Giáo viên ra mã đề cực "cà khịa", học trò nhìn vào muốn quay cóp cũng phải vắt óc suy nghĩ về lương tâm

Hero, Theo Helino 20:10 01/11/2019

Liên tiếp là những pha ra mã đề thi cực khó đỡ đến từ các thầy cô giáo!

Phải khẳng định một điều rằng, năm 2019 là năm của những hot trend của hội học trò: từ việc đi học mang gì, cosplay halloween sao cho ngầu, đến những bộ hình kỷ yếu lung linh huyền ảo đầu tư cả trăm triệu... nhưng nếu bỏ sót qua trend mạnh nhất là việc ra đề thi của thầy cô giáo thì có vẻ hơi thiếu sót.

Chuyện thay đổi một số chi tiết nho nhỏ, chữ in hoa in thường các kiểu, hay tiếng Anh... giờ xưa rồi. Việc dùng mã đề thi của thầy cô bây giờ đã nâng hẳn lên tầm cao mới, vô cùng "cà khịa" những ai muốn quay cóp.

Giáo viên ra mã đề cực cà khịa, học trò nhìn vào muốn quay cóp cũng phải vắt óc suy nghĩ về lương tâm - Ảnh 1.

Giáo viên ra mã đề cực kỳ "cà khịa". Ảnh: Trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Bình).

Cụ thể mới đây trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta, một bạn học sinh đã đăng tải mã đề trong bài kiểm tra của lớp mình lên cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Điều đáng nói mã đề ra của thầy cực kỳ bá đạo: "Tra đổi, quay cóp NHỤC lắm".

Thử tưởng tượng tình huống bạn là một học sinh đang ngồi trong lớp làm bài kiểm tra, quay sang hỏi bạn: "Cậu ơi, cậu mã đề gì thế, tụi mình có trùng đề không nhỉ", nó liền đáp lại một câu: "Trao đổi, quay cóp nhục lắm" thì phải nói là ôm mặt ê chề.

Ngay sau khi đăng tải, phần đa cư dân mạng đều cho rằng thầy giáo đã quá cao tay khi ra một chiếc mã đề độc lạ như thế này. 

"Đọc xong mình không dám hỏi gì nữa luôn, thà bị điểm kém còn hơn hổ thẹn với lương tâm", bạn G.H cho hay.

"Cùng học một kiến thức, người làm bài được người thì không, nghĩ đến thế thôi đã cảm thấy nhục nhã rồi chứ đừng nói là quay cóp", bạn N.M cho biết.

"Thầy cô giáo bây giờ quá cao tay rồi, ra đề như này rồi học sinh nào dám quay cóp", bạn T.D bình luận.

Không biết nếu bạn rơi vào tình huống này, có vứt bỏ lương tâm để mà trao đổi quay cóp không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm