Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế!

AN, Theo Helino 11:42 15/01/2020

Đen Vâu đã có những khoảnh khắc ý nghĩa với riêng anh và cả đông đảo khán giả tại WeChoice Awards 2019 mà nếu không kể có lẽ sẽ ít người được biết tường tận.

Gala vinh danh và trao giải WeChoice Awards 2019 đã khép lại với đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc vào tối 12/1 vừa qua. Tuy nhiên những dư âm về chương trình vẫn còn đọng lại rõ nét với tất cả khán giả theo dõi. Trong đó đáng kể nhất chính là Đen Vâu, một trong 18 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2019.

Ngoài những lần xuất hiện đầy ấn tượng trên sân khấu chương trình tối 12/1, Đen Vâu còn có một câu chuyện dài nơi hậu trường WeChoice mà chắc hẳn rất nhiều khán giả khi nghe sẽ thêm yêu mến anh nhiều hơn. Theo đó trên mạng xã hội Lotus mới đây, clip hậu trường ghi lại cảnh Đen Vâu nán lại chụp hình với người hâm mộ tại khu vực khán giả trước khi lên sân khấu biểu diễn ca khúc "Cảm ơn" để kết thúc chương trình đã được đăng tải. Kèm theo đó là một bài chia sẻ dài để nói về câu chuyện chưa từng được kể về nam rapper tại khu vực hậu trường WeChoice Awards 2019. 

Nếu tại mùa trao giải năm 2018, Đen Vâu có bài phát biểu đầy xúc động trên sân khấu khi nhận giải "Ca sĩ có hoạt động đột phá" và "Sản phẩm Underground được yêu thích" thì tại WeChocie Awards năm nay, anh lại có thêm những điều giản dị nhưng chân thành để làm khán giả dành nhiều sự tin yêu hơn. Và có thể khẳng định, WeChoice Awards 2019 đã giúp Đen Vâu thể hiện đúng câu hát của anh: "Được gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP" cùng rất nhiều điều ý nghĩa hơn thế.

Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế! - Ảnh 1.
Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế! - Ảnh 2.

Bài chia sẻ dài về câu chuyện chưa từng kể của Đen Vâu tại hậu trường WeChoice Awards 2019 trên mạng xã hội Lotus.

CHUYỆN GIỜ MỚI KỂ VỀ ĐEN VÂU Ở BACKSTAGE WECHOICE 2019!

Đêm trao giải WeChoice Awards năm ngoái, Đen bẽn lẽn bước lên sân khấu nhận giải Ca sĩ có hoạt động đột phá và Sản phẩm Underground được yêu thích. Anh nói, bây giờ hàng xóm đã biết anh làm gì rồi. Năm ấy Wechoice về, anh viết bài Cảm ơn, trong đó có câu: "Đen Vâu của ngày đó không khác Đen Vâu trên WeChoice, Đen Vâu gặp ngoài đường cũng giống trên tivi thôi". Anh muốn nói rằng, dù có tiến xa đến đâu, thì Đen vẫn là Đen của ngày xưa, chẳng có gì thay đổi.

Năm nay, cũng là sân khấu WeChoice Awards, Đen lên nhận giải 10 nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn, anh bước ra từ cánh gà vì đang chuẩn bị cho màn trình diễn tiếp nối. Được xướng tên, anh bối rối đứng giữa các nhân vật, thật khiêm nhường và từ tốn. Anh nói: "Thật ra Đen cảm thấy rất ngại khi được đứng đây vì mình chỉ làm mọi thứ vì nhu cầu cá nhân mà thôi. Bản thân Đen thấy cảm hứng đến từ những thứ rất nhỏ bé. Một lúc nào đó khi mà tất cả mọi người có thể truyền cảm hứng cho nhau thì đó là một vòng tuần hoàn cảm hứng".

Làm việc với Đen từ những ngày WeChoice Awards 2019 mới khởi động, nhiều khi phải thấy… cáu, vì cái gì anh cũng ngại. Anh ngại không nhận lên trao giải vì nghĩ mình thật nhỏ bé. Anh ngại không muốn đi thảm đỏ vì thấy… cứ sao sao. Anh ngại vì trong MV "Điều phi thường nhỏ bé" có vẻ hơi nhiều cảnh của mình, anh nói nhỏ muốn bỏ bớt anh ra để cho các nhân vật khác toả sáng. Thế rồi, đến đêm trao giải, anh lặng lẽ đi vào cổng phụ, đứng trong khu cánh gà, theo dõi sân khấu chương trình phía xa xa, chăm chú và xúc động.

Đến phần biểu diễn của mình, anh cứ đứng tập đi tập lại đoạn rap. Chuẩn bị standby lên diễn, đứng sát sân khấu lắm rồi, anh vẫn hồi hộp. Anh quay qua nói tôi: "Anh run lắm em à. Anh tập từ nãy đến giờ, run lắm luôn ấy". Lúc đó tôi mới thấy ngạc nhiên, ủa đoạn rap của anh cũng chẳng dài, anh cũng lên sân khấu không biết bao nhiêu lần rồi, sao mà vẫn run vậy. Hoá ra anh run thật, vẫn cứ lẩm bẩm tự rap trong miệng đến lúc lao ra sân khấu, và cháy hết mình với khán giả.

Sân khấu WeChoice là sân khấu mở, thế nên mỗi lần ra sân khấu, là khán giả hai bên khán đài nhìn thấy rõ nghệ sĩ, và cũng chẳng có gì chắn họ với thần tượng. Mỗi lần anh Đen lao ra ngoài diễn hay nhận giải, là một lần khán giả quanh khu vực đó reo hò, hướng những ánh mắt tò mò và háo hức chờ anh xuất hiện. Lần nào anh cũng cố gắng vẫy tay với từng người, mỉm cười với từng người. Khúc cuối lúc hát bài "Cảm ơn", anh tranh thủ ra định selfie với khán giả khu khán đài một lúc, thế rồi hàng chục người cùng tiến lại, anh lọt thỏm trong vòng vây fan hâm mộ để chụp 1 tấm ảnh selfie, mà chưa kịp thì đoạn nhạc bắt đầu vang lên và anh lại nhẹ nhàng ra dấu cho các fan để anh ra ngoài diễn cho kịp nhạc. Thật đáng yêu và thật đáng mến!

Tình yêu nhạc rap và sự chân thành giản dị đã đưa anh Đen từ con thuyền lênh đênh trên Hạ Long đến khán phòng WeChoice chật kín người lắng nghe anh nói. Anh đã gặp Sơn Tùng M-TP, đã gặp hoa hậu H'Hen Niê rồi! Nhưng hơn hết, anh đã gặp được hàng trăm nghìn người yêu thương mình, và cộng hưởng lại tiếng rap, tiếng lòng, tiếng của những suy tư trong anh. Niềm cảm hứng thật đơn giản, giống như anh Đen, sống tích cực, làm hết mình những thứ mình yêu thích, và khiêm nhường biết bao!

"Đứng ở đó, ngắm nhìn, lắng nghe. Những cái đầu lớn, những trái tim lớn; những tâm hồn đơn thuần, thanh khiết. WeChoice 2019 mang đến những điều phi thường nhỏ bé nhưng không nhỏ nhoi, nâng cánh những ước mơ. Anh Khang A Tủa yên tâm, em tin rồi từ từ sẽ không có bạn nhỏ nào bị bỏ rơi trên con đường tìm kiếm ước mơ của mình đâu, vì cuộc đời sẽ luôn có những "con thiên nga" đẹp như các anh.

Cảm ơn đồng âm đã vote cho Đen. Hôm nọ có bạn share ảnh chụp phần bình chọn nói là món quà nhỏ dành tặng, nhưng mà thực sự nó không nhỏ đâu. Từ một người lông bông chơi rap tới hôm nay trở thành người truyền cảm hứng, cuộc chơi đã đi quá xa hơn mong đợi rồi. Các bạn có lẽ không biết, tôi nhận được nhiều cảm hứng từ các bạn lắm đấy. Đen Vâu không nói phét".

Clip Đen Vâu nán lại chụp hình cùng "đồng âm" trước khi lên sân khấu hát ca khúc "Cảm ơn" tại WeChocie Awards 2019

Đen Vâu bị fan vây kín hậu WeChoice Awards

Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế! - Ảnh 6.

Khoảnh khắc Đen Vâu cúi người ôm Sơn Tùng M-TP khi nhận giải Top 10 nhân vật truyền cảm hứng tại WeChoice Awards 2019 đã nhận nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế! - Ảnh 7.
Chuyện giờ mới kể về Đen Vâu tại hậu trường đêm Gala WeChoice Awards 2019: Gặp H’Hen Niê Hoa hậu, gặp cả Sơn Tùng M-TP và còn nhiều hơn thế! - Ảnh 8.

Đen Vâu trên sân khấu WeChoice Awards 2019. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm