Mã đề thách thức học trò tìm điểm khác biệt: Chỉ khác dấu thụt đầu dòng lại ra đề khác, thầy cô làm vậy rồi ai làm lại?

Vân Trang, Theo Helino 16:38 28/11/2019

Nhìn một bài kiểm tra cao chót vót 8,5 với bài chỉ được 5,5 là biết thầy cô đã lừa được khối cô cậu học trò rồi. Vậy nên mới thấy so với giáo viên, học sinh vẫn còn xanh và non lắm!

Đi học có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất đối với một đời người vì chính khoảng thời gian này là lúc học trò được dịp vui đùa, chơi cùng cùng bạn bè hay lên những ý tưởng lầy lội chọc phá thầy cô. Quãng thời gian chẳng phải lo nghĩ này nhất định sẽ trở thành những kỷ niệm tươi đẹp và theo chân các cô học trò cho đến mãi sau này.

Nhưng ai cũng phải công nhận thời đi học sẽ dễ thở hơn nếu không có các bài kiểm tra. Bài kiểm tra đã khó mà giáo viên thời nay còn nghĩ ra đủ kế thay đổi kiểu ra mã đề khiến học trò không biết đường nào mà lần ra đứa cùng bài. Từ việc phải quét mã QR cho đến chỉ cần thay đổi một dấu chấm, dấu phảy là mã đề đã ra thứ hoàn toàn khác. Thế mới nói so với giáo viên, học sinh vẫn còn phải chạy xa!

Mới đây, trên một group học đường nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh mã đề cực bá đạo trong giờ kiểm tra. Đặc biệt ở chỗ là ngay cả khi cả khoanh tròn vào điểm đặc biệt nhưng không phải ai cũng đoán ra được điểm khác biệt. Không ít người đã phải vào tận phần bình luận để tìm câu trả lời. Hóa ra một dòng chữ tưởng chừng vô hại "Sở GD & ĐT Hà Tĩnh" nhưng nếu thụt đầu dòng so với cụm "Trường THPT Kỳ Anh" là lại ra mã đề hoàn toàn khác!

Mã đề thách thức học trò tìm điểm khác biệt: Chỉ khác dấu thụt đầu dòng lại ra đề khác, thầy cô làm vậy rồi ai làm lại? - Ảnh 1.

Đặt đề IG vô cực thế này rồi ai dám chơi lại thầy cô? (Ảnh: Trường Người Ta)

Được biết mã đề nằm trong bài kiểm tra môn Vật lý lớp 12 của trường THPT Kỳ Anh. Nhiều học sinh đã không khỏi bất ngờ tưởng đề thi không có mã đề và cứ thi nhau hí hửng vì nghĩ cả lớp cùng chung. Nhưng ai ngờ đến lúc trả bài cô giáo mới chỉ ra điểm khác biệt, vậy là dù làm giống nhau nên một đứa 8,5 mà đứa còn lại được có 5,5! 

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút được sự chú ý lớn và thu về hàng chục nghìn lượt tương tác. Ai cũng phải ngả mũ bái phục trước IQ vô cực của giáo viên nghĩ ra mã đề này. Vậy là bây giờ không chỉ phải xem phần mã mà học sinh phải để ý từng dấu chấm, dấu phảy hay thậm chí dấu cách thụt dòng mới biết có cùng đề với đứa bạn không.

"Cười đau bụng với đoạn hội thoại trong lớp: Mày mã đề gì? Mã đề sở GD thụt ra ngoài? Trời đất, tao mã đề sở GD căn đều!", bạn A.P bình luận.

"Học trò giờ tiến hóa tinh vi quá nên thầy cô cũng phải up double level mới rượt kịp được", bạn T.V chia sẻ.

"Thầy cô nghĩ ra đủ kế ra đề cũng là để học sinh đỡ quay cóp với tạo công bằng hơn trong kỳ thi thôi. Chẳng lẽ bạn học giỏi với bạn học kém điểm số lại ngang nhau à", bạn V.A chia sẻ.

"Thầy cô dạo này quái chiêu quá. Thật cảm ơn cha mẹ đã sinh ra con vào đời đầu những ngày mới phát sinh ra kiểu thi trắc nghiệm", bạn K.H bình luận.

#Tôi làm trái ngành

Sau nhiều năm mài đũng quần trên giảng đường Đại học với một chuyên ngành mà bạn nghĩ là ra trường sẽ thành công, cuộc sống hiện tại của bạn thế nào? Có đang làm đúng ngành nghề mình học không? Bạn có lời khuyên gì cho các bạn học sinh chuẩn bị vào Đại học và những bạn sinh viên đang học Đại học. Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi qua email Hocduong@kenh14.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm