Nhân ngày bánh mì được vinh danh, H'Hen Niê hé lộ chuyện đằng sau Quốc phục gây bão ở Miss Universe 2018

LAM, Theo Tổ quốc 10:31 24/03/2020

“Khi “Bánh mì” được chọn làm Quốc phục, H'Hen Niê cứ nhớ về những ngày tháng khó khăn”- Top 5 Miss Universe 2018 chia sẻ.

Hôm nay (23/3), "Bánh mì" chắc chắn là từ khoá hot nhất mạng xã hội khi cách đây 9 năm nó chính thức được thêm vào từ điển Oxford, xác nhận là một danh từ riêng: "Bánh mì"- (banh mi /ˈbɑːn miː/). Điều này đã góp phần chứng minh bánh mì là một món ăn đến từ Việt Nam chứ không phải vay mượn từ bất kì quốc gia nào khác.

Là người có nhiều kỷ niệm đặc biệt với bánh mì, H'Hen Niê cũng không giấu được sự hạnh phúc và hãnh diện trong ngày kỷ niệm món ăn Việt Nam được vinh danh. Cụ thể, H'Hen Niê đã hiếm hoi chia sẻ lại câu chuyện phía sau bộ Quốc phục "Bánh mì" được người đẹp diện và gây bão tại Miss Universe 2018. H'Hen Niê cho biết, do cuộc sống khó khăn, bánh mì là món ăn được cô khao khát thưởng thức ngày bé cho đến khi lớn lên cô vẫn không tin mình được diện nó lên người. Nàng hậu cũng kể về thời điểm bộ Quốc phục được công bố đã vướng không ít tranh luận trái chiều nhưng sau tất cả cô cảm ơn vì mang "Bánh mì" đến đấu trường quốc tế là một lựa chọn đúng đắn.

Nhân ngày bánh mì được vinh danh, HHen Niê hé lộ chuyện đằng sau Quốc phục gây bão ở Miss Universe 2018 - Ảnh 2.

H'Hen Niê hạnh phúc trong ngày bánh mì được vinh danh

Nguyên văn chia sẻ của H'Hen Niê - Top 5 Miss Universe 2018:

Ngày đó, khi trang phục bánh mì được lựa chọn để đồng hành cùng H'Hen Niê đã vướng phải khá nhiều ý kiến đúng không nào? Ngày xưa, thời còn học cấp 1-2, bánh mì là món ăn quen thuộc của tôi mỗi sáng đi học, dù lúc đó chỉ có xì dầu và vài ba miếng dưa leo, bánh mì thì héo queo nhưng H'Hen Niê cực thích ăn mặc dù nó khá khó để ăn. Lên cấp 3, phía trước trường có bán bánh mì kẹp trứng, H'Hen Niê nghĩ đây là một món rất xịn và khó có cơ hội ăn. Nên khi bộ trang phục "Bánh mì" được chọn, H'Hen đã có suy nghĩ kiểu: "Ồ, bây giờ tôi không chỉ được ăn mà còn được mặc nó ra đấu trường quốc tế nữa cơ". Thật sự hạnh phúc.
Nhân ngày bánh mì được vinh danh, HHen Niê hé lộ chuyện đằng sau Quốc phục gây bão ở Miss Universe 2018 - Ảnh 4.

H'Hen cũng chia sẻ lại khoảnh khắc hậu trường đáng yêu

Nhân ngày bánh mì được vinh danh, HHen Niê hé lộ chuyện đằng sau Quốc phục gây bão ở Miss Universe 2018 - Ảnh 5.

Cũng trong sáng nay, H'Hen Niê cũng chọn bánh mì là món ăn sáng để chứng minh niềm say mê và tự hào với món Việt

Nhân ngày bánh mì được vinh danh, HHen Niê hé lộ chuyện đằng sau Quốc phục gây bão ở Miss Universe 2018 - Ảnh 6.

Mặc dù vướng phải không ít tranh luận, nhưng phải ghi nhận Quốc phục "Bánh mì" đã giúp H'Hen Niê ghi dấu ấn đặc biệt lại đấu trường quốc tế

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm