Bắt trend cực nhanh đánh mã đề bằng stickers, thầy cô dễ thương nhưng khiến học sinh thêm lý do khóc thét trong giờ thi

Vân Trang, Theo Helino 15:15 24/10/2019

Có tinh ranh đến mấy thì học sinh so với thầy cô vẫn còn "non và xanh" lắm!

Bạn có công nhận với tôi một điều rằng nếu đi học mà có thầy cô dễ thương, vui tính thì môn học đó tự nhiên trở nên dễ thở hơn rất nhiều không. Giáo viên không chỉ có khả năng sư phạm siêu đỉnh mà còn biết cách khiến bài vở của học sinh trở nên cũng "muối mặn" theo cấp độ của thầy cô, như cách đặt mã đề chẳng hạn. Các mã đề truyền thống thường được đánh dấu bằng những con số nhưng mã đề thời nay đã được nâng cấp lên tầm cao mới bắt trend hơn như: "Sa chào cô chú đi con", "hỏi han gì tầm này".... Nhãn dãn học trò hay dùng để nhắn tin cũng không nằm ngoài con mắt của thầy cô. Như bộ mã đề dễ thương dưới đây là ví dụ điển hình.

Bắt trend cực nhanh đánh mã đề bằng nhãn dán, thầy cô tuy dễ thương nhưng khiến học sinh thêm lý do khóc thét trong giờ thi - Ảnh 1.
Bắt trend cực nhanh đánh mã đề bằng nhãn dán, thầy cô tuy dễ thương nhưng khiến học sinh thêm lý do khóc thét trong giờ thi - Ảnh 2.

Một chút lo sợ kèm một chút đáng yêu. (Ảnh: Trầm Mẫn Hoa Tuyền)

Đây toàn là những nhãn dãn học trò nào cũng phải dùng ít nhất một lần. Cô giáo này còn dùng vài đề lại cùng loại nhãn dãn nên học sinh cũng đến khóc thét trong giờ thi vì không biết nên mô tả mã đề mình kiểu gì. Vậy nên đừng quên trước khi thành giáo viên, thầy cô cũng từng trải qua thời kỳ học sinh đầy sóng gió như các bạn bây giờ!

Cô bạn Hoa Tuyền, một học sinh trong lớp chia sẻ: "Cô giáo đưa ra mã đề này dạy Sử lớp chúng mình. Bình thường cô rất nhiệt tình và vui tính, cô cũng rep inbox thường xuyên với học sinh nên ai cũng nhận ra đây toàn là nhãn dán cô thường dùng. Lúc đọc đề chúng mình bất ngờ lắm nhưng cũng phải nhanh chóng làm bài kẻo hết thời gian. Không ngờ đăng lên nhiều người cũng cảm thấy thú vị với mã đề này".

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được rất nhiều lượt like và bình luận từ cộng đồng học sinh.

"Đây là thầy cô phòng học sinh làm xong hết bài rảnh quá có mẫu mà vẽ vào bài đó", bạn T.N bình luận.

"Thôi khỏi hỏi, chẳng lẽ lại tạo dáng đúng con trong bài để bạn bè hiểu chắc", bạn H.T chia sẻ.

"Đây là thầy cô đố học sinh sáng tạo đó: Con cắm lá trên đầu, con "cút", con hốt hoảng, con liếc...", bạn V.A bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm