Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại?

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 20/05/2020

Có láu cá đến mấy nhưng so với thầy cô thì các bạn học sinh vẫn còn "non và xanh" lắm!

Đi học có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất đối với một đời người vì chính khoảng thời gian này là lúc học trò được dịp vui đùa, chơi cùng cùng bạn bè hay lên những ý tưởng lầy lội chọc phá thầy cô. Quãng thời gian chẳng phải lo nghĩ này nhất định sẽ trở thành những kỷ niệm tươi đẹp và theo chân các cô học trò cho đến mãi sau này.

Nhưng ai cũng phải công nhận thời đi học sẽ dễ thở hơn nếu không có các bài kiểm tra. Biết được tâm lý e ngại đó, nhiều thầy cô giáo đã lồng ghép lời nhắn hài hước vào đề thi. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát yêu thích hay lồng các các câu nói bắt trend.

Mới đây, một giáo viên tiếng Anh đã trở thành tâm điểm chú ý vì soạn ra mã đề kiểm tra lầy lội khiến ai cũng bật cười. Cụ thể thay vì đánh số như thông thường, cô giáo đã ký hiệu mã đề bằng 2 bài hát đang rất hot là "Em không sai, chúng ta sai" và "Không thể cùng nhau suốt kiếp".

Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại? - Ảnh 1.

Chắc chắn cô giáo là fan bộ ba gia đình Hoa dâm bụt rồi!

Đây đều là 2 bài hát đang chiếm trọn Top Trending thời gian vừa qua. 2 bài hát đánh dấu sự trở lại của bộ đôi Erik - Hòa Minzy, và hiển nhiên học trò nào cũng đã nghe ít nhất đôi ba lần. Không biết khi lồng ghép nào cô có cho đề dễ thở hơn không nhưng ai khi đọc cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước sự lầy lội của giáo viên.

"Lúc hỏi đề: "Ê mày đề 'Em không sai, chúng ta sai' hay 'Không thể cùng nhau suốt kiếp' chẳng lẽ hỏi vậy hả?!", bạn N.M bình luận.

"Nếu đây mà là đề văn thì nhất định sẽ đổi thành cảm nghĩ của em về MV mới của Hòa Minzy hoặc cảm nhận về tình cảm của bộ ba nghệ sĩ nhà Hoa dâm bụt", bạn H.L chia sẻ.

"Học trò giờ tiến hóa tinh vi quá nên thầy cô cũng phải up double level mới rượt kịp được", bạn T.V chia sẻ.

"Thầy cô nghĩ ra đủ kế ra đề cũng là đề học sinh đỡ quay cóp với tạo công bằng hơn trong kỳ thi thôi. Chẳng lẽ bạn học giỏi với bạn học kém điểm số lại ngang nhau à", bạn V.A chia sẻ.

Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại? - Ảnh 2.

Một chút lo sợ kèm một chút đáng yêu.

Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại? - Ảnh 3.

Đọc đề cũng phải ngẫm thêm một câu triết lý.

Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại? - Ảnh 4.

Bàn tay vàng trong làng ra đề: Mã đề giống hệt nhau nhưng đến khi nhận kết quả thì mấy đứa đi chép bài mới khóc hết nước mắt.

Nhận mã đề quen quen, học trò giật mình thảng thốt trong phòng thi: Thầy cô bắt trend nhanh thế này ai chơi lại? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm