Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được

Hieu.DC, Theo Trí thức trẻ 20:44 29/09/2018

Từ thư viện Saint Gall tại Thụy Sĩ cho đến phòng đọc sách Hoàng Gia ngự tại Brazil, đây là những thư viện đẹp nhất thế giới mà bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ nguy nga, tráng lệ của chúng.

Vào tháng 7 vừa rồi, nghệ sĩ người Ý Massimo Listri đã vừa công bố một cuốn sách nhiếp ảnh của riêng ông, nội dung chỉ gói gọn trong những bức ảnh chụp các thư viện đẹp nhất thế giới đương đại nhưng đã gây được sự chú ý lớn với giới mộ điệu.

Được biết, Listri đã đi quanh thế giới để có thể tạo nên cả một bộ tác phẩm quý giá như vậy. Các tiêu chí để chọn ra một thư viện đẹp bao gồm kiến trúc của chúng, những cuốn sách có trong thư viện đó, những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày bên trong, và một phần cuối cùng không thể thiếu, đó là tính nhân văn, lưu giữ giá trị lịch sử của thư viện.

Chắc chắn trong chúng ta, không phải ai cũng có khả năng và điều kiện để ghé thăm những công trình thư viện tuyệt tác nhất mà con người từng tạo nên, bởi vậy, hãy cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của chúng thông qua bộ ảnh của Massimo Listri ngay dưới đây:

#1. Thư viện Saint Gall, Gallen, Thụy Sĩ

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 1.

#2. Thư viện hoàng gia Mafra, Bồ Đào Nha

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 2.

#3. Thư viện Fermo, Italy

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 3.

#4. Thư viện Trinity College, Dublin, Ireland

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 4.

#5. Thư viện Metten, Đức

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 5.

#6. Thư viện Sainte-Geneviève, thủ đô Paris, Pháp

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 6.

#7. Phòng đọc sách Hoàng Gia Bồ Đào Nha, Rio De Janeiro, Brazil

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 7.

Thoạt nhìn, thư viện này trông khá giống với khung cảnh trong phim "Beauty and the Beast"

#8. Thư viện Wiblingen, Đức

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 8.

#9. Thư viện Riccardian, Firenze, Italy

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 9.

#10. Thư viện Seitenstetten, Áo

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 10.

#11. Thư viện của Tu viện San Francisco, Peru

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 11.

#12. Tuyệt tác thời phục hưng mang tên "Biblioteca Nazionale Marciana" hay Thư viện Quốc gia St Mark's, Venice, Italy

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 12.

#13. Thư viện Marucellian, Florence, Italy

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 13.

#14. Thư viện Strahov, Prague, Cộng hòa Séc

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 14.

#15. Thư viện Duchess Anna Amalia, Weimar, Đức

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 15.

#16. Thư viện Saint Emmeram's,  Regensburg, Đức

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 16.

#17. Thư viện Escorial, Madrid, Tây Ban Nha

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 17.

#18. Thư viện Admont, Áo

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 18.

#19. Thư viện Melk, Áo

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 19.

#20. Thư viện Ottobeuren, Đức

Nhiếp ảnh gia người Ý thực hiện cuộc hành trình đi tìm thư viện đẹp nhất thế giới, và đây là những gì anh ấy ghi lại được - Ảnh 20.

Tham khảo BoredPanda

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày