Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai?

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 02/06/2019

Đã 2 năm trôi qua nhưng người hâm mộ K-Pop vẫn còn nhớ như in cuộc "rượt đuổi" không hồi kết giữa BLACKPINK và MAMAMOO trên các BXH nhưng chiến thắng cuối cùng đã thuộc về...

Việc các nhóm nhạc Hàn Quốc đụng độ nhau trong những lần comeback của mình không phải chuyện gì quá xa lạ. Tuy nhiên, lần "chạm trán" trong cùng ngày, cùng giờ của hai nhóm nữ hàng đầu K-Pop thời điểm hai năm trước là BLACKPINK và MAMAMOO vẫn khiến người hâm mộ phải nhớ lại vì những màn "rượt đuổi" thành tích vô cùng ấn tượng của các cô gái!

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 1.

BLACKPINK và MAMAMOO

Đúng 16h chiều ngày 22/6/2017 (theo giờ Việt Nam), BLACKPINK chính thức có màn trở lại duy nhất trong năm 2017 với "As If It's Your Last". Cùng thời điểm đó, MAMAMOO cũng comeback với "Yes I Am" và mini album "Purple". Theo đuổi hai hình tượng và phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau, cuộc chạm trán giữa hai girlgroup hàng top này đã có kết quả như thế nào?

MV "As If It's Your Last" - BLACKPINK

“Yes I Am” MV – MAMAMOO

Trên mặt trận nhạc số, MAMAMOO lẫn BLACKPINK đều được mệnh danh là những "quái vật digital" khi các ca khúc phát hành trước đó đều đạt được những thành tích đáng nể. Chạm mặt trực diện nhau với BLACKPINK, MAMAMOO đã có phần lấn át đại diện nhà YG trong 24 giờ đầu phát hành.

Cụ thể, “Yes I Am” của MAMAMOO tuy chỉ giành vị trí số 1 trên 2 BXH là MelOn và Mnet nhưng với việc MelOn chiếm đến 60% thị phần người nghe nhạc tại Hàn Quốc, 4 cô gái nhà RBW đã phần nào chiếm ưu thế trước BLACKPINK. "As If It's Your Last" cũng không hề kém cạnh khi thống trị đến 6 BXH còn lại bao gồm Genie, Bugs, Naver, Soribada, Olleh và Monkey3. Trên MelOn, ca khúc ngậm ngùi xếp sau đối thủ của mình với khoảng cách chỉ là 4%.

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 4.

Hai ca khúc cùng thống trị top đầu BXH MelOn Thời gian thực

Sau 24 giờ phát hành, “Yes I Am” của MAMAMOO thu về đến 940.435 lượt tài khoản nghe độc nhất (Unique Listeners) trên MelOn, phá vỡ kỷ lục trước đó do Wonder Girls thiết lập với "Why So Lonely" để trở thành ca khúc của nhóm nhạc nữ có lượng người nghe độc nhất sau 24 giờ đầu cao nhất trên nền tảng nghe nhạc này (số liệu tính đến thời điểm hai ca khúc phát hành được 1 ngày). Trong khi đó, BLACKPINK "khiêm tốn" xếp vị trí thứ 10 với 791.713 lượt nghe độc nhất.

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 5.

BXH các ca khúc có lượng người nghe độc nhất cao nhất sau 24h trên MelOn (số liệu tính đến 23/6/2017)

Đáng chú ý hơn, điều bất ngờ đã xảy ra khi vào lúc 0h30 đêm ngày 25/6 (theo giờ Hàn Quốc), 2 ca khúc này còn cùng nhau chia sẻ vị trí #1 tại BXH Ichart, khẳng định một "cuộc đối đầu" không khoan nhượng giữa hai nhóm nữ mạnh về digital!

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 6.

Cả “Yes I Am” và "As If It's Your Last" cùng thống trị iChart với 232 điểm!

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, MAMAMOO đã lấy lại ngôi hậu trên iChart!

Thoạt nhìn, có vẻ như MAMAMOO đã giành chiến thắng trước BLACKPINK trên mặt trận digital nhưng xét trên đường dài, ca khúc của 4 cô gái nhà YG đã thể hiện sự "dai dẳng" của mình khi trụ vững trong top 100 MelOn đến 65 tuần, chỉ xếp sau TWICE với "Cheer Up" khi tính riêng các nhóm nhạc nữ.

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 8.

Các ca khúc của nhóm nhạc Hàn Quốc trụ top 100 MelOn lâu nhất, BLACKPINK xuất hiện ở vị trí thứ 8, ca khúc của MAMAMOO "mất dạng"!

Trên mặt trận Youtube, MV "As If It’s Your Last" của Black Pink cũng đã phá vỡ kỷ lục đạt 10 triệu view trong thời gian ngắn nhất mà BTS từng đạt được trước đó (chỉ chưa đầy 17h) và cán mốc hơn 13 triệu view sau 1 ngày. Tại thời điểm phát hành, "As If It’s Your Last" cũng đã trở thành MV K-Pop đạt nhiều lượt xem nhất sau 24h đầu. Lần lượt các cột mốc 24h, 10 triệu view, 20 triệu view và 40 triệu view đều được BLACKPINK chinh phục nhanh đến chóng mặt. 

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 9.

Về phía Mamamoo, bản hit "Yes I Am" của 4 cô nàng tuy không đạt được những con số ấn tượng trên Youtube nhưng cũng giúp chủ nhân trở thành girlgroup trụ hạng #1 trên BXH thời gian thực của MelOn lâu nhất (62h liên tiếp).

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 10.

Tuy nhiên, tại các chương trình âm nhạc hàng tuần, BLACKPINK lại “chật vật’’ vì sự xuất hiện của MAMAMOO. Phát hành ngày 22/6 nhưng mãi đến ngày 2/7 trên Inkigayo, 4 cô nàng mới có chiến thắng đầu tiên.

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 11.
Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 12.

BLACKPINK đã giành các chiến thắng liên tiếp trên Inkigayo trước MAMAMOO

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 13.
Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 14.

MAMAMOO cũng không kém cạnh khi "rinh" loạt cúp trên các show âm nhạc trước BLACKPINK

Kết thúc quảng bá, "Yes I Am" mang về cho MAMAMOO 7 chiếc cúp trên các show âm nhạc, trong khi con số này của BLACKPINK chỉ là 3 cúp, đều là trên sân khấu Inkigayo. Cạnh tranh "bất phân thắng bại" trên từng mảng như thế này, thật khó có thể khẳng định BLACKPINK hay MAMAMOO thời điểm năm 2017, ai mới là người chiến thắng?

Nhìn lại cuộc đối đầu gay cấn cùng ngày, cùng giờ giữa BLACKPINK và MAMAMOO 2 năm trước, phần thắng thuộc về ai? - Ảnh 15.

Thăm dò ý kiến

Thời điểm năm 2017 với cuộc đối đầu này, theo bạn ai là người chiến thắng?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm