Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12)

Banana, Theo Tổ quốc 15:13 02/02/2020

Phần cuối của series “Nhật Bản ngoài hành tinh” tiếp tục mang đến cho bạn những hình ảnh độc nhất vô nhị khác đây!

Ngày nay, đi du lịch Nhật Bản được xem là mơ ước của nhiều người trên khắp thế giới. "Tiếng lành đồn xa", đến đây du khách nào cũng mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên khi khám phá ra hàng loạt điều thú vị, kỳ lạ mà họ chưa bao giờ thấy ở quê hương mình. Rồi ai cũng phải trầm trồ: Đất nước đến từ năm... 3000 chính là đây!

Cùng nghía qua một vài khoảnh khắc chứng minh cho điều đó được các du khách nhà ta chia sẻ lại nhé!

131. Đang đi trên đường phố mà bắt gặp "hồ cá tự nhiên" như thế này thì cũng đừng bất ngờ nha. Như vậy mới công nhận nước Nhật sạch đến cỡ nào!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 1.

132. Một cửa hàng ở Nhật còn lắp đặt cả… tủ lạnh mini như thế này để những vị khách muốn bảo quản đồ ăn trong lúc mua sắm có thể sử dụng thoải mái.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 3.

133. Nhiều nhà hàng ở Nhật chỉ phục vụ các loại thức ăn đóng hộp. Trong đó, chuỗi nhà hàng Mr. Kanso là nổi tiếng nhất với loại hình này!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 5.

134. Trong văn hoá Nhật, người ta rất sợ con số 4 (shi) vì nó phát âm gần giống với chữ "death" (cái chết). Vì thế, đừng ngạc nhiên khi không tìm thấy số 4 giữa 3 và 5 nhé!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 7.

135. Lại một hình ảnh thú vị khác chứng minh cho văn hoá không thích bị làm phiền của người Nhật.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 9.137. Dù là quốc gia tôn trọng sự riêng tư và yên tĩnh, thế nhưng người Nhật lại có văn hoá… húp sì sụp bát mì ramen hay bất cứ món nước nào. Họ cho rằng làm như thế sẽ giúp không bỏng lưỡi và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 11.

138. Một tấm bảng ở sân bay Narita với dòng chữ "chào mừng đến với Nhật Bản" bằng tiếng Anh để chào đón các du khách quốc tế, trong khi dòng chữ tiếng Nhật phía trên mang ý nghĩa chào mừng những người Nhật trở về nước.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 13.

139. Henn na Hotel là một khách sạn hiếm hoi nơi có nhân viên lễ tân là những chú robot thông minh và thân thiện.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 15.

140. Một toà nhà thân thiện với môi trường ở Osaka.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 17.

141. Một chiếc cầu thang ở Tokyo nói cho bạn biết mức calo bạn đã tiêu thụ qua mỗi bước chân.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 19.

142. Ghế ngồi ưu tiên trên nhiều phương tiện công cộng ở Nhật thường được bọc lớp vỏ riêng để người ta dễ nhận diện.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 21.

143. Người Nhật thích sử dụng đũa trong mọi bữa ăn của mình, đó gần như là một truyền thống từ lâu đời. Theo ước tính, mỗi năm người Nhật dùng tới… 25 triệu đôi đũa, lượng gỗ này đủ để xây nên… 17.000 căn nhà!

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 23.

144. Các gia đình ở Nhật cũng rất thích sử dụng vòi hoa sen mini và những viên thuốc dạng "Hot Tab" giúp làm giảm nồng độ clo trong nước sử dụng hàng ngày. Điều đó giúp chăm sóc tốt hơn da dẻ, tóc tai của họ.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 25.

145. Những hình ảnh tại một… nghĩa trang công nghệ cao ở Nhật Bản, vừa tiết kiệm không gian, hiện đại lại còn thuận tiện cho việc tưởng niệm.

Những hình ảnh chứng minh Nhật Bản là đất nước “ngoài hành tinh”, khách du lịch đến một lần là nhớ cả đời (Phần 12) - Ảnh 27.

Nguồn & ảnh: Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm