Bắt trend đánh mã đề bằng câu thoại viral, cô giáo dễ thương nhưng khiến học trò có thêm lý do khóc thét

Vân Trang, Theo Helino 08:56 10/01/2020

Xuất phát từ câu thoại cực hot thời gian vừa qua: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền, xin đừng làm mọi việc tồi hơn", một cô giáo đã tạo ra một mã đề thi độc đáo nhưng không kém phần hài hước.

Một điều không thể thiếu thời đi học chính là các bài kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh. Những bài đánh giá này chính là cách để thầy cô kiểm tra lại các kiến thức của học trò thu nhận được sau khi trải qua một quá trình ôn luyện trên lớp cũng như ở nhà.

Thế nhưng đối với tụi học sinh, bài kiểm tra lại là gánh nặng khi vô hình trở thành thước đo đánh giá sự cố gắng cũng như kết quả học hành. Thấu hiểu được nỗi lòng này, rất nhiều thầy cô đã lồng ghép lời nhắn hài hước vào đề thi. Đó có thể là mã đề khi quét mã QR ra bài hát học trò yêu thích hay lồng các nhân vật nổi tiếng, sự kiện hot, cậu thoại bắt trend vào câu hỏi.

Mới đây, một giáo viên tiếng Anh đã trở thành tâm điểm sự chú ý vì đã soạn ra một mã đề kiểm tra lầy lội khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Cụ thể, cô giáo đã chèn hình ảnh cô nàng Fiona cùng lời nhắn dựa theo câu nói đang rất viral trên MXH: "Mã đề này đã bị dính lời nguyền. Xin đừng hỏi làm mọi việc tồi hơn".

Bắt trend đánh mã đề bằng câu thoại viral, cô giáo dễ thương nhưng khiến học trò có thêm lý do khóc thét - Ảnh 1.

Mã đề là lời nhắn dựa theo câu nói đang rất viral trên mạng: "Mã đề này đã bị dính lời nguyền. Xin đừng hỏi làm mọi việc tồi hơn".

Bắt trend đánh mã đề bằng câu thoại viral, cô giáo dễ thương nhưng khiến học trò có thêm lý do khóc thét - Ảnh 2.

Hình ảnh nàng Fiona đầy ám ảnh cùng lời nhắn chúc học trò làm bài tốt: "The end. Good luck to you!". (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Theo đó, mã đề cùng với nhân vật cô gái trong bức ảnh xuất phát từ một đoạn trích truyện cổ tích trên MXH. Đây là câu hát của nhân vật có tên Fiona trong truyện "Kim cương và tiếng ếch ộp" khi giãi bày với hoàng tử: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người chị gái bị trúng lời nguyền". Vì không có nhạc nên giọng hát của nhân vật Fiona khá hài hước và nhanh chóng khiến dân mạng chú ý.

Lời thoại này suốt một thời gian dài trở thành nguồn cảm hứng chế ảnh của cộng đồng học trò. Rất nhiều người đã nhanh chóng bắt trend, thậm chí có một nữ sinh đã dùng ngay câu nói này để làm lý do cho việc nghỉ học. Không biết khi lồng ghép hình ảnh bắt trend này vào thì cô giáo có cho đề dễ hơn không nhưng học trò nào khi nhận đề cũng không khỏi bất ngờ và thích thú trước sự lầy lội của giáo viên.

"Xin cô hãy tha thứ cho những đứa học sinh bị trúng lời nguyền, chúng em đã nhận lấy hậu quả rồi, xin đừng báo kết quả làm gia đình chúng em tồi tệ hơn", bạn B.P hài hước bình luận.

"Đã bị lời nguyền không học nổi tiếng Anh rồi còn gặp Fiona nữa chắc bài kiểm tra này âm điểm mất", bạn H.T bình luận.

"Fiona lạc vào đề thi. Thấy đề này chắc em ngồi ca ôi hoàng tử hãy cứu lấy em đi chứ học hành gì tầm này nữa", bạn V.K chia sẻ.

Phiên bản gốc của câu bình luận viral trên mạng: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho em gái thiếp"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm