Đánh mã đề bằng tên hàng loạt bản hit triệu views, top 1 Trending, thầy cô đúng là ngày càng bá đạo

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 07:20 31/05/2020

Có một sự thật là các thầy cô cũng ngày càng cao tay, nghĩ ra đủ các tuyệt chiêu quyết không để tụi học trò chép bài hay quay cop trong giờ kiểm tra.

Nếu bạn cho rằng các thầy cô của mình không cập nhật xu hướng thịnh hành và bắt kịp trend mới thì nhầm to rồi nhé. Chẳng cần nói đâu xa, cứ nhìn cách thầy cô đặt mã đề cũng đủ hiểu. Thực tế là mã đề kiểm tra thời nay bá đạo hơn rất nhiều vì nó không chỉ dừng lại ở một vài con số đơn thuần. Thầy cô luôn có hàng trăm hàng nghìn cách ra đề kiểm tra để học sinh không thể nhắc bài hay chép bài của các anh em chiến hữu bên cạnh.

Cũng chẳng lấy làm bất ngờ khi giờ kiểm tra có tới cả chục đề khác nhau hoặc liên tục đổi mã đề để đánh giá đúng năng lực của học sinh. Thậm chí cộng đồng mạng còn được phen mở mang tầm mắt với những mã đề "lầy lội", bắt trend cực gắt trong bài kiểm tra 1 tiết của học sinh cấp 3. Cụ thể, thầy cô trường người ta đã sử dụng tên các bản hit đình đám triệu views, top 1 Trending thời gian gần đây làm mã đề cho học trò. Chẳng hạn như "Em không sai chúng ta sai" - Erik, "em bỏ hút thuốc chưa - người yêu cũ nhắn tin hỏi nhưng bích phương không muốn trả lời" - Bích Phương, "Không thể cùng nhau suốt kiếp" - Hoà Minzy,...

Đánh mã đề bằng tên hàng loạt bản hit triệu views, top 1 Trending, thầy cô trường người ta ngày càng bá đạo - Ảnh 1.

Những mã đề khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú - (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Đánh mã đề bằng tên hàng loạt bản hit triệu views, top 1 Trending, thầy cô trường người ta ngày càng bá đạo - Ảnh 2.

Thầy cô cũng cực đáng yêu như thế này đây! - (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Đánh mã đề bằng tên hàng loạt bản hit triệu views, top 1 Trending, thầy cô trường người ta ngày càng bá đạo - Ảnh 3.

Ai bảo thầy cô không kịp update hot trend thì nhầm to rồi nhé! - (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Đánh mã đề bằng tên hàng loạt bản hit triệu views, top 1 Trending, thầy cô trường người ta ngày càng bá đạo - Ảnh 4.

Nhìn ra được mã đề cũng toát mồ hôi hột chứ chẳng đùa đâu - (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Việc ra đề độc đáo giờ đây đã trở thành trào lưu quá quen thuộc của các thầy cô giáo. Mỗi ngày các bạn học sinh đều có dịp để khoe sự bá đạo trong cách ra đề của lớp học mình, cũng đôi khi là "khóc thét" vì cô thầy đánh mã đề quá nhiều, khiến các cô cậu học trò không thể dở chiêu trò quay cóp. Vốn dĩ các thầy cô đặt mã đề linh hoạt như vậy là để giúp học trò tránh chép bài, hỏi bài nhau trong giờ thi cử kiểm tra.

Chuyện đánh 24 mã đề, đánh số thứ tự đảo lộn... quá là xưa rồi, thầy cô đang từng ngày update trend mới khiến tục học trò mắt tròn mắt dẹt, đi hết từ bất ngờ ngày đến ngỡ ngàng khác. Ngay sau khi được chia sẻ trên MXH, phương pháp ra mã đề bá đạo này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý cũng như bình luận từ các bạn học sinh.

Bạn N.M.T comment: "Đừng nghĩ rằng chỉ có học trò mới biết bắt trend nhé, các thầy cô cũng cute và lầy lội không kém đâu!"

"Những chiếc mã đề đi vào lòng người, chứng tỏ thầy cô ngày càng hiện đại, gần gũi với học trò.", bạn N.L.C chia sẻ.

"Trời ơi hy vọng cô giáo của mình không vô tình nhìn thấy chiêu này trên mạng, cô mà học tập thì...ôi thôi thôi không muốn nghĩ đến nữa...", bạn T.H.T bày tỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm