Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 05/01/2020

"Dù cho có thế nào gia đình vẫn luôn luôn ở phía sau để ủng hộ các con!" Đó là những lời trải lòng của cô Chinh - mẹ của tuyển thủ ADC khi nhắc về con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp Liên Quân Mobile của cậu con trai út.

Tính đến thời điểm hiện tại, Team Flash đã thực sự quá thành công. Họ đã có tới 5 chức vô địch cả thảy mà trong đó là 3 lần lên ngôi tại Đấu Trường Danh Vọng - giải đấu quốc nội lớn nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam. Cùng với đó là 2 chiếc cúp vô địch đấu trường quốc tế chỉ trong năm 2019. Họ đã thực sự lan tỏa được nguồn cảm hứng lớn đến những bạn trẻ đang đam mê và khát khao cùng với eSports hay còn được gọi với cái tên Thể thao Điện tử.

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 1.

Nhưng đó là những hào quang sau chiến thắng. Còn trước đó, không nhiều người biết rằng ADC từng bị mẹ ngăn cấm khi bày tỏ ý định làm game thủ. Rằng Xuân Bách đã bị stress nặng bởi bị nhiều người gọi là "kẻ phản bội" sau khi rời GTV để chuyển sang Team Flash. Đó là những khó khăn ẩn sâu sau vẻ hào nhoáng từ ánh sáng của những chiếc cúp vô địch danh giá. Vậy đâu là động lực để họ có được thành công như ngày hôm nay?

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 2.

Giống như bao người, ADC từng bị gia đình phản đối kịch liệt khi quyết định theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp.

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 3.

Xuân Bách và những chỉ trích dày đặc trên MXH sau khi rời GTV để đầu quân cho Team Flash.

Game thủ là nghề nghiệp tương lai không rõ ràng và hầu hết bậc cha mẹ đều không muốn con mình theo đuổi nó. Mẹ ADC cũng vậy.

Tuy nhiên, cô đã thay đổi quyết định sau khi thấy được sự quyết tâm cao độ từ cậu con trai út của mình. Để rồi sau đó, cô luôn có mặt tại những trận Chung kết căng thẳng nhất để cổ vũ và tiếp thêm tinh thần cho "ADC bánh bao".

Không phụ lòng mẹ, mỗi lần có mẹ đến cổ vũ thì ADC luôn thi đấu thăng hoa và chưa từng thất bại. Thậm chí, anh chàng này từng tuyên bố tại AIC 2019: “Chỉ cần có mẹ em đến cổ vũ, em chắc chắn sẽ vô địch, dù đối thủ là ai và thi đấu ở đâu”.

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 4.

Mẹ ADC luôn theo dõi từng bước chân của cậu con trai cưng trên con đường game thủ.

Còn cô Thu - mẹ của Xuân Bách cũng đã động viên con hết lời để sớm vượt qua những chỉ trích quá đà từ dư luận. "Trong khoảng thời gian đấy thậm chí 2-3 ngày em nằm trong phòng. Ăn không ăn, ngủ không ngủ mà chia sẻ cũng chẳng chia sẻ. Nhiều khi mẹ sang động viên để xem có những gì mà buồn đến mức như thế cũng không nói chuyện với mẹ", cô Thu kể lại.

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 5.

Khoảng thời gian bị chỉ trích dữ dội, mẹ Xuân Bách luôn là người bên cạnh để động viên con trai.

Quãng thời gian khó khăn ấy nếu không có gia đình ở bên và đưa ra những lời động viên, khích lệ thì chưa chắc chúng ta sẽ được thấy một Xuân Bách đứng sừng sững ở vị trí đường giữa số 1 thế giới.

Thật may mắn cho những chàng trai như Xuân Bách hay ADC, họ đã có những người mẹ thấu hiểu con cái và một gia đình tuyệt vời. Có lẽ gia đình chính là động lực lớn nhất để cho họ cố gắng và đạt được những thành tích tuyệt vời như hiện tại.

Nhìn mẹ Xuân Bách, ADC thấu hiểu, lo lắng cho con mới thấy game thủ may mắn đến nhường nào khi có gia đình ủng hộ! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm