Cô giáo kêu mã đề giống nhau, học trò vô tư chép nào ngờ nhận toàn điểm kém

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 02/06/2020

Nhìn qua tưởng giống hệt nhau, đến khi soi kỹ học trò mới phát hiện điểm khác biệt "chết người"!

Không ngoa khi nói rằng, việc ra đề độc đáo giờ đây đã trở thành trào lưu quá quen thuộc của các thầy cô giáo. Mỗi ngày các bạn trẻ đều có dịp để khoe sự bá đạo trong cách ra đề của lớp học mình, cũng đôi khi là "khóc thét" vì cô thầy đánh mã đề quá nhiều, khiến các cô học trò không thể dở chiêu trò quay cóp.

Chuyện đánh 24 mã đề, đánh số thứ tự đảo lộn... quá là xưa rồi! Thời nay thầy cô sẽ cho tất cả các mã đề giống nhau và thách thức học trò tìm điểm khác biệt. Có khi chỉ khác nhau dấu thò ra thụt vào, có khi khác nhau ở việc in hoa hay in thường chữ cái đầu tiên trong đề. Để học trò phát hiện được ai cùng đề thì cũng hết luôn thời gian.

Cô giáo kêu mã đề giống nhau, học trò vô tư chép nào ngờ nhận toàn điểm kém - Ảnh 1.

Bạn có nhận ra được sự khác biệt của các mã đề này? (Ảnh: Mai Đức Tiến)

Cụ thể, theo như chủ nhân bài đăng chia sẻ thì đây là đề thi môn Địa cho học sinh lớp 10A7 của trường THPT Thống Nhất. Vừa vào lớp, cô giáo tuyên bố một câu thỏa lòng hết sức: "Cả lớp cất sách vở, cả lớp chung 1 đề" đính kèm tập đề đều được đánh số 132. Tuy nhiên khi soi kỹ mới phát hiện sự khác nhau nằm ở cách in đậm chữ cái ở dòng "Năm học"!

Cô bạn trong lớp chia sẻ: "Cô giáo đưa ra mã đề này đang dạy môn Địa lớp mình. Bình thường cô rất vui tính nhưng khi vào phòng thi lại nghiêm khắc lắm. Lúc đọc đề ai cũng hí hửng tưởng được cùng nhau nhưng soi câu đầu câu cuối lại khác nhau hoàn toàn. Đứa nào cũng ngơ ngác tìm đứa cùng đề nhưng mãi đến lúc trả bài mới phát hiện. Không ngờ đăng lên nhiều người cũng cảm thấy thú vị với mã đề này".

Thế mới thấy, "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" thì vẫn thua giáo viên rất nhiều! Không cần đao to búa lớn, chỉ cần sáng tạo cách ra đề là bắt bài được chiêu quay cóp của học sinh. Mỗi giáo viên lại đánh mã đề khác nhau nhưng tựu chung đều muốn nhắn nhủ "ngọt ngào" tới học trò: Hãy tự làm bài bằng sức mình chứ đừng mong quay cóp của người khác!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm