Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca

Beaver, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/05/2020

Trương Quốc Vinh từng có mối tình dang dở với những mỹ nhân hàng đầu showbiz như Mao Thuấn Quân, Tuyết Lê, Nghê Thi Bội, Hà Siêu Quỳnh,…

Là ngôi sao đình đám nhất nhì Hong Kong trong giai đoạn 80 - 90 nhưng đường tình duyên của Trương Quốc Vinh lại không mấy thuận lợi. Tài tử gạo cội từng có vài mối tình dang dở với những mỹ nhân hàng đầu showbiz nhưng cuối cùng lại tình được hạnh phúc bên người bạn thời thơ ấu đồng giới. Hiện tại, Ca Ca đã rời xa thế giới này được 17 năm, những "hồng nhan tri kỷ" năm xưa cũng có được cuộc sống riêng của mình.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 2.

Mao Thuấn Quân

Mao Thuấn Quân là bạn gái đầu tiên Trương Quốc Vinh công khai thừa nhận tình cảm trong showbiz. Khi đó, Ca Ca mới 20 tuổi, còn người đẹp họ Mao 17 tuổi. Khi trả lời phỏng vấn, Trương Quốc Vinh tiết lộ: "Mao Thuấn Quân là cô gái đầu tiên tôi tặng hoa hồng".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 3.

Trương Quốc Vinh từng tới nhà Mao Thuấn Quân gặp cha mẹ cô và rất được lòng hai bậc phụ huynh. Chẳng bao lâu sau, Trương Quốc Vinh ngỏ lời cầu hôn nhưng điều này lại khiến cho nữ diễn viên khi ấy mới 18 tuổi hoảng sợ và từ chối. Cô cũng thừa nhận bản thân khi ấy "còn quá nhỏ, không biết trân trọng tình cảm". Có thể nói, Mao Thuấn Quân là mối tình khắc cốt ghi tâm của Ca Ca. Anh từng đưa Mao Thuấn Quân tới 1 nhà hàng nổi tiếng dùng bữa, khi cô nói thích nơi này, anh gọi nhân viên phục vụ tới và nói: "Về sau, mỗi lần cô ấy tới đây ăn đều ghi nợ cho tôi".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 4.

Cặp đôi này còn có chung sở thích chơi mạt chược, có lần còn cùng nhau chơi suốt 7 ngày 7 đêm, thậm chí còn vừa chơi vừa hát. Trương Quốc Vinh thấu hiểu Mao Thuấn Quân hơn chính bản thân cô, biết rõ cô thích mẫu người như thế nào, giúp cô tìm được bến bờ hạnh phúc là Khu Đinh Bình – người lớn hơn cô 14 tuổi. Trương Quốc Vinh từng bộc bạch: "May là không kết hôn, nếu không em sẽ sinh 1 đám con. Anh mỗi ngày ở nhà trông con, em đi ra ngoài ăn hàng ăn quán, anh còn phải bắt em về nhà", "Nếu lúc đó không chia tay, có lẽ em đã thay đổi cuộc đời anh".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 5.

Sau khi chia tay, Mao Thuấn Quân làm người bạn trị kỷ của Ca Ca suốt vài thập niên. Trước Khu Đinh Bình, Mao Thuấn Quân từng có 2 đời chồng, cô từng rời khỏi showbiz, chú tâm vào gia đình nhưng 2 cuộc hôn nhân vẫn chẳng được dài lâu.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 6.

Dù vậy, hiện tại, nữ diễn viên có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn, sinh được 2 cô con gái xinh đẹp.

Về sự nghiệp, cô cũng đạt được những thành tích đáng nể. Năm 2018, Mao Thuấn Quân đoạt giải "Ảnh hậu" Kim Tượng và giải "Ảnh hậu" trong Triển lãm phim Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 58.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 8.

Tuyết Lê

"Lý Mạc Sầu" Tuyết Lê là em gái của sao nữ Hong Kong đình đám Mễ Tuyết. Năm 14 tuổi, Tuyết Lê quen biết với Trương Quốc Vinh khi cùng chị gái đi khiêu vũ. Sau đó, họ gặp lại trong 1 trận bóng rổ và kết duyên từ đó. Năm ấy, Tuyết Lê mới 16 tuổi và Ca Ca (khi ấy 24 tuổi) chính là mối tình đầu của cô.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 9.

Khi nhận lời phóng vấn, Trương Quốc Vinh công khai thừa nhận tình yêu: "Tuyết Lê không được coi là xinh đẹp nhưng lại rất nhã nhặn, đáng yêu". Trong lúc hẹn hò, Trương Quốc Vinh hết lòng quan tâm tới bạn gái nhỏ của mình. Dù không thích khiêu vũ nhưng vì Tuyết Lê, anh vẫn cùng cô nhảy, lo lắng Tuyết Lê mải chạy show tới mức ngày chỉ ngủ 3 - 4 tiếng, sợ cô bị bệnh, anh luôn ở bên nhắc nhở cô phải về nhà nghỉ ngơi.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 10.

Tuy nhiên, vì tính cách không hợp, mối tình này chỉ kéo dài được nửa năm rồi đường ai nấy đi. Hơn 1 năm sau khi chia tay, Tuyết Lê quen biết với nam diễn viên hơn 15 tuổi Từ Thiếu Cường và nhanh chóng lập gia đình. Năm 1983, Tuyết Lê sinh con trai đầu lòng cho Từ Thiếu Cường. Việc chưa kết hôn mà đã có con khi mới 18 tuổi của cô khiến cả showbiz phải rúng động. Sau khi mang thai, Tuyết Lê mới phát hiện Từ Thiếu Cường đã có gia đình.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 11.

Sau đó, Tuyết Lê lại sinh cho Từ Thiếu Cường 1 cô con gái. Có thông tin cho biết, Từ Thiếu Cường vốn định kết hôn với nàng "Lý Mạc Sầu" nhưng trong ngày đăng ký kết hôn, nam diễn viên lại "quên" mang giấy ly hôn nên hôn lễ giữa họ vẫn bị hoãn vô thời hạn. Chờ đợi mỏi mòn nhưng không có kết quả, Tuyết Lê đã thấy rõ "bộ mặt thật" của Từ Thiếu Cường, quyết định chia tay, sang Canada và 1 mình nuôi nấng 2 con nhỏ.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 12.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 13.

Hiện tại, 2 đứa con của Tuyết Lê đã bước chân vào làng giải trí. Đôi khi, cô cũng góp mặt trong vài bộ phim điện ảnh hay kịch sân khấu, chương trình truyền hình.

Nghê Thi Bội

Nghê Thi Bội là ngọc nữ đình đám của Hong Kong trong những năm 1980. Năm 1981, cô hợp tác với Trương Quốc Vinh trong 1 bộ phim và tin đồn tình cảm giữa họ cũng bắt đầu từ đó. Mối tình của cặp đôi này kéo dài được 2 năm.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 14.

Sau khi chia tay, năm 1986, khi được hỏi có còn giữ liên lạc với Nghê Thi Bội hay không, Trương Quốc Vinh trả lời rằng: "Đã nhiều năm không còn liên hệ với cô ấy". Có thông tin cho biết, khi nghe được những lời này của Ca Ca, Nghê Thi Bội vô cùng đau khổ và còn tự sát nhưng may mắn được cứu chữa kịp thời.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 15.

Sau khi thoát khỏi những tổn thương về tình cảm, Nghê Thi Bội hẹn hò với họa sĩ truyện tranh Hoàng Ngọc Lang và kết hôn vào năm 1999. Sau khi kết hôn, Nghê Thi Bội sinh con trai đầu lòng nhưng đứa bé này bị mắc bệnh tự kỷ. Năm 2006, Nghê Thi Bội ly hôn với Hoàng Ngọc Lang, 1 mình chăm sóc con trai và rời khỏi showbiz. Năm 2018, cô và chồng cũ kiện nhau lên tòa vì tranh giành quyền nuôi con, khẩu chiến dữ dội qua mạng xã hội. Khi đó, Nghê Thi Bội đã hơn 50 tuổi, già nua, kém sắc, khó mà tưởng tượng được là lại là nàng ngọc nữ xinh đẹp năm nào.

Nghê Thi Bội ngày ấy và bây giờ

Hiện tại, Nghê Thi Bội làm biên tập viên cho 1 tờ tạp chí và dẫn chương trình cho 1 tiết mục radio. Trên tài khoản cá nhân của cô vẫn thương xuyên có thấy thấy được 1 số tấm ảnh cũ của Ca Ca. Có lẽ nhiều năm như vậy trôi qua, Nghê Thi Bội vẫn chẳng thể quên được Trương Quốc Vinh.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 17.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 18.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 19.

Hình ảnh Ca Ca trên trang cá nhân của cô.

Dương Nặc Tư

Dương Nặc Tư là con gái của ông trùm showbiz Hong Kong Dương Thụ Thành. Mối nhân duyên giữa cô và Trương Quốc Vinh đã được Dương Thụ Thành ghi lại trong cuốn sách do ông chắp bút. Khi Dương Nặc Tư mới 12 -13 tuổi, Dương Thụ Thành mang con gái tới tham gia 1 cuộc thi đấu bóng rổ giữa các nghệ sĩ. Khi đó, Dương Nặc Tư phát hiện 1 chàng trai vẻ ngoài tuấn tú, có nụ cười đáng yêu và hỏi cha: "Anh trai kia là ai vậy? Trông thật đẹp trai". Hoá ra, người con trai ấy chính là Trương Quốc Vinh.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 20.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 21.

Chiều lòng cô con gái, Dương Thụ Thành đã mời Trương Quốc Vinh tới và giới thiệu con gái mình cho tài tử họ Trương. Nhiều năm trôi qua, sau khi du học ở Mỹ về, Dương Nặc Tư đưa Trương Quốc Vinh về nhà giới thiệu cho gia đình với tư cách bạn trai.

Tình yêu của họ được giới truyền thông đưa tin rộng rãi với tiêu đề: "Tiểu thư nhà họ Dương yêu thầm nhiều năm, giấc mộng đã trở thành hiện thực". Thế nhưng, về sau, Trương Quốc Vinh ngày càng nổi tiếng còn Dương Nặc Tư lại quá bận rộn với việc học ở nước ngoài. Chỉ có thể liên hệ qua điện thoại và thư từ, họ gần như không có cách nào gặp mặt nhau, tình cảm cũng dần mờ nhạt và chia tay. Khi nói tới mối nhân duyên này, Trương Quốc Vinh tự nhận mình không phải là 1 người yêu đủ lãng mạn, khoảng cách xa xôi đã khiến cho tình cảm giữa họ dần "hạ nhiệt".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 22.

Năm 1992, Dương Nặc Tư lên xe hoa với tài tử Hong Kong Trương Kiên Đình. Biết được tin này, Trương Quốc Vinh nói đùa rằng: "Xem ra em nhất định phải gả cho người họ Trương". Trương Kiên Đình cũng là người đa tài đa nghệ, không chỉ đóng phim, anh còn làm biên kịch, nhà giám chế, MC và đạo diễn.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 23.

Trương Kiên Đình từng có tin đồn tình cảm với Phạm Băng Băng nhưng việc vợ chồng anh thường xuyên tay trong tay tham dự sự kiện đã khiến phá vỡ tin đồn thất thiệt.

Kết hôn hơn 20 năm, Dương Nặc Tư có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn, đáng ngưỡng mộ. Ông xã cô từng công khai thổ lộ: "Người bạn đồng hành, cộng sự, nhân tình, bà xã của tôi. Chúng tôi cùng nhau vượt qua 22 năm rồi. Cảm ơn thượng đế".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 24.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 25.

Cuộc sống viên mãn của Dương Nặc Tư thời điểm hiện tại

Hà Siêu Quỳnh

Nhắc tới Dương Nặc Tư và Trương Quốc Vinh, chúng ta không thể không nói đến ái nữ của trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân là Hà Siêu Quỳnh và mối quan hệ tay ba rắc rối giữa họ. Hà Siêu Quỳnh và Trương Quốc Vinh có rất nhiều tin đồn tình cảm. Cả hai từng là hàng xóm của nhau tại London, thậm chí còn là cặp đôi hot nhất bữa tiệc từ thiện Vienna Hong Kong khi trở thành bạn nhảy của nhau. 

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 26.

Cứ như vậy, những thông tin về tình yêu giữa họ lan truyền khắp nơi và còn rộ lên tin đồn "trùm sòng bạc" Hà Hồng Sân và ông trùm showbiz Dương Thụ Thành đều muốn cướp Trương Quốc Vinh về làm con rể.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 27.

Khoảnh khắc "trùm sòng bạc" trao giải thưởng cho Trương Quốc Vinh còn Hà Siêu Quỳnh đứng 1 bên vỗ tay chúc mừng đã được giới truyền thông gọi là "Bố vợ trao giải cho con rể".

Dù mối tình tay ba giữa Trương Quốc Vinh – Dương Nặc Tư – Hà Siêu Quỳnh râm ran khắp nơi nhưng khi đó, Ca Ca chỉ 1 lòng 1 dạ với Dương Nặc Tư. Sau khi mối tình với mỹ nhân họ Dương kết thúc, tin đồn anh sắp kết hôn với Hà Siêu Quỳnh lại lan truyền trên khắp các mặt báo.

Năm 1989, khi Trương Quốc Vinh tuyên bố kết thúc sự nghiệp âm nhạc, có báo chí đưa tin sở dĩ anh rời showbiz là để kết hôn với ái nữ gia tộc họ Hà. Những tin đồn càng ngày càng thái quá tới mức Ca Ca phải lên tiếng: "Sau khi nhìn thấu rất nhiều người và việc, tôi rất khó để tìm 1 đối tượng yêu đương".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 29.

Năm 1991, cuộc hôn lễ nghìn tỷ giữa Hà Siêu Quỳnh và Hứa Tấn Hanh đã diễn ra rất long trọng suốt 3 ngày, Trương Quốc Vinh cũng tới tham dự. Tuy nhiên, đáng tiếc rằng, Hà Siêu Quỳnh và thiếu gia họ Hứa chỉ kéo dài cuộc hôn nhân tới năm 2000, sau đó cả hai đường ai nấy đi trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 30.

Lúc này, Hứa Tấn Hạnh hẹn hò với người đẹp Đặng Khải Hân, Hà Siêu Quỳnh cũng chẳng vừa khi yêu "Hoàng tử hộp đêm" Dương Chính Long. Cha cô vô cùng tức giận, công khai mắng Dương Chính Long là "kẻ thối nát" và tuyên bố: "Cả đời này sẽ không chấp nhận", đe dọa sẽ không chia tài sản cho con gái nếu tiếp tục giữ quan hệ với Dương Chính Long. Ngày 30/8/2000, Hà Siêu Quỳnh – Hứa Tấn Hanh công khai tuyên bố ly hôn.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 31.

Nhiều năm trôi qua, Hà Siêu Quỳnh đã có đủ tư cách nắm trong tay quyền quản lý tập đoàn Tin Đức, tự xây dựng đế chế riêng của mình, không cần dựa vào cái mác "Con gái trùm sòng bạc Macau". Hiện giờ, Hà Siêu Quỳnh là 1 trong những nữ tỷ phú thành công nhất Hong Kong và Macau với tài sản ròng lên tới 3,8 tỷ đô (gần 90.000 tỷ đồng). Về chuyện tình cảm, bắt đầu từ năm 2009, bên cạnh Hà Siêu Quỳnh đã xuất hiện 1 người bạn "tri kỷ". Đó là Du Tranh – 1 thiên kim tiểu thư sừng sỏ và từng công khai mình là người đồng tính. Từ năm 2009 đến 2012, quan hệ giữa Hà Siêu Quỳnh và Du Tranh dần trở nên thân mật và nhiều lần bị chụp được nắm tay nhau đi dạo phố.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 32.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 33.

Hà Siêu Quỳnh cuối cùng cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời mình

Đường Hạc Đức

Chẳng ai ngờ được từng hẹn hò với nhiều mỹ nhân sắc nước hương trời như vậy nhưng cuối cùng, người Trương Quốc Vinh yêu nhất lại là Đường Hạc Đức. Cả hai quen biết nhau từ nhỏ, gặp lại năm 1982, yêu nhau năm 1985 và công khai mối quan hệ tình cảm với cả thế giới vào năm 1997.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 34.

Suốt 20 năm, cặp đôi này làm bạn bên nhau, mặc bao giông tố vẫn chẳng hề buông tay. Khi mối quan hệ của cả hai mới bắt đầu, Trương Quốc Vinh đang ở dưới đáy sự nghiệp, không có phim để đóng, album cũng chẳng ai đoái hoài, ngay cả vấn đề tài chính cũng đáng lo ngại. Vốn là người hiếu thắng, Trương Quốc Vinh quyết không nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Khi đó, Đường Hạc Đức đã đưa cho anh 1 số tiền lớn, giúp anh vượt qua khó khăn. Mãi nhiều năm sau Trương Quốc Vinh mới biết đó là tiền lương, tiền thưởng trong gần nửa năm trời của Đường Hạc Đức.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 35.

Để giúp Ca Ca, Đường Hạc Đức đã có 1 quãng thời gian rất vất vả, mỗi ngày chỉ ăn suất cơm hộp rẻ tiền nhất. Dù vậy, Đường Hạc Đức chẳng hề tiết lộ, thậm chí còn thường xuyên đưa Ca Ca đi du ngoạn khắp nơi. Nam tài tử cho biết: "Những người dệt hoa trên gấm nhiều không đếm xuể nhưng có thể đưa than ngày tuyết thì có mấy người? Khi đó tôi vừa không có danh tiếng lại không giàu có. Chỉ có anh ấy mới đối tốt với tôi như vậy. Người như thế bảo sao tôi không cảm động, không quý trọng được?".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 36.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 37.

Từ khi hẹn hò với Trương Quốc Vinh, cuộc sống của Đường Hạc Đức thay đổi đến chóng mặt. Trước đây, anh là ngôi sao mới của giới tài chính, có cả tương lai hứa hẹn trước mắt. Giờ đây, anh trở thành người đàn ông sau lưng 1 siêu sao, bị giới truyền thông săn lùng, theo đuôi. Dù vậy, Đường Hạc Đức vẫn không lùi bước.

Trương Quốc Vinh tiết lộ, trong suốt 20 năm, Đường Hạc Đức luôn kiên trì gọi điện cho anh ít nhất mỗi ngày 1 lần, bất kể lúc nào, nơi nào để khiến anh yên tâm. Có lần, báo chí Hong Kong đã chụp được 1 khoảnh khắc vô cùng cảm động. Một tối đêm muộn, Trương Quốc Vinh dầm mưa chờ Đường Hạc Đức tới đón. Khi nhìn thấy Ca Ca từ xa, Đường Hạc Đức lập tức chạy tới bên cạnh, đem ô cho Ca Ca che rồi để đầu trần chạy vòng về phía ghế ngồi, lái xe tới đón tài tử họ Trương.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 38.

Tình yêu của họ được bạn bè, người nhà, thậm chí cả fan gửi nhiều lời chúc phúc. Trương Quốc Vinh từng nói Đường Hạc Đức là món quà Chúa ban tặng cho anh. Vì lẽ đó, Ca Ca chưa bao giờ che giấu tình cảm, mỗi lần được hỏi, anh đều trả lời: "Tôi đã có người yêu, hơn nữa vẫn luôn chỉ có 1".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 39.

Đường Hạc Đức từng tặng Ca Ca 1 chiếc nhẫn Cartier 3 màu tượng trưng cho "Tình bạn, tình yêu, trung thành" mà Ca Ca chưa hề tháo bỏ. Trương Quốc Vinh còn sáng tạo ra 1 động tác tay riêng để thổ lộ tình yêu với Đường Hạc Đức. Động tác này luôn xuất hiện trong MV, phim điên ảnh và cả trong các buổi concert của Trương Quốc Vinh. Ngay cả biển số xe "DC339" cũng có ý nghĩa "Đường Trương thật dài lâu".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 40.

Trong 1 buổi biểu diễn, Trương Quốc Vinh đã công khai thổ lộ: "Bài hát này, tôi muốn tặng cho 2 người quan trọng nhất với tôi, một người là mẹ tôi, 1 người là anh Đường". Sau khi công khai, họ trở thành đối tượng săn đón của giới truyền thông. Trong suốt bao năm bên nhau, cặp đôi có 1 tấm hình cực kỳ nổi tiếng. Trong một lần cả hai trở về nhà riêng, cánh báo giới bám riết săn đuổi. Khi đó, Đường Hạc Đức định đứng tránh sang 1 bên nhưng Ca Ca lại nắm chặt tay anh và cứ thế đi. Hình ảnh huyền thoại này bao năm qua đã khiến hàng triệu người cảm động, họ gọi đây là "Cái dắt tay vĩ đại nhất của thế kỷ này".

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 42.

Sau khi Trương Quốc Vinh qua đời, Đường Hạc Đức tự tay lo liệu chuyện hậu sự cho anh. Trên phó cáo, tên của Đường Hạc Đức xếp trước cả người nhà với danh nghĩa "Tình cảm chân thành". Anh đưa tặng Trương Quốc Vinh vòng hoa bách hợp trắng – loài hoa Ca Ca thích nhất với lời phúng viếng: "Thiên trường địa cửu cũng có lúc trôi đi, tình yêu này còn kéo dài mãi mãi". Hình ảnh Đường Hạc Đức đau khổ, tiều tụy tới mức đứng không vững trong tang lễ đến nay vẫn khiến netizen cảm động.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 43.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 44.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 45.

Sau khi Ca Ca ra đi, Đường Hạc Đức thay anh chăm sóc người nhà và cả chú cún cưng Bingo. Anh sống 1 mình ở tổ ấm của họ, giữ gìn tro cốt của Ca Ca hơn 10 năm trời. Sau khi cún cưng của Trương Quốc Vinh qua đời, Đường Hạc Đức mới mang tro cốt của Ca Ca dọn tới nơi khác. Suốt 37 năm vẫn giữ mãi 1 tình yêu với Trương Quốc Vinh, giờ đây, Đường Hạc Đức đã 61 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình, không có con cái.

Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 46.
Những hồng nhan tri kỷ của Trương Quốc Vinh sau 17 năm: Người an yên bên bạn đời đồng tính, kẻ cô đơn khắc khoải nhớ Ca Ca - Ảnh 47.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm