Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 01/07/2020

Dù nhóm nhạc ít hay đông người thì kiểu gì cũng sẽ có ca khúc gây tranh cãi về chuyện chia line.

Trong các nhóm nhạc Kpop, không phải ca khúc nào của họ cũng có cách chia phần hát giống nhau. Ai hát ít, ai hát nhiều còn phụ thuộc vào việc thành viên đó có hợp với bài hát hay không.

Tuy nhiên cũng có những ca khúc chia line thiếu công bằng đến mức làm fan phẫn nộ vì có thành viên lấn lướt hoàn toàn đồng đội, người lại chẳng có cơ hội hát 1 câu hoàn chỉnh. Dưới đây là các bài hát được cho là chia line bất công bậc nhất của các girlgroup đang hoạt động. Những nhóm đông thành viên khó chia phần hát đã đành, thế nhưng có những nhóm thành viên "thưa thớt" nhưng vẫn dính vào tranh cãi người "cân" nửa bài, người lại chỉ được bập bẹ vài giây.

"It’z Summer" - ITZY

ITZY cứ comeback là gây tranh cãi khi Lia là người kém nổi bật nhất nhóm dù cô là giọng ca chính, còn main dancer kiêm trưởng nhóm Yeji thường xuyên được JYP "push" nhiệt tình.

ITZY - "IT'z SUMMER"

Ca khúc "It’z Summer" phần nào thể hiện điều này khi Lia "đội sổ" về line hát. Là main vocal những cô hát ít đến khó hiểu, tỉ lệ cất giọng chỉ chiếm 11,5% (khoảng 10,9 giây) trong 1 ca khúc dài hơn 3 phút. Ngược lại, Yeji là người hát nhiều nhất ITZY và là thành viên duy nhất có line vượt 30%.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 2.

Lia là main vocal nhưng phần hát trong "It'z Summer" lại ít nhất nhóm

"Forever Young" – BLACKPINK

BLACKPINK chỉ có 4 thành viên nhưng chưa khi nào họ không là tâm điểm tranh cãi về chuyện chia line. Trong nhóm, Jisoo thường xuyên xếp cuối và ca khúc "Forever Young" cũng không là ngoại lệ. 

BLACKPINK - "Forever Young" (Han|Rom|Eng Color Coded)

Nhiều người còn cảm thấy phần hát của nàng visual trong bài ít ỏi đến bất công khi chỉ chiếm 10,4%, trong khi đó Jennie – người hát nhiều nhất được thể hiện tới 34,3% (tương đương 1 phút 3 giây có lẻ.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 4.

BLACKPINK có 4 người mà vẫn vướng tranh cãi bất công khi Jisoo có line hát lép vế đồng đội

"Hi High" – LOONA

BLACKPINK có 4 thành viên mà đã gây tranh cãi chuyện chia line thì nhìn sang LOONA, chắc chắn nhiều người sẽ phải "khóc thét". LOONA có đến tận 12 người nên chẳng dễ để chia phần hát "đều chằn chặn", nhưng việc có thành viên chỉ hát… 1 giây là điều quá sức tưởng tượng. Thế mà điều đó đã xảy ra trong ca khúc "Hi High".

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 5.

LOONA gây sốc vì trong bài debut "Hi High" có thành viên chỉ được hát 1 giây

3 thành viên Haseul, Hyunjin và ViVi lần lượt có line hát trên dưới 1%. Nếu quy đổi ra số giây thì Haseul và Hyunjin hát hơn 1 giây trong "Hi High", tuy thế vẫn hơn Vivi vì cô chỉ được cất giọng đúng...1 giây tròn trĩnh.

MV "Hi High" – LOONA

"Hann (Alone)" – (G)I-DLE

"Hann" là ca khúc đánh dấu lần comeback đầu tiên của (G)I-DLE sau ngày debut. Nhiều người cho rằng nhóm chẳng khác gì "Soyeon và những người bạn" khi cô có nhiều line hát nhất, lại có những phân đoạn quan trọng nhất bài.

MV "HANN (Alone)" – (G)I-DLE

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng phần hát của Shuhua quá ít. Line của nữ idol chỉ chiếm 5,9% và chỉ là 1 câu ngắn ngủi, qua đó cô xếp cuối nhóm.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 8.

Shuhua là người hát ít nhất ca khúc "Hann", trong khi Soyeon dẫn đầu nhóm

"One of These Nights" – Red Velvet

Dù Wendy là main vocal và là người có kĩ thuật thanh nhạc tốt nhất Red Velvet, nhưng có ý kiến cho rằng cô đã chiếm toàn bộ "spotlight" trong ca khúc "One of These Nights".

MV "One Of These Nights" - Red Velvet

Phần hát của Wendy lên tới 42% - gần nửa bài, khiến cho các thành viên khác vô tình không có nhiều cơ hội tỏa sáng. Yeri còn là người lép vế nhất trong 5 thành viên khi line của cô chỉ vỏn vẹn 7% ít ỏi.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 10.

Wendy "cân" tới gần nửa bài "One of These Nights"

"Freeze" – MOMOLAND

Với MOMOLAND, ca khúc "Freeze" bị cho là chia line thiếu công bằng khi Nancy hát nhiều nhất nhóm trong main vocal Ahin lại tụt xuống vị trí thứ 3. Những thành viên như JooE, Hyebin và Daisy cũng hát ít, phần hát của họ đều dưới 7%.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 11.

Main vocal Ahin chỉ xếp thứ 3 về line hát trong ca khúc "Freeze"

"Freeze" MV - MOMOLAND

"I’m Gonna Be A Star" – TWICE

Nayeon chỉ là lead vocal nhưng line của cô chiếm tới 1/3 bài hát này và dẫn đầu TWICE. Cũng vì line hát của Nayeon quá nhiều mà đồng đội của cô gần như không có cơ hội cất giọng, đáng chú ý là giọng ca chính Jihyo lại chỉ xếp thứ 6 với phân đoạn vỏn vẹn 5,4%.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 13.

Nayeon là main vocal nhưng hát nhiều nhất nhóm, trong khi line hát của Jihyo vô cùng ít ỏi

"I'm Gonna Be A Star" - TWICE

"No Lie" - EVERGLOW

EVERGLOW được gọi là nhóm "Mia và những người bạn" khi nàng main vocal kiêm main dancer thường xuyên được hát nhiều và chiếm trọn "spotlight" trong các lần comeback. 

"No Lie" - EVERGLOW

Ca khúc "No Lie" là ví dụ điển hình khi riêng mình Mia "cân" tới… 59,6% - gần 2/3 bài hát. Điều này khiến các thành viên khác chẳng có cơ hội thể hiện, Onda và Yiren còn ngậm ngùi "đội sổ" với line hát vỏn vẹn 1,8%.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 16.

Nhìn line hát của Mia thì IZ*ONE khác gì nhóm "A và những người bạn" đâu nào

"Rough" – GFRIEND

"Rough" là 1 trong những bản hit đình đám, làm nên sự nghiệp của GFRIEND, nhưng điều đó không có nghĩa là ca khúc này chia line công bằng giữa các thành viên.

MV "Rough" - GFRIEND

Vốn biết rapper trong các nhóm nhạc thường có phần thể hiện khiêm tốn, nhưng nhìn line hát của Sowon thì có vẻ như công ty đã quá bất công với cô rồi. Nữ idol chỉ được hát hơn 5,2 giây (3,4%). So sánh với line hát dài từ 52 giây trở lên của của Yuju và Eunha thì quả là sự khác biệt tréo ngoe.

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 18.

Sowon là người thiệt thòi nhất trong ca khúc "Rough"

"Rumor" – IZ*ONE

Nhóm nhạc 12 thành viên như IZ*ONE cũng không tránh khỏi tranh cãi chia line, và "Rumor" được cho là 1 trong những bài thiếu công bằng nhất của nhóm. 

"Rumor" - IZ*ONE

Trong khi Yena, Eunbi và Yuri sở hữu nhiều phần hát nhất thì có tới 4 thành viên phải cất giọng dưới 4% là Hitomi, Sakura, Wonyoung và Nako. Nữ idol người Nhật Nakolà "thảm nhất" vì line hát của cô chỉ dài… 4 giây (2,7%).

Những ca khúc chia line bất công của girlgroup: Jisoo lép vế thê thảm trong BLACKPINK, sốc nhất là nhóm có người hát đúng… 1 giây - Ảnh 20.

Có tới 4 thành viên "hát cũng như không" trong ca khúc "Rumor"

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm