhau trong tương lai là điều chắc chắn xảy ra.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 15.

Đội hình 5 thành viên SHINee mãi tồn tại trong kí ức của các fan

6. SNSD

Thời gian hoạt động: 13 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 16.

Từ đội hình 9 người, hiện nay SNSD chỉ còn 8 thành viên. Dù Tiffany, Seohyun và Sooyoung cũng đã rời SM Entertainment nhưng họ vẫn khẳng định mình là 1 phần của SNSD, tình bạn của các cô gái vẫn vô cùng khắng khít. Dù chưa biết bao giờ SNSD mới quảng bá chung nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm là nhóm sẽ tiếp tục đồng hành và gắn bó trong tương lai.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 17.

Tiffany, Seohyun và Sooyoung rời SM nhưng không rời SNSD

5. BIGBANG

Thời gian hoạt động: 14 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 18.

BIGBANG đã bước sang năm thứ 14 trong sự nghiệp nhưng đáng tiếc là họ chỉ còn 4 thành viên vì Seungri đã rời nhóm sau hàng loạt scandal vào năm 2019. Tuy nhiên niềm an ủi lớn với fan là BIGBANG đã tái kí hợp đồng với YG Entertainment, nhóm sẽ có sân khấu đầu tiên sau nhiều năm vắng bóng tại lễ hội âm nhạc Coachella (10/2019).

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 19.

BIGBANG sẽ lần đầu tiên trình diễn với đội hình 4 người tại lễ hội Coachella

 4. Brown Eyed Girls

Thời gian hoạt động: 14 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 20.

Debut vào năm 2006, Brown Eyed Girls là 1 trong những nhóm nữ hiếm hoi vẫn còn quảng bá chung sau hơn 1 thập kỉ. Các cô gái vừa comeback vào tháng 10/2019, khiến công chúng khâm phục vì "gừng càng già càng cay".

MV "Wonder Woman" – Brown Eyed Girls

3. Super Junior

Thời gian hoạt động: 15 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 22.

Super Junior trải qua vô số lần thay đổi thành viên nhưng họ vẫn kiên cường bước tiếp và chạm tới cột mốc 15 năm. Nhóm vừa comeback cùng ca khúc "2YA2YAO!" vào tháng 1/2020, nhóm nhỏ K.R.Y cũng đang rục rịch chuẩn bị tái xuất trong thời gian tới.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 23.

Trải qua nhiều biến cố nhưng Super Junior sau 15 năm vẫn "chạy" tốt

2. DBSK

Thời gian hoạt động: 17 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 24.

Hiếm có nhóm nhạc nào trải qua bao biến cố mà vẫn hoạt động năng nổ như DBSK. Boygroup huyền thoại 1 thời debut vào năm 2003 với đội hình 5 người. Tuy nhiên đang trên đỉnh cao thì 3 thành viên chủ chốt là Jaejoong, Junsu và Yoochun rời nhóm, chỉ còn Yunho và Changmin tiếp tục hoạt động, giữ gìn tên gọi DBSK. 

Dù đã thuộc hàng idol "lão làng" nhưng nhiệt huyết của 2 thành viên vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Họ đã vượt qua 17 năm sóng gió và sẵn sàng chinh phục cột mốc 20 năm.

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 25.

Changmin và Yunho chính là những người đã giúp cái tên DBSK có thể tỏa sáng suốt 17 năm

1. Shinhwa

Thời gian hoạt động: 22 năm

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 26.

Thời gian hoạt động của DBSK, Super Junior và các nhóm Gen 2 đáng nể thật nhưng vẫn phải "chào thua" Shinhwa. Sự nghiệp của nhóm kéo dài tới 22 năm – hơn 2 thập kỉ và họ là đại diện duy nhất của Gen 1 vẫn hoạt động bền bỉ tới ngày nay.

Shinhwa ra mắt dưới trướng SM Entertainment vào năm 1998. Năm 2013, SM có ý định "khai tử" Shinhwa dù khi đó họ đang trên đỉnh cao sự nghiệp, chỉ đề xuất hợp đồng mới với 5/6 thành viên. Thế nhưng nhóm đã từ chối đề nghị của SM, các thành viên đã ra đi để tìm bến đỗ mới, nơi cả 6 người có thể tiếp tục đứng trên sân khấu cùng nhau. 

Những nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất Kpop: BTS phá “lời nguyền 7 năm” nhưng chỉ là “út ít” so với DBSK, Super Junior và đàn anh hơn 2 thập kỉ - Ảnh 27.

Shinhwa là nhóm nhạc Kpop duy nhất hoạt động hơn 2 thập kỉ

Sau nhiều biến cố, Shinhwa đã thành lập công ty riêng của chính mình với tên gọi Shinhwa Company để quản lý hoạt động chung của nhóm. Dù không comeback đều đặn như các hậu bối nhưng các thành viên vẫn sánh bước bên nhau, cùng viết nên huyền thoại của nhóm nhạc tồn tại bền bỉ nhất lịch sử Kpop. Lần tái xuất gần nhất của Shinhwa diễn ra vào năm 2018, trùng với dịp kỉ niệm 20 năm thành lập nhóm.

MV "Kiss Me Like That" - SHINHWA

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm