Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị "nerf" mạnh, người chơi các tướng "sát thương" sững sờ

Quyết Một Phen, Theo Helino 04:40 03/01/2020

Những tướng Liên Quân Mobile là nguồn damage chính của team nhưng "sinh mệnh" khá mỏng và chúng đều cần Phù Hiệu Chuyển Sinh.

Game thủ Liên Quân Mobile không cần Giáp Hộ Mệnh, năng lực hỗ trợ Pháp Trận Thần Kỳ của TeeMee hay Lời Nguyền sau khi giết Rồng vẫn có thể giúp tướng tướng "sống" sau khi nhận cú đánh chí tử. Thậm chí, vị trí tướng hồi sinh còn siêu an toàn: Tế đàn. Phù Hiệu Chuyển Sinh ngay lập tức trở thành thứ trang bị "nguy hiểm", "khó chịu" bậc nhất Liên Quân Mobile. Dẫu vậy, hàng loạt những lỗi bug liên quan tới sử dụng kỹ năng định hướng tướng và cả Phù Hiệu Chuyển Sinh đã khiến cộng đồng bức xúc.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 1.

Hệ thống Phù Hiệu thực sự có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi ở những trận đấu "đỉnh cao".

Xuất hiện từ phiên bản Chiến trường 3.0, Hệ thống Phù Hiệu thực sự có tầm ảnh hưởng lớn tới lối chơi ở những trận đấu "đỉnh cao" của Liên Quân Mobile. Hệ thống buff này vốn được mở khoá toàn bộ cho tài khoản đạt cấp độ 5 trở lên. Được đánh giá là bảng Phù hiệu "kinh dị" nhất trong cả bốn bảng, những vị tướng dũng cảm lựa chọn Thành Khởi Nguyên sẽ nhận được khả năng bẻ gãy mọi định lý thông thường, đơn cử như là: cải tử hoàn sinh. Cụ thể thì nếu người chơi thiết lập ô Phù hiệu cấp 3 là Chuyển Sinh thì có thể nhận được phù hiệu "Hồi sinh" sau khi tướng chết.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 2.

Với Phù Hiệu Chuyển Sinh, người chơi sử dụng nút bấm thì tướng sẽ hồi sinh trong Tế đàn

Nhờ có vậy, người chơi khi chủ động sử dụng nút bấm thì tướng sẽ hồi sinh trong Tế đàn. Nhưng dẫu có hiệu quả đáng kể như vậy, Phù Hiệu Chuyển Sinh gây ra lỗi nghiêm trọng ở vòng Play-off giải RPL mùa 4. Chỉ vì 1 thành viên bên AHQ không thể nhấn Chuyển Sinh mà trận đấu đã bị hoãn tới 2 tiếng rưỡi, khiến BTC và HLV 2 đội tranh cãi dữ dội. Trong khi lỗi này vẫn chưa được giải quyết thấu đáo thì mới đây, Timi đã quyết định nerf nó. Theo đó, game thủ chỉ có thể sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh tối đa 2 lần mỗi trận thay vì 3 lần như trước đó.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 3.

Tướng sau khi chết thì màn hình tối lại, nhưng nút Chuyển Sinh thì "sáng đèn" để game thủ lựa chọn.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 4.

Biểu tượng Phù Hiệu Chuyển Sinh và số lần đã sử dụng được hiển thị ngay ở khu vực có các biểu tượng hiệu ứng kỹ năng.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 5.

Sau 2 lần sử dụng Chuyển Sinh, nút Phù Hiệu sẽ vô tác dụng.

 Liên Quân Mobile: Phù Hiệu Chuyển Sinh bị nerf mạnh, người chơi các tướng sát thương sững sờ  - Ảnh 6.

Biểu tượng Chuyển Sinh sẽ có thêm gạch chéo màu đỏ để cảnh báo người dùng sau khi đã sử dụng 2 lần.

Cần nói thêm, Bảng Phù Hiệu đa phần chỉ mang vai trò "bị động", Chuyển Sinh là món "chủ động" ngoại lệ hiếm hoi. Đồng thời, khoảng thời gian Chuyển Sinh giữa 2 lần liên tiếp là khá dài nên việc sử dụng cần thực hiện hợp lý. Những tình huống phát động tấn công để phá trụ quan trọng nhằm giành lợi thế lính Siêu cấp cần tận dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh. Thế nhưng với thay đổi giảm số lần sử dụng này, game thủ phải "tiết kiệm" tối đa những lần bấm nút Chuyển Sinh. Vị thế của loại Phù hiệu này dĩ nhiên cũng giảm đi đôi chút nếu so với món khác cùng nhánh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14