Sinh viên Trung Quốc dựng mô hình thư viện bằng 30.000 chiếc đũa làm quà tặng cho trường đại học trước khi tốt nghiệp

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 02/07/2018

Để xây dựng lên mô hình thư viện với tỷ lệ 1:100 này, bảy sinh viên ngành kỹ sư xây dựng dân dụng đã phải dành ra gần nửa năm.

Tuần trước, một buổi lễ quyên góp đã được tổ chức tại thư viện của trường Đại học Tam Hiệp, Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại đây, Li Chengkun, một sinh viên ngành kỹ sư xây dựng dân dụng của trường và các bạn bè tại "Chopsticks Studio" đã quyên tặng một mô hình thư viện với tỷ lệ 1:100 được làm bằng 30.000 chiếc đũa tái chế nhằm bày tỏ lòng biết ơn với ngôi trường.

Li Chengkun theo học ngành kỹ sư xây dựng dân dụng và sẽ tốt nghiệp trong năm nay. Năm 2016, anh và bốn người bạn cùng lớp đã lập ra "Chopsticks Studio", chuyên xây dựng các mô hình bằng đũa nhằm nâng cao kỹ năng thực hành. Những tác phẩm "Chopsticks Studio" làm ra thường được đấu giá để hỗ trợ các tổ chức từ thiện.

Trong nửa cuối năm ngoái, Li dành hầu hết thời gian của mình trong thư viện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sau đại học. Vào thời điểm đó, anh đã nảy ra ý định xây dựng một mô hình của thư viện.

Sinh viên Trung Quốc dựng mô hình thư viện bằng 30.000 chiếc đũa làm quà tặng cho trường đại học trước khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Cuối cùng, sau gần nửa năm, mô hình thư viện dài 1,5 mét, rộng 1,2 mét và cao 0,6 mét đã được hoàn thành bởi 7 sinh viên. Mô hình thể hiện hoàn hảo cả nội thất và ngoại thất của thư viện.

"Cả giá sách và những chiếc bàn trong thư viện đều được dựng lại theo tỷ lệ. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho tình cảm của các sinh viên với thư viện của trường", ông Yang Bin, một quan chức phụ trách thư viện cho biết. Ông Yang cũng tuyên bố rằng món quà này sẽ được giữ lại và đưa vào bộ sưu tập đặc biệt của trường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14