Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 06/06/2020

Khi thầy cô là dân ghiền Facebook thì mã đề sẽ cưng xỉu thế này đây!

Bạn có công nhận một điều rằng nếu đi học mà có thầy cô dễ thương, vui tính thì môn học đó tự nhiên trở nên dễ thở hơn rất nhiều không. Giáo viên không chỉ có khả năng sư phạm siêu đỉnh mà còn biết cách khiến bài vở của học sinh cũng trở nên "muối mặn" theo cấp độ của thầy cô, như cách đặt mã đề chẳng hạn.

Thay vì đánh số như mã đề truyền thống, thầy cô sẽ dùng những câu nói bắt trend, bài hát viral, quét mã QR ra hình ảnh hài hước... Icon học trò hay dùng để nhắn tin hàng ngày cũng không thể lọt ngoài tầm mắt của thầy cô. Vậy là một bộ mã đề toàn icon cười, mếu, khóc ra đời khiến học trò được phen xôn xao vì quá dễ thương.

Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì? - Ảnh 1.

Mã đề toàn icon cười, mếu, khóc khiến học trò cưng xỉu. (Ảnh: Trường Người Ta)

Đây toàn là những nhãn dán quen thuộc mà bất kỳ học trò nào cũng phải dùng ít nhất 1-2 lần mỗi ngày. Thử tưởng tượng cảnh học trò quay sang cầu cứu bạn thì bỗng nhận được câu trả lời mã đề: "Tao đề cười", "Tao cười, mếu, cười, mếu"... Vậy mới thấy việc mô tả mã đề cũng thật khó khăn, thôi thì học trò ngồi tự làm còn nhanh hơn miêu tả lại cho chúng bạn.

Những mã đề kiểm tra này người ngoài đọc thì vui chứ cô cậu học trò phải trải qua thì đúng là méo mặt. Thế mới nói giáo viên ngày nay không chỉ vui tính mà còn cao tay. Tuy nhiên, dù có nhận về điểm cao hay thấp thì đối với tụi học trò, đây cũng là kỷ niệm đáng nhớ thời đi học.

Hiện tại bài viết vẫn đang nắm giữ con số kỷ lục về tốc độ tăng like trên một fanpage về trường học. Không những thế, vô số bình luận bày tỏ sự hào hứng với sự bắt trend cực nhanh của giáo viên. Nhiều người cũng dành bình luận "có cánh" cho sự sáng tạo và kèm theo lời khẳng định "cô giáo trường người ta đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng".

Trước đó cũng có rất nhiều phiên bản mã đề siêu cấp dễ thương được dân tình khai phá.

Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì? - Ảnh 2.

Một chút lo sợ kèm một chút đáng yêu.

Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì? - Ảnh 3.

Chắc hẳn giáo viên này phải hay dùng mạng xã hội lắm.

Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì? - Ảnh 4.

Những mã đề kiểm tra này người ngoài đọc thì vui chứ các cô cậu học trò phải trải qua thì đúng là méo mặt.

Nhận mã đề quen quen nhưng học trò lại méo mặt: Tìm đứa cùng đề kiểu gì? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm