Tết có nhiều món cay, chua, nóng, khó tiêu nên thường khiến chúng ta "ôm bụng" vì nóng rát dạ dày. Bằng các biểu hiện như đầy hơi, ợ nóng, nấc cụt... khiến cho tình trạng nóng rát dạ dày ngăn cản bạn tận hưởng những ngày đầu năm trọn vẹn. Vậy nên, hãy cùng điểm qua 10 loại thực phẩm nên ăn khi gặp tình trạng này để khắc phục ngay tại nhà bạn nhé.
Nha đam có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn nữ nhờ công dụng của chúng với sức khỏe như thanh lọc cơ thể, mát gan. Nửa cốc nước ép nha đam trước bữa ăn giúp giảm ợ nóng và những biểu hiện khác.
Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua được cho là tốt cho hệ tiêu hóa. Sau các bữa ăn, dùng thêm một cốc sữa chua sẽ vừa như món tráng miệng lại vừa có lợi cho sức khỏe. Quả là một mũi tên trúng hai đích phải không nào?
Trà thảo mộc như trà xanh và trà bạc hà có tính chống viêm sẽ làm dịu cảm giác giác nóng ở dạ dày.
Chuối, đu đủ và táo chứa chất chống axit tự nhiên giúp làm dịu các triệu chứng liên quan đến dạ dày ngay lập tức.
Hạnh nhân có tính kiềm giúp trung hòa axit dạ dày sẽ giúp giảm cảm giác nóng rát.
Không chỉ là loại rau thơm ăn kèm phổ biến, húng quế còn có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và đầy hơi.
Nguồn: Boldsky