Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức

BIGO, Theo Helino 18:10 09/01/2019

Nhiều người thường chủ quan bỏ qua việc đi khám phụ khoa định kỳ, hậu quả là không thể phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời từ sớm.

Sau 20 tuổi, con gái nên bắt đầu hình thành thói quen đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/lần. Điều này giúp bạn biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình để kịp thời có phương hướng điều trị đúng cách. Tuy nhiên, trong một số trường hợp viêm nhiễm thì nó có thể xuất hiện thêm vài triệu chứng gây khó chịu cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau đây thì bạn nên chủ động đi khám phụ khoa ngay lập tức.

Ngứa rát âm đạo

Đây là một dấu hiệu điển hình cảnh báo tình trạng viêm âm đạo mà bạn không nên chủ quan xem thường. Thủ phạm chính gây ra thường là do nấm, trùng roi, khuẩn lậu... Ngoài ra, những người đã từng quan hệ tình dục thường dễ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người chưa từng quan hệ. Do đó, cần chú ý sử dụng các phương pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục để phòng tránh nguy cơ lây truyền bệnh.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức - Ảnh 1.

Dịch âm đạo ra nhiều, có màu và mùi bất thường

Bất kỳ ai cũng đều gặp phải tình trạng dịch âm đạo tiết ra ở vùng kín, nhưng nếu nó tiết ra nhiều bất thường, lại đi kèm với tình trạng đặc dính, có màu vàng, xanh, hoặc xám, mùi hôi khó ngửi thì đó là khí hư. Nếu khí hư xuất hiện thì nhiều khả năng bạn đang gặp vấn đề viêm nhiễm phụ khoa do nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức - Ảnh 2.

Đau tức vùng bụng dưới

Người bị viêm phần phụ thường gặp phải tình trạng đau tức vùng bụng dưới, khí hư ra nhiều, xuất huyết âm đạo, tiểu buốt, tiểu dắt trong những ngày có kinh nguyệt. Đi kèm theo đó là hiện tượng sốt cao, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và có thể làm mất đi khả năng sinh sản. Vậy nên, nếu gặp phải hiện tượng này thì không nên chần chừ xem thường mà cần chủ động đi khám ngay.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức - Ảnh 3.

Kinh nguyệt thay đổi thất thường

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường kéo dài từ 28 - 35 ngày, tuy nhiên, nếu nó không tới đúng hàng tháng thì nhiều khả năng là do bạn đang gặp vấn đề ở vùng kín. Bên cạnh đó, nếu đi kèm với hiện tượng ra máu kinh nhiều thì đó có thể là triệu chứng của bệnh u xơ tử cung. Khi cơn đau kéo dài liên tục, mức độ dữ dội cũng nhiều hơn thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức - Ảnh 4.

Đau rát khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ, nếu thấy có dấu hiệu đau rát, khó chịu thì đó có thể là do âm đạo của bạn đang bị khô hoặc viêm nhiễm. Thêm nữa, nếu mắc phải tình trạng nhiễm trùng vùng kín, u xơ tử cung... thì bạn cũng có thể bị đau ở vùng chậu mỗi khi quan hệ tình dục.

Tốt nhất, hãy chủ động đi khám phụ khoa ngay để biết rõ hơn về tình trạng bệnh hiện tại của mình.

Chảy máu bất thường ở vùng kín

Không phải trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn thấy ra máu bất thường ở vùng kín, đặc biệt còn là máu đen thì đừng chủ quan bỏ qua mà hãy đi khám phụ khoa ngay. Bởi đây có thể là triệu chứng cảnh báo vùng kín đang bị viêm nhiễm hoặc ung thư, phổ biến nhất là bệnh ung thư cổ tử cung.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo con gái nên đi khám phụ khoa ngay lập tức - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm