Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup!

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 28/07/2019

Rất nhiều ca khúc Kpop trở thành mục tiêu của những tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng fan vì phần hát giữa các thành viên chênh lệch nhau “một trời một vực”.

Các chia thời lượng hát trong các nhóm nhạc Kpop luôn là đề tài gây tranh cãi. Vẫn biết các thành viên được hát nhiều hay ít phụ thuộc vào kĩ năng và sự phù hợp của họ đối với ca khúc, tuy nhiên không ít lần người hâm mộ không khỏi bất bình khi "line" của người cầm mic ít nhất và nhiều nhất chênh lệch nhau "một trời một vực".

Promise (EXO)

"Promise"- EXO (Concert EXO Planet #2 The EXO'luxion Seoul)

"Promise" nằm trong album repackaged "Love Me Right" phát hành năm 2015 của EXO. Đây là bài hát do chính tay Lay, Chanyeol và Chen sáng tác dành tặng người hâm mộ nên có ý nghĩa đặc biệt với cộng đồng EXO-L. Tuy vậy cách chia "line" của bài hát này không khỏi khiến nhiều người chạnh lòng khi đoạn hát của Sehun dài đúng… 1,8 giây. So với người cất giọng nhiều nhất là Chen (49,1 giây) thì cậu út của EXO ít hơn giọng ca chính tới… hơn 27 lần.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 2.

Sehun được hát vỏn vẹn có 1,8 giây trong "Promise"

Vào thời điểm bài hát ra mắt, thời lượng hát của Sehun từng là đề tài tranh cãi trong cộng đồng fan EXO. Bên cạnh những người tỏ ra thất vọng thì 1 số ý kiến cho rằng Sehun có ít "line" do giọng hát của nam idol chưa hoàn thiện. Đây cũng không phải lần đầu Sehun xếp cuối danh sách chia phần hát trong EXO.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 3.

Sehun thường xuyên có "line" hát ít nhất trong các ca khúc của EXO

Not Today (BTS)

"Not Today" MV - BTS

"Not Today" được đánh giá là một bài hát hay của BTS nhưng lại không được lòng số đông fan do thời lượng hát và lên hình của Jin quá ít. Vốn biết anh cả BTS không có nhiều "line" từ trước, tuy nhiên phần hát của nam idol trong "Not Today" ít đến nỗi ai cũng phải xót xa: vỏn vẹn 4,6 giây, chiếm 2,3% trong ca khúc! Trong khi đó, giọng ca chính Jungkook được hát nhiều nhất khi phân đoạn của anh lên tới hơn 1 phút.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 5.

Jin xếp cuối bảng chia "line" trong "Not Today"

Đây cũng không phải lần đầu Jin bị chia ít "line" trong các ca khúc của BTS, tuy nhiên 4 giây ít ỏi trong "Not Today" như "giọt nước tràn ly" với người hâm mộ. May mắn là trong những album sau nam idol đã được hát nhiều hơn để chứng minh thực lực "không phải dạng vừa" của mình.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 6.

Jin đã được hát nhiều hơn trong những album sau của BTS

Mr. Taxi (SNSD)

Mr.Taxi - SNSD

Với nhóm nhạc "đông dân" như SNSD thì chia "line" sao cho đều quả là vấn đề nan giải. Bản hit tiếng Nhật ra mắt năm 2011 của các cô gái từng khiến fan "dở khóc dở cười" khi Hyoyeon và Yoona là 2 người được hát ít nhất với thời lượng cất giọng lần lượt là 5,8 giây và 6,1 giây.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 8.

Hyoyeon và Yoona hát ít nhất trong bài

Có thể lí giải cho việc ít "line" của Hyoyeon là do cô đóng vai trò rapper, tuy nhiên thời lượng hát của Yoona không khỏi khiến fan chạnh lòng vì nàng center có giọng hát mượt mà, êm ái chẳng kém ai.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 9.

Nhiều fan cho rằng Yoona xứng đáng được hát nhiều hơn

Me Gusta Tu (GFriend)

Me Gustas Tu - GFRIEND

Đây là 1 trong những bản hit giúp GFriend từ nhóm nhạc vô danh trở nên nổi tiếng. Thế nhưng "Me Gusta Tu" cũng không tránh khỏi tranh cãi chia "line" giữa các thành viên.

Trong bài hát, có thể thấy người hát ít nhất là Sowon (6,3 giây). Thời lượng cất giọng của cô chỉ chiếm 4,5% toàn bài, kém "một trời một vực" giọng ca chính Yuju (được hát tới 46,8 giây). Tuy vậy, nhiều fan cũng thông cảm cho điều này vì "Me Gusta Tu" phù hợp với các vocal hơn là rapper như Sowon.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 11.

Phần hát của Sowon lép vế nhất nhóm trong "Me Gusta Tu"

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 12.

Có lẽ vì là rapper nên Sowon mới phải chịu cảnh bị chia ít "line"

You are the best (MAMAMOO)

"You're The Best" MV - MAMAMOO

MAMAMOO nổi tiếng với chất giọng đầy nội lực, fan cũng ít phàn nàn về cách chia "line", trừ trường hợp ca khúc "You are the best" (2016). Trong khi 3 thành viên Solar, Hwasa, Wheein được hát hơn 1 phút thì "line" của Moonbyul chỉ vỏn vẹn… 21,1 giây.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 14.

Moonbyul xếp chót trong bảng phân chia "line" hát của ca khúc "You are the best"

Điều này không khỏi gây tranh cãi vì Moonbyul nổi tiếng "đa zi năng". Dù đảm nhiệm vị trí rapper nhưng cô cũng hát tốt không kém các chị em cùng nhóm, nên thời lượng ít thảm thương như trên được coi là không xứng đáng với tài năng của nữ ca sĩ.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 15.

Moonbyul rõ ràng có thể có nhiều "line" hơn vì khả năng hát và rap thành thục

Senorita ((G)I-DLE)

MV "Senorita" – (G)I-DLE

Bản hit đầu năm 2019 của girlgroup nhà Cube từng khiến fan Kpop xôn xao vì cách chia phần hát giữa các thành viên, trong đó tâm điểm chú ý đổ dồn vào Shuhua. Em út (G)I-DLE được hát 15,2 giây - không những ít nhất nhóm mà phân đoạn của cô chỉ toàn những tiếng "uh-oh" vô nghĩa chứ không phải là ca từ hoàn chỉnh.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 17.

Shuhua không những hát ít nhất trong "Senorita" mà "line" của cô toàn những ca từ vô nghĩa

Thời điểm đó, đa phần người hâm mộ đều không chấp nhận được cách chia "line" này. Những ý kiến cho rằng em út người Đài Loan phải hát ít vì kĩ năng còn yếu, phát âm chưa chuẩn đều bị bác bỏ vì trước đó Shuhua từng hát 1 phân đoạn dài "ngon ơ" trong ca khúc "Hann" (2018).

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 18.

Shuhua từng bị coi là "idol có phần hát "dị" nhất lịch sử Kpop"

I love you I remember you (I.O.I)

"I Love You, I Remember You" - I.O.I (Moon Lovers OST)

Cách chia "line" của những ca khúc trên có gây tranh cãi đến mấy cũng phải "chào thua" trước "I love you I remember you" của I.O.I. Đây là OST của bộ phim "Moon Lovers" đình đám, được thể hiện bởi 7 thành viên I.O.I gồm Chungha, Yoojung, Doyeon, Somi, Sohye, Nayoung và Pinky.

Thế nhưng phần lớn thời lượng ca khúc "I love you I remember you" lại chỉ tập trung vào giọng ca của Chungha và Yoojung, "line" hát của những thành viên khác vô cùng ít ỏi. Trong đó, Nayoung và Pinky gây sốc nhất khi mỗi người chia nhau hát… 1,7 giây.

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 20.

Bảng phân chia thời lượng hát của 7 thành viên I.O.I trong ca khúc "I love you I remember you" gây sốc khi...

Những ca khúc Kpop chia “line” bất công bậc nhất: Thành viên EXO và BTS “lẩm bẩm” vài giây cũng không sốc bằng 1 girlgroup! - Ảnh 21.

... Nayoung và Pinky chỉ được hát đúng 1,7 giây

Nhiều người cho rằng với cách chia "line" này, đáng ra bài hát chỉ nên có sự tham gia của 1 vài thành viên còn hơn là để tình trạng "A và những người bạn" như trên xuất hiện.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Hee Sun: Mỹ nhân xinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

    Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
  • Đọc thêm